Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MXH 'rần rần' với trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách word-by-word

Trào lưu chuyển tên mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh đang được đông đảo cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt.

Đúng là 'nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò', hẳn là các bạn học sinh luôn biết cách sáng tạo ra những thú vui 'tao nhã' cho riêng mình. Hãy thử chuyển đổi cái tên của mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh như cách các bạn học sinh đang chia sẻ 'rần rần' trên MXH mới đây, dù bạn có yêu thích môn ngoại ngữ này hay không thì cũng cảm thấy háo hức tra từ điển để xem tên của mình thú vị thế nào.

Ví dụ như cô bạn có cái tên Cao Thị Tuyết Trang dưới đây, cô nàng đã dịch tên mình sang tiếng Anh theo phong cách word-by-word và nhận được kết quả là 'High Thị Snow Page'.

Cô nàng hài hước với cách chuyển đổi tên word-by-word từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Cô nàng hài hước với cách chuyển đổi tên word-by-word từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Mặc dù đây chỉ là cách đặt tên hài hước, không hoàn toàn đúng theo cách gọi tên ở nước ngoài nhưng nó cũng nhanh chóng trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Trên nhiều diễn đàn MXH, dân tình được dịp thi nhau chia sẻ tên tiếng Anh của mình. Hầu hết ai cũng tỏ ra thích thú với cái tên mới đầy thú vị ấy.

MXH 'rần rần' với trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách word-by-word 1

Trào lưu chuyển tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh được dân tình hưởng ứng

Trào lưu chuyển tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh được dân tình hưởng ứng

Và không thể phủ nhận sức hút của việc đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh thế này, nó giúp mỗi chúng ta có thêm vốn từ vựng phong phú. Có thể trước đó, có những từ mới bạn chẳng hề hay biết nhưng nhờ sự liên quan với tên tiếng Việt của mình mà bạn đã biết thêm nghĩa và cách sử dụng của từ tiếng Anh đó.

Giúp Tiin sửa lỗi