Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tuổi thật của người phụ nữ có thân hình săn chắc này khiến không ít người giật mình

Khi biết được tuổi thật của người phụ nữ có thân hình tràn đầy sức sống, khỏe mạnh và dẻo dai này, không ít người đã tưởng mình nghe lầm.

Peggy Hilbert, 70 tuổi, đã khiến rất nhiều người kinh ngạc khi biết được tuổi thật của mình. Là một huấn luyện viên riêng kiêm giáo viên dạy aerobic, bà Hilbert đã chứng minh cho mọi người thấy tác dụng tuyệt vời của việc tập luyện thể thao bằng chính cơ thể trẻ trung của mình.

Khi còn ở độ tuổi 20 đến 30, bà Hilter cũng là người rất chăm chỉ tập luyện nhưng mãi đến khi bước sang tuổi 50 bà mới tìm thấy 'niềm vui đích thực' với môn cử tạ. Bằng việc nâng tạ mỗi ngày, bà đã có một thân hình dẻo dai, tràn đầy sức sống tới nỗi không ai tin bà đã 70 tuổi.

'Giữ cho cơ thể khỏe mạnh khi đã lớn tuổi rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn luôn hạnh phúc và độc lập lúc về già. Tôi sẽ không bao giờ chịu thua trước tuổi tác.

Khi tôi nói với mọi người, cả già lẫn trẻ, tuổi thật của mình, mọi người đều tròn mắt ngạc nhiên. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc!', bà Hilbert chia sẻ.

Bà Hilbert đã quyết định đến với môn cử tạ để duy trì độ dẻo dai của cơ thể ở tuổi 50 

Bà Hilbert đã quyết định đến với môn cử tạ để duy trì độ dẻo dai của cơ thể ở tuổi 50

Sống hết mình và không đầu hàng tuổi tác

Khi chồng bà Hilbert bị chẩn đoán mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên (ALS), một căn bệnh khiến dây thần kinh não bộ và các tủy sống chết dần, hai vợ chồng bà quyết định sẽ tận hưởng cuộc sống từng giờ từng phút.

Sau khi chồng ra đi 3 năm trước, bà Hilbert vẫn trung thành với triết lý đó và sống hết mình cho hiện tại.

'Sở dĩ nhìn tôi trẻ vì tâm hồn tôi trẻ. Tôi luôn cập nhật tin tức, âm nhạc và tập luyện thể thao mỗi ngày. Hầu hết bạn bè tôi đều nhỏ hơn tôi 15 đến 20 tuổi. Tất cả đều do suy nghĩ của mình mà thôi', bà Hilbert.

Hiện tại, mỗi tuần bà Hilbert làm huấn luyện viên cho các lớp xây cơ và các tân binh của một trại huấn luyện lính thủy.

Nhìn thân hình thon gọn, săn chắc này chẳng ai dám tin bà đã 70 tuổi 

Nhìn thân hình thon gọn, săn chắc này chẳng ai dám tin bà đã 70 tuổi

Ngoại trừ hai ngày/tuần tập với huấn luyện viên riêng, những ngày còn lại bà Hilbert đều đi bộ. Khẩu phần ăn hàng ngày của bà được chia làm 6 bữa nhỏ, bao gồm 2 phần protein shake được coi là thần dược tạo cơ.

Bà Hilbert cho biết cả cuộc đời làm vận động viên của bà cho tới bây giờ bà mới dám nhận là mình có một cơ thể khỏe mạnh.

'Tôi đã từng là một vận động viên điền kinh cho tới tận 32 tuổi. Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã dừng lại ở đó. Nếu không đã chẳng có tôi ngày hôm nay. Sau đó, tôi tham gia các lớp aerobic và sự nghiệp tôi đã phát triển lên tầm cao mới ở đây.

Tôi bắt đầu tập với huấn luyện viên riêng cùng 4 người nữa và cảm thấy cơ thể mình thay đổi rất nhiều. Năm 2001, tôi tham gia các cuộc thi thể hình và giành được nhiều giải thưởng lớn trong đó có giải Masters nationals ở Pittsburgh năm 2003', bà Hilbert chia sẻ.

Bà Hilbert vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp trong các bộ cánh lộng lẫy 

Bà Hilbert vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp trong các bộ cánh lộng lẫy

Hiện tại, bà Peggy Hilbert tập luyện cùng cháu gái Jennifer King, một ngôi sao trên Instagram với nick name Farmer Jen và kênh bansheemoon.

'Kể từ khi tôi có thể nhận thức được, chưa bao giờ tôi thấy cô Peggy ngừng tập luyện. Kể từ những năm cô gần bước sang tuổi 30 đến giờ, cô hầu như chẳng thay đổi mấy trừ việc ngày càng thọn gọn và săn chắc hơn', Jennifer cho biết.

 

Theo chia sẻ của Jennifer, bà Peggy trông rất tuyệt vời trong các bộ quần áo trẻ trung đồng thời luôn xử lý mọi việc rất nhanh chóng vì bà có sức khỏe. Chính vì thế, Jennifer mới quyết định đi theo con đường của cô.

'Suốt nhiều năm qua, hai cô cháu vẫn luôn thân thiết. Tôi hâm mộ ý chí không đầu hàng trước tuổi tác của cô. Điều đó đã khiến tôi có động lực để tập luyện và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học', cô cháu gái của bà Peggy cho biết.

 

Xơ cứng teo cơ một bên (ALS) là một chứng bệnh khiến cho các dây thần kinh vận động, điều khiển các cơ di chuyển trong não bộ và các tuỷ sống chết dần.

Sau một thời gian, ALS sẽ khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, nói năng, ăn uống, nhai nuốt, và hít thở.

Người bệnh có thể tử vong trong vòng 3 đến 5 năm sau khi triệu chứng phát tác trong khi một số người có thể sống với bệnh suốt nhiều năm, thậm chí vài thập kỷ.

 
Giúp Tiin sửa lỗi