Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê Boeing 787 Dreamliner 2 chiều Việt Nam - Ukraine đưa người mắc kẹt về nước giữa mùa dịch Covid-19

Toàn bộ chi phí thuê máy bay 2 chiều được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả.

Theo thông tin từ Facebook cá nhân ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Bros cho biết, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước. Thông tin trên cũng được xác nhận trên facebook cá nhân của ông Vũ Đình Luyện - lãnh sự quán danh dự Ukraine.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê Boeing 787 Dreamliner 2 chiều Việt Nam - Ukraine đưa người mắc kẹt về nước giữa mùa dịch Covid-19 0 

Theo đó, một bộ phận khách Ukraine đang bị mắc kẹt tại Việt Nam, sau khi Nga và Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới ngừng nhập cảnh. Trong khi đó, đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ukraine lại không có.

Theo chia sẻ ông Luyện trên trang cá nhân, giữa lúc khách du lịch Ukraine tại Việt Nam bắt đầu "hết tiền, hết hạn visa"; đại sứ quán Ukraine "đau đầu" tìm cách đưa công dân hồi hương thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ đứng ra thuê nguyên một chiếc Boeing 787 Dreamliner để giúp những người này trở về nước.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê Boeing 787 Dreamliner 2 chiều Việt Nam - Ukraine đưa người mắc kẹt về nước giữa mùa dịch Covid-19 1 

Ở chiều ngược lại, chiếc Boeing 787 sẽ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Hành động của ông Phạm Nhật Vượng nhanh chóng nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Ông Phạm Nhật Vượng. 

Ông Phạm Nhật Vượng.

Được biết trong quá khứ, ông Phạm Nhật Vượng đã từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô Ukraine để gây dựng thương hiệu mỳ Mivina và năm 1993. Chỉ trong vòng một năm, ông đã bán được 1 triệu gói mỳ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bản thân ông Vượng đã quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu Vắc xin, chống dịch COVID-19.

Giúp Tiin sửa lỗi