Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Văn Lâm cứu thua xuất sắc cho tuyển Việt Nam, nhận 'cơn mưa' lời khen và cả rổ ảnh chế

Thủ môn sinh năm 1993 tiếp tục khiến cổ động viên không thể không nhắc đến mình với những tình huống cứu thua cho đội nhà xuất thần trước người Thái.

Trận đấu nảy lửa giữa Việt Nam - Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình đã kết thúc với tỉ số 0-0. Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu bảng, hơn Thái Lan 3 điểm. 

Không có bàn thắng, mọi tâm điểm chú ý của trận đấu đều hướng đến Văn Lâm, 'người nhện' trong khung thành của đội tuyển Việt Nam. Để giữ lại 1 điểm ngay trên sân Mỹ Đình không thể không kể đến màn trình diễn quá xuất sắc của thủ thành đang đầu quân cho Thai League. 

Tình huống đáng chú ý nhất của Văn Lâm chính là pha cản phá quả penalty từ phía Thái Lan. Ngay từ những thời điểm đầu trận, các cầu thủ Việt Nam có tình huống phạm lỗi trong vòng cấm, dẫn tới việc tuyển Thái được hưởng một quả 11m. 

Nếu phải nhận bàn thua sớm như vậy, tâm lý của các cầu thủ Việt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nhưng, Đặng Văn Lâm đã thể hiện một bản lĩnh vững vàng khi đối mặt với số 3 bên phía đội bạn. Đoán đúng hướng, Văn Lâm đổ người cản phá xuất sắc. 

Hình ảnh quen thuộc của Văn Lâm: ôm hôn cờ Tổ quốc trên ngực áo sau pha cản phá penalty 

Hình ảnh quen thuộc của Văn Lâm: ôm hôn cờ Tổ quốc trên ngực áo sau pha cản phá penalty

Sau khi thất bại trước tình huống có thể ghi bàn mười mươi đó, Thái Lan vẫn giữ được sự tập trung lẫn tinh thần quyết chiến. Họ tiếp tục tràn lên, tổ chức nhiều đợt tấn công hơn. Đặc biệt trong hiệp 2, những tình huống ép sân, kiểm soát thời lượng bóng lăn của đội khách càng gia tăng. 

Do đó, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung. Văn Lâm tiếp tục giữ được phong độ cao khi liên tục cản phá những cú sút của đối phương. Từ tình huống bóng sống đến bóng chết bao gồm những quả phạt góc, những lần lăn xả, bay người đều khiến sân Mỹ Đình dậy sóng hoan hô. 

Ngay sau trận đấu, hàng loạt ảnh chế về thủ môn sinh năm 1993 đã xuất hiện. 

Người nhện 

Người nhện

'Nghìn mắt nghìn tay' bủa vây mọi cú sút 

'Nghìn mắt nghìn tay' bủa vây mọi cú sút

Sau tình huống chụp bóng gọn trước vạch vôi, Văn Lâm tạo dáng bao ngầu 

Sau tình huống chụp bóng gọn trước vạch vôi, Văn Lâm tạo dáng bao ngầu

Sau trận đấu, Văn Lâm vẫn thể hiện sự khiêm tốn khi nhận định về thành công của đội tuyển vì đã cầm chân được đối thủ ngay trên chảo lửa Mỹ Đình. Đây có thể coi là thành quả có lợi cho cả đôi bên. Việt Nam sẽ cần cố gắng nhiều hơn trong những trận đấu tiếp theo. 

Góp ý cho Tiin