Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ý: 61 bác sĩ tử vong vì Covid-19, 8.358 nhân viên y tế nhiễm bệnh vì thiếu đồ bảo hộ

Đây là một thiệt hại to lớn đối với ngành y tế của nước Ý khi nước này đang có tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong vì dịch Covid-19 nằm trong top đầu thế giới.

CNN dẫn thông báo của Hiệp hội Bác sĩ Ý hôm 30/3 cho biết trong số 61 bác sĩ tử vong vì Covid-19, có 40 người làm việc tại Lombardy - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại Ý.

Ngoài ra, Viện Y tế Quốc gia nước này cho biết, có tới 8.358 nhân viên y tế đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, bao gồm các bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên, nhân viên cứu thương và các nhân viên y tế khác. Trong số này có khoảng 4.000 người là y tá.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên nhân của việc bùng phát các ca nhiễm liên quan đến nhân viên y tế là do thiếu thiết bị bảo hộ.

Nhiều nhân viên y tế Ý tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 chỉ được đeo khẩu trang y tế không có bộ lọc thích hợp để chặn virus corona. Các chuyên gia y tế cảnh báo, nếu toàn bộ nhân viên y tế tại Ý được xét nghiệm, con số nhiễm bệnh thực tế có thể cao đến mức khiến các bệnh viện phải dừng hoạt động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tính đến sáng ngày 31/3, tổng số ca nhiễm tại Ý đã vượt mốc 100.000 người sau khi có thêm 4.050 ca nhiễm mới trong ngày 30/3. Số ca tử vong mới là 812 người, nâng tổng số người chết lên 11.591.

Giúp Tiin sửa lỗi