Tượng sư tử khủng nhất Singapore sắp bị dỡ bỏ khiến nhiều người hoang mang

Dân tình xôn xao khi công trình mang tính chất biểu tượng của đảo quốc sư tử sẽ bị dỡ bỏ để nhường chỗ dự án khác.

23/09/2019 20:15

Bức tượng con vật đầu sư tử mình cá có tên Merlion từ lâu được biết đến như biểu tượng của Singapore. Ở đảo quốc sư tử có khoảng 7 địa điểm tham quan trưng bày tượng Merlion nhưng bức tượng ở công viên Sentosa là lớn nhất với chiều cao 37m.

Bức tượng con vật đầu sư tử mình cá có tên Merlion từ lâu được biết đến như biểu tượng của Singapore sẽ bị dỡ bỏ vào cuối năm nay. 

Bức tượng con vật đầu sư tử mình cá có tên Merlion từ lâu được biết đến như biểu tượng của Singapore sẽ bị dỡ bỏ vào cuối năm nay.

Đây cũng là nơi check-in không thể bỏ qua với bất cứ du khách nào khi tới Singapore. Tuy nhiên, công trình biểu tượng này sẽ sớm bị dỡ bỏ để mở đại lộ nối hai phía Nam và Bắc đảo Sentosa. Đây là một phần trong dự án dài hạn mang tên Sentosa Sensoryscape, quy hoạch lại đảo Sentosa và hòn đảo liền kề Pulau Brani thành điểm đến giải trí và du lịch hàng đầu khu vực.

Theo đó, tượng sẽ phục vụ tham quan đến ngày 20/10/2019 khi dự án Sentosa Sensoryscape trị giá 90 triệu USD khởi động.

Thông báo này lập tức bị người dân phản đối dữ dội, vì cho rằng không nhất thiết phải phá bỏ bức tượng, và nếu bỏ đi thì sau này sẽ phải hối hận. Nhiều người đề nghị dời tượng sang nơi khác.

Việc dỡ bỏ này khiến nhiều người bức xúc và phẫn nộ khi công trình có ý nghĩa quan trọng với đảo quốc sư tử 

Việc dỡ bỏ này khiến nhiều người bức xúc và phẫn nộ khi công trình có ý nghĩa quan trọng với đảo quốc sư tử

Một số ý kiến khác lại cho rằng phá bỏ cũng không sao vì bức tượng lâu đời và nổi tiếng nhất nằm trong công viên Merlion Park, ngay vịnh Marina.

Khi tượng Merlion được xây dựng vào năm 1995, lượng khách đến Singapore là từ bốn đến sáu triệu người, so với hơn 19 triệu vào năm ngoái.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết việc tái phát triển hai hòn đảo là một phần không thể thiếu trong nỗ lực của Singapore nhằm trẻ hóa các dịch vụ giải trí và duy trì sự hấp dẫn của quốc đảo này.

Về việc xây dựng Sentosa Sensoryscape khiến tượng Merlion nổi tiếng bị dỡ bỏ, cơ quan này cho rằng: ‘chúng tôi tin rằng cả người dân địa phương và du khách sẽ có nhiều điều để trông đợi vào Sentosa trong những năm tới khi công trình này được hoàn thành'.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều