Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tưởng mình 'dính phốt' vì xuất hiện trên mặt báo, chàng trai 'tá hỏa' vì ngoại hình trùng hợp với tên trộm đến 90%

Dòng tâm sự của một chàng trai về việc bị hiểu lầm do quá giống một tên trộm được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Việc trùng hợp về ngoại hình giữa người với người từ ít đến nhiều, có những người tỉ lệ khuôn mặt 'ăn khớp' với nhau đến 99% không còn là chuyện hiếm trên mạng xã hội. 

Thế nhưng, trường hợp của chàng trai có tên Phạm Bích Chưởng (SN 1991, hiện đang là nhân viên ngân hàng tại Hải Phòng) mới đây được đăng tải trên mạng xã hội lại khiến bất kỳ ai cũng vừa buồn cười vừa thương.

Chẳng là Chưởng vô tình phát hiện ra mình khá giống với một người khác nên đã ghép ảnh để chứng minh được sự trùng hợp đến khó tin này. Thế nhưng, không phải sở hữu gương mặt giống với một người nổi tiếng nào đó, chàng trai này lại cảm thấy 'đắng lòng' khi ngoại hình của mình lại trùng hợp với một tên trộm. 

Chàng trai 'tá hỏa' tưởng mình 'dính phốt' vì ngoại hình quá giống tên trộm (ảnh trái). 

Chàng trai 'tá hỏa' tưởng mình 'dính phốt' vì ngoại hình quá giống tên trộm (ảnh trái).

Cụ thể, khi đang đọc tin tức hàng ngày, Chưởng bỗng 'tá hỏa' khi nhìn thấy ảnh mặt mình 'chình ình' trên báo trong một vụ trộm cắp mới bị phát hiện. Nhưng khi bình tĩnh lại thì anh chàng mới 'ngớ người', hóa ra là do tên trộm có gương mặt và cả bộ quần áo khá giống mình mà thôi.

Theo Chưởng chia sẻ, anh thường mặc quần bò và chiếc áo sơ mi màu tím khi đi làm. Tuy nhiên, khi thấy hình ảnh tên trộm trên báo thì anh vô cùng bất ngờ vì không chỉ gương mặt mà đến cả quần áo cũng giống đến 90%.

Bộ trang phục mặc thường ngày khiến anh chàng bị hiểu nhầm là tên trộm. 

Bộ trang phục mặc thường ngày khiến anh chàng bị hiểu nhầm là tên trộm.

Mặc dù cũng khá 'hoảng hồn' vì tưởng mình 'dính phốt' nhưng anh chàng hài hước này cũng không quên chia sẻ về sự trùng hợp 'dở khóc, dở cười' của mình lên mạng xã hội. 

Hình ảnh với sự trùng hợp đến 90% giữa Chưởng và tên trộm kia đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt 'like' từ dân mạng. Hầu hết mọi người đều 'cười bò' trước dòng tâm sự của chàng trai này. Một số người còn hài hước dự đoán tình huống anh chàng ra đường mà chẳng may bị hiểu nhầm là tên trộm thì chắc 'méo mặt' lắm. 

'Đùa chứ giống thật đấy nhưng mà thật không hiểu sao lại trùng hợp đến vậy', 'Giống ai không giống lại đi giống tên trộm, thế này lỡ ra đường bị đánh oan thì sao?', 'Thề là vẫn không thể nhịn cười trên nỗi đau khổ người khác', 'Không biết nên thả sad hay haha cho trường hợp này đây',... 

Tuy nhiên, trước những ý kiến từ cư dân mạng, Chưởng cho biết, bản thân cảm thấy hơi bất ngờ nhưng không hề lo lắng hay quan tâm vì sự trùng hợp 'phiên bản lỗi' của mình. 'Mình là người sống có trước có sau, không làm gì sai trái mà lại có công ăn việc làm ổn định nên chắc không sợ bị hiểu lầm. Còn nếu có thì chỉ sợ mọi người nhầm tưởng tên trộm kia là nhân viên như mình'. (cười lớn)

Giúp Tiin sửa lỗi