Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ có 'bộ não hạnh phúc' ngay cả khi bị liệt từ cổ trở xuống và không nói được

Shirley Parsons (57 tuổi) từng là một người phụ nữ hiện đại thành công trước khi bệnh liệt đổ ập xuống người bà.

15 năm trước, Shirley là một cố vấn pháp luật tài giỏi, song song với sự nghiệp phát triển là một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người chồng vô cùng yêu thương bà. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi Shirley bị liệt từ phần cổ trở xuống sau khi bị đột quỵ xuất huyết não. Máu đông trong não cũng khiến bà mất đi khả năng ngôn ngữ.

Bà Shirley giờ phải ngồi xe lăn 

Bà Shirley giờ phải ngồi xe lăn

Từng được chẩn đoán sẽ chết nhưng Shirley đã vượt qua nguy hiểm hết lần này đến lần khác. Dù sống sót nhưng Shirley hiện giờ như bị 'giam cầm' khi não vẫn còn tỉnh táo nhưng cơ thể bất động, muốn bày tỏ suy nghĩ mà miệng lại không thể mở. Tuy nhiên, bằng một phép màu nào đó bà vẫn có thể cười và giúp bản thân tích cực hơn với những tiếng cười đó.

Chia sẻ với phóng viên, Shirley chậm rãi viết trên máy cảm ứng rằng bà đang hạnh phúc, thậm chí là hạnh phúc hơn cả trước đây. 'Cuộc sống trước kia của tôi bận rộn, ồn ào và áp lực, nhưng hiện giờ nó yên tĩnh, bình yên và êm đềm với nhiều thời gian hơn để trân trọng cuộc sống. Dù bất ngờ nhưng tôi thực sự cảm thấy được giải thoát khỏi lồng giam làm việc bình thường' - bà nói.

Shirley lúc kết hôn vào năm 1980 và lúc tốt nghiệp ĐH Phía Tây nước Anh năm 36 tuổi 

Shirley lúc kết hôn vào năm 1980 và lúc tốt nghiệp ĐH Phía Tây nước Anh năm 36 tuổi

Valerie Griffiths, một trong những điều dưỡng chăm sóc 24/7 cho Shirley cho biết: 'Shirley chắc chắn là người hạnh phúc nhất mà tôi từng biết. Xung quanh bà ấy luôn có chuyện sống động và hài hước. Chúng tôi cười suốt. Đây không phải là một công việc tẻ ngắt mà thực tế khá là nâng cao tinh thần'.

Shirley chụp ảnh cùng bố trong lễ cưới 

Shirley chụp ảnh cùng bố trong lễ cưới

Hiện chồng của bà (giấu tên) sống gần và thường xuyên đến thăm. Ông vẫn đang điều hành trang trại của gia đình, nơi mà Shirley từng sinh ra và lớn lên. Hai người không có con và khi được hỏi về mối quan hệ của mình, về liệu chồng bà có người khác hay không, Shirley cho biết: 'Tôi vẫn yêu chồng tôi. Anh ấy làm tôi cười nhiều. Tôi nhớ anh ấy khi không ở cùng nhau nhưng chấp nhận việc anh không chăm sóc tôi. Đó là một công việc đòi hỏi rất nhiều. Nhưng quan trọng là tôi vẫn đang ở trong tình trạng đã kết hôn'.

Người phụ nữ có 'bộ não hạnh phúc' ngay cả khi bị liệt từ cổ trở xuống và không nói được 3 

Với tấm lòng rộng lớn và trong sáng của mình, Shirley tìm thấy điều vui vẻ trong mọi thứ dù nhỏ bé nhất. Hiện giờ mỗi ngày bà thường dùng máy tính liên lạc với bạn bè, gia đình, lướt web hoặc xem TV. Shirley tâm sự: 'Tôi đã rút ra được một kết luận rằng, cài đặt mặc định của bộ não tôi là hạnh phúc'. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi