Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Valentine' của những chú chim cánh cụt: Nửa triệu con di chuyển về phía nam Đại Tây Dương tìm kiếm bạn tình

Vào thời điểm Valentine năm nay, loài chim cánh cụt hoàng đế sẽ di chuyển về khu vực sinh sản để bắt đầu mùa giao phối.

Những con chim cánh cụt hoàng đế này đang ở vùng Salisbury Plain và vịnh St. Andrews. Đây là hai địa điểm lần lượt thuộc phía nam Đại Tây Dương và biển South Georgia, nổi tiếng là 'lãnh địa' của loài chim cánh cụt với khoảng 60.000 cặp cánh cụt sẽ về đây để sinh sản.

Clip: Nửa triệu chú chim cánh cụt đang vào mùa sinh sản

Theo Bella Falk, nhiếp ảnh gia đã chụp những tấm hình này cho biết, các cặp chim cánh cụt đến đây sinh con và nuôi chúng lớn, chim cánh cụt không làm tổ mà chúng sẽ dùng chân của mình để ấp và giữ ấm cho những quả trứng.

Sau khi những quả trứng nở, một con sẽ có trách nhiệm trông coi con non và con còn lại sẽ ra biển kiếm ăn, vài ngày sau nó trở về và nhả ra những gì đã kiếm được cho con. Khi cánh cụt con được khoảng vài tuần tuổi thì nó sẽ được cho đến 'nhà trẻ' - một nơi có rất nhiều cánh cụt mới sinh để cho bố mẹ của nó có thể ra khơi và tìm kiếm thức ăn.

Để thực hiện những tấm hình này, nhiếp ảnh gia Bella đã phải chịu đựng mùi lẫn tiếng ồn được phát ra từ hơn nửa triệu con chim cánh cụt.

'Valentine' của những chú chim cánh cụt: Nửa triệu con di chuyển về phía nam Đại Tây Dương tìm kiếm bạn tình 0 

Những con chim cánh cụt tập trung ở quanh khu vực Châu Nam Cực vào mùa sinh sản. 

Những con chim cánh cụt tập trung ở quanh khu vực Châu Nam Cực vào mùa sinh sản.

Cánh cụt hoàng đế là một trong những loài cánh cụt lớn của thế giới thường sống ở vùng biển South Georgia. Con trưởng thành có thể cao tới 100 cm và cân nặng trung bình rơi vào khoảng 16 kg. Những con chim cánh cụt này có lông màu đen và trắng, phần ngực màu vàng, ngoài ra có nhiều đốm vàng xuất hiện trên đầu.

Những chú chim cánh cụt non với bộ lông khác biệt so với con trưởng thành. 

Những chú chim cánh cụt non với bộ lông khác biệt so với con trưởng thành.

Loài cánh cụt hoàng đế chỉ sinh sản một lần vào mỗi mùa đông. Cứ đến mùa sinh sản, hàng trăm ngàn con chim cánh cụt lại di chuyển từ 50-120 km để đến nơi sinh sản.

Mỗi con mái sẽ chỉ đẻ một quả trứng duy nhất, sau đó con đực sẽ có nhiệm vụ ấp trứng. Những nơi tập trung nhiều chim cánh cụt nhất trên thế giới là vịnh St. Andrews (150.000 cặp), Salisbury Plain (60,000 cặp), vịnh Hoàng gia (30,000 cặp), Gold Harbour (25,000 cặp), và vịnh Fortuna (7,000 cặp).

Giúp Tiin sửa lỗi