Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Bảo vệ’ Aroma bằng cách khóa đánh giá, TripAdvisor bị dân mạng đồng loạt 'trả đũa'

Quyết định khóa các đánh giá mà khách hàng dành cho Aroma trong thời gian nhạy cảm, TripAdvisor bất ngờ trở thành ‘đối tượng’ tiếp theo bị hàng loạt người vote 1 sao trên các kho ứng dụng.

Vụ ồn ào liên quan đến Youtuber Khoa Pug và resort Aroma trở thành tâm điểm bàn luận sôi nổi trên các kênh truyền thông. Những người theo dõi câu chuyện do bức xúc trước cách ứng xử của Aroma dành cho Khoa Pug đã đồng loạt đánh giá resort này 1 sao trên các website du lịch và google địa điểm.

Aroma bị đánh giá cực kì thấp trên Google địa điểm 

Aroma bị đánh giá cực kì thấp trên Google địa điểm

Và TripAdvisor - một trong những website có sự 'hiện diện' của Aroma đã chứng kiến việc dân mạng đổ xô đánh giá resort này 1 sao đi kèm nhiều bình luận với nội dung chỉ trích.

Với mong muốn bảo vệ quyền lợi đối tác đồng thời bảo đảm sự khách quan trong các lượt đánh giá, TripAdvisor đã khóa chức năng vote với riêng Aroma ngay sau đó.

Phía TripAdvisor có động thái bảo vệ đối tác trong giai đoạn nhạy cảm 

Phía TripAdvisor có động thái bảo vệ đối tác trong giai đoạn nhạy cảm

'Gần đây đã diễn ra một sự kiện thu hút sự chú ý của truyền thông và chúng tôi nhận được một lượng lớn đánh giá không phản ánh trải nghiệm trực tiếp, do vậy, chúng tôi đã tạm dừng việc đăng đánh giá mới cho hồ sơ này. Nếu bạn có trải nghiệm trực tiếp tại cơ sở kinh doanh này, vui lòng quay lại sớm - chúng tôi rất mong nhận được đánh giá của bạn!', TripAdvisor thông báo trên trang web.

Ở một trang khác là Google địa điểm, Aroma liên tiếp bị tụt điểm do hứng chịu hàng nghìn lượt vote điểm thấp từ người dùng mạng xã hội. Điểm trung bình dành cho Aroma có lúc tụt xuống 1,1 sao với số lượt vote 1 sao chiếm đến 98%. Cơn bão chỉ trích dành cho Aroma tưởng chừng được dập tắt khi Khoa Pug đăng đàn kêu gọi kết thúc vụ ồn ào, nhưng không, dân mạng vẫn chưa thể kiềm chế sự bức xúc.

Đặc biệt sau khi Aroma công khai bức thư gửi đến Khoa Pug, cơn thịnh nộ của dân mạng tiếp tục bùng phát. Cho đến thời điểm hiện tại, vụ ồn ào vẫn được bàn luận rôm rả trên các kênh với nhiều bình luận tiêu cực hướng về phía resort.

'Bảo vệ’ Aroma bằng cách khóa đánh giá, TripAdvisor bị dân mạng đồng loạt 'trả đũa' 2 

Dân mạng chuyển dồn sự chỉ trích qua TripAdvisor 

Dân mạng chuyển dồn sự chỉ trích qua TripAdvisor

Quay lại câu chuyện của website TripAdvisor, sau khi khóa chức năng đánh giá với riêng resort Aroma, TripAdvisor bất ngờ trở thành đối tượng bị dân mạng chỉ trích. Theo đó, các người dùng smartphone đồng loạt vote ứng dụng của TripAdvisor trên Appstore và Google Play 1 sao. Lý giải về hành động của mình, chủ nhân các lượt vote cho rằng TripAdvisor bị 'liên đới' vì bao che Aroma.

'Nửa sao vì tội bao che'; 'Từ vụ Aroma resort, tôi cạch mặt Tripad. Họ buôn bán vote mà không quan tâm đến người dùng cuối. Đừng nên tin hoàn toàn vào Tripad'; 'Mình rate 1* vì điều gì chắc mấy bạn cũng biết rồi, làm dịch vụ mà bao che cái sai, cái lỗi mà đòi khách hàng tiếp tục ủng hộ'… những bình luận như thế này xuất hiện nối tiếp nhau bên dưới phần đánh giá dành cho app của Tripadvisor.

Cuộc 'hậu chiến' Aroma đang gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt khi dân mạng có hành động quá khích hướng đến các bên liên quan, thậm chí với cả những bên… không liên quan.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ