Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Uzbekistan: Người dân được thưởng nếu đi bộ hằng ngày

Để khuyến khích người dân tập thể dục nâng cao sức khỏe, phòng chống Covid-19, chính phủ Uzbekistan quyết định thưởng cho những ai đi bộ thể dục hằng ngày.

Trong một tài liệu công bố ngày 23/9, những người dân Uzbekistan đi bộ 10.000 bước mỗi ngày trong 1 năm sẽ được sử dụng miễn phí phòng gym của nhà nước, và được giảm giá 50% cho những dịch vụ mà chính phủ cung cấp. 

Dự thảo nghị định của tổng thống được đưa ra nhằm mục đích thúc đẩy người dân tập thể dục và duy trì lối sống lành mạnh, đồng thời bao gồm các điều khoản như tổ chức ngày không dùng ô tô và xây dựng các cơ sở tập luyện đường phố trên khắp quốc gia Trung Á gồm 34 triệu dân này.

 Người dân Uzbekistan đi bộ tại công viên thành phố Tashkent, thủ đô của Uzbekistan. 

 Người dân Uzbekistan đi bộ tại công viên thành phố Tashkent, thủ đô của Uzbekistan. 

Chính phủ cũng hy vọng rằng việc này sẽ giúp người dân có khả năng chống lại các bệnh như Covid-19, dù số ca nhiễm ở Uzbekistan được coi là ít so với nhiều nước khác, với 53.000 ca nhiễm và 444 ca tử vong. Đất nước này đã phong tỏa 2 lần vì dịch Covid-19.

Nghị định vạch ra một chương trình có tên 'Hãy chiến thắng đại dịch bằng thể thao!' và nêu bật việc quảng bá các môn thể thao như đi bộ, chạy, đạp xe, bóng đá mini, cầu lông, bóng chuyền và bóng rổ đường phố.

Nguồn: Reuters

Góp ý cho Tiin