Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phóng viên quốc tế nổi tiếng gọi Văn Hậu là 'vận xui lớn nhất của giải Vô địch Quốc gia Hà Lan'

Stef de Bont gọi Văn Hậu là 'vận xui lớn nhất của Giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie)', điều này gây ra một cuộc tranh cãi lớn.

Phóng viên Stef de Bont của trang Voetbal International, Hà Lan nói: 'Bất cứ ai đọc những lời khen ngợi của Gerry Hamstra (Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen) tại thời điểm đó đều cho rằng CLB vừa công bố một Miralem Sulejmani hay Alfonso Alves mới'.

Người phóng viên này muốn nhắc tới hai thương vụ đem về gần 20 triệu Euro tiền lãi trên thị trường chuyển nhượng cho SC Heerenveen. Anh cho rằng Văn Hậu từng được kỳ vọng như vậy.

Văn Hậu nhận phải đánh giá không tích cực từ báo chí Hà Lan. Ảnh: Orange Pictures.

Văn Hậu nhận phải đánh giá không tích cực từ báo chí Hà Lan. Ảnh: Orange Pictures.

Phóng viên này cho rằng, Đoàn Văn Hậu có bài giới thiệu khá ấn tượng. Có vẻ như Gerry Hamstra đã bị thu hút bởi 861.000 người theo dõi trên Instagram của cầu thủ này. Điều đó dẫn đến mâu thuẫn trong ban lãnh đạo CLB từ đó đến nay.

Chưa dừng lại, người này châm biếm: 'Mức lương ngoài EU hậu hĩnh mà Văn Hậu nhận được giúp SC Heerenvene kiếm được hàng chục nghìn lượt thích trên Facebook, nhưng chẳng có gì khác ngoài điều ấy'.

Theo Hiệp hội bóng đá Hà Lan, cầu thủ như Văn Hậu phải nhận được tối thiểu 450.000 Euro/năm trước thuế (khoảng 11,5 tỷ đồng) để tránh việc các CLB mua sắm thiếu tính toán trên thị trường chuyển nhượng. Đồng thời, tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Một số CĐV Heerenveen cũng bày tỏ suy nghĩ về đánh giá của Stef de Bont. Tài khoản Grind17 viết: 'Câu chuyện là Heerenveen gần như không trả gì cho Văn Hậu hoặc là một khoản lương rất nhỏ. Lương thật sự của anh ấy do nhà tài trợ ở châu Á chi trả? Chắn chắn đây là một bản hợp đồng tồi nhưng cái giá phải trả có thật sự quá lớn?'.

Tài khoản LasseNilsson10 cho rằng: 'Cậu ấy đã mang lại một điều gì đó cho chúng ta. Nghiêm túc mà nói, Văn Hậu không được đá chính vì Flonarus và Ricardo van Rhjin được yêu thích hơn. Hy vọng cậu ấy có thể cạnh tranh với Woudenberg ở mùa tới'.

Văn Hậu khao khát được tiếp tục thi đấu tại châu Âu. Tuy nhiên, Hà Nội FC và SC Heerenveen chưa đưa ra thông báo cuối cùng. Ảnh: Orange Pictures.

Văn Hậu khao khát được tiếp tục thi đấu tại châu Âu. Tuy nhiên, Hà Nội FC và SC Heerenveen chưa đưa ra thông báo cuối cùng. Ảnh: Orange Pictures.

Stef de Bont là phóng viên nổi tiếng ở Hà Lan với gần 20.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội Twitter. Trước đây, anh từng đánh giá về thương vụ Văn Hậu: 'Cậu bé này nhận lương cao nhưng không hề được thi đấu cho đến trận đấu ngày hôm qua (gặp Roda JC tại Cúp quốc gia 2020). Đó là điều đã xảy ra khi giá trị thương mại cao hơn bóng đá'.

Người phóng viên cho rằng lãnh đạo SC Heerenveen đã bị tác động và phải sử dụng Văn Hậu để lôi kéo nhà tài trợ. Trang Omrop Fryslan tiết lộ giám đốc thương mại Koopman đã đòi hỏi HLV Johnny Jansen phải tung hậu vệ người Việt Nam vào sân. Sau đó, vị HLV trưởng này đã lên tiếng bác bỏ.

Hợp đồng mới giữa Văn Hậu và SC Heerenveen chưa đi đến đàm phán cuối cùng vì CLB Hà Lan vẫn chưa làm việc online với Hà Nội FC để thống nhất phương án đi hay ở của hậu vệ này.

Giúp Tiin sửa lỗi