Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tỷ phú Jack Ma quyên góp 334 tỷ đồng cho chiến dịch chống virus corona

Thông qua quỹ từ thiện cá nhân, vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã quyên góp được được số tiền lớn cho chính phủ trước đại dịch virus viêm phổi đang khiến Trung Quốc tê liệt.

Virus corona (nCov) đang trở thành mối de dọa toàn cầu khi đã có tới hơn 170 tử vong cùng với hơn 7.711 người xác nhận lây nhiễm ở cả 31 tình thành của Trung Quốc đại lục.

Trước mối nguy hiểm này, nhiều tỷ phú, người nổi tiếng đã lên tiếng kêu gọi quyên góp, ủng hộ tiền cho chính phủ, khẩu trang và vật dụng y tế cho các bệnh viện tại Vũ Hán. 

Đại dịch virus viêm phổi cấp ngày càng trở nên nghiêm trọng 

Đại dịch virus viêm phổi cấp ngày càng trở nên nghiêm trọng

Theo CNN, Jack Ma - tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã quyên góp 100 triệu NDT, tương đương 14,4 triệu USD (khoảng 334 tỷ vnđ cho chiến dịch sáng chế vaccine chống virus corona. 

Cụ thể, thông qua quỹ từ thiện cá nhân, Jack Ma đã quyên góp 80 triệu NDT (11,6 triệu USD) cho 2 cơ sở nghiên cứu vaccine thuộc chính phủ Trung Quốc. Số tiền còn lại được sử dụng cho các biện pháp phòng chống và chữa trị. 

Chia sẻ trên trang Weibo cá nhân, vị tỷ phú TQ viết: 'Chúng tôi biết rằng cuộc chiến giữa loài người và bệnh tật là một hành trình dài. Số tiền này sẽ được dùng để nghiên cứu các biện pháp chống lại virus'.

Tỷ phú Jack Ma 

Tỷ phú Jack Ma

Trước đó, Tập đoàn Alibaba cũng lập một quỹ 1 tỷ NDT (144 triệu USD) để mua thiết bị y tế cho thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của đại dịch virus corona.

Hiện tại, thành phố Vũ Hán - tâm chấn của đại dịch vẫn hoàn toàn bị đóng băng khi chưa tìm ra được vaccin chưa trị virus lạ. Các tỉnh và thành phố khác của Trung Quốc cũng rục rịch công tác phòng và chống lây nhiễm bệnh.

Giúp Tiin sửa lỗi