Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vào viện nhi nghe bố em Chiến kể về bệnh tình của con trai út: Sinh non, tắc ruột, ruột non không nguyên vẹn

Em trai của cậu bé đạp xe 100k từ Sơn Lan xuống Hà Nội bị bệnh khá nặng. Hiện tại, em bé đang được điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương.

Câu chuyện về cậu bé 13 tuổi Vì Quyết Chiến đạp xe 100k từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em trai bị bệnh đang được nhiều người chia sẻ.

Đằng sau những thông tin và hình ảnh chụp vội khi người tài xế đưa em Chiến vào viện đoàn tụ gia đình là một câu chuyện khác về cậu em trai bé bỏng, bệnh nặng mới 2 tháng tuổi. Đây cũng là động lực để Chiến vượt trăm cây số trên chiếc xe đạp không phanh, quên đói quên khát...

Chiến rất vui khi được nhìn thấy em trai... 

Chiến rất vui khi được nhìn thấy em trai...

Có mặt ở bệnh viện nhi Trung ương, chỉ cần hỏi qua một số thông tin về gia đình có con trai đạp xe từ Sơn La xuống thăm em, chúng tôi được y tá, bảo vệ chỉ ngay đến khoa gan mật. Sau khi bài viết về con trai được chia sẻ trên mạng, vợ chồng anh Nam chị Sâm (tên bố mẹ em Chiến) nhận được khá nhiều lời động viên, giúp đỡ của những tấm lòng tốt bụng.

Người đàn ông 32 tuổi có nước da đen sạm cố gắng nói với chúng tôi bằng giọng nói rõ ràng nhất: 'Em trai út của Chiến được 2 tháng tuổi, bé sinh non 1 tháng, được bác sĩ chuẩn đoán là tắc đại tràng 10 phân, tắc ruột bẩm sinh, ruột non phải cắt một đoạn. Bác sĩ bảo có thể cứu được nên gia đình chúng tôi vẫn nuôi hi vọng, không muốn bỏ con. Đến giờ, cháu không hấp thụ được thức ăn, chỉ ăn nhỏ giọt từng chút một…'.

Anh Nam buồn bã kể về bệnh tình của cậu con trai 2 tháng tuổi. 

Anh Nam buồn bã kể về bệnh tình của cậu con trai 2 tháng tuổi.

Khi nhận được cuộc điện thoại báo tin em Chiến đạp xe một mình từ nhà xuống Hà Nội thăm em, anh Nam không giấu nổi sự bàng hoàng. Gặp được con, anh mừng rỡ ôm con vào lòng, không quên cảm ơn người tài xế tốt bụng. Anh cũng nghiêm khắc nhắc nhở con trai về việc không được tự ý đạp xe một mình mà không thông báo cho người lớn.

Anh Nam nói, ở nhà Chiến khá trầm tính nhưng giàu tình cảm. Khi nghe được cuộc điện thoại giữa anh và bố (ông nội của Chiến), em đã âm thầm đạp xe xuống thăm em. Đến nay, vợ chồng anh Nam cho con trai điều trị ở viện được 2 tháng, anh chị vẫn thường gọi điện về Sơn La để hỏi thăm tình hình của em Chiến.

Hiện tại, vợ chồng anh rất lo lắng cho cậu con trai 2 tháng tuổi vì bệnh tình của cháu khá nặng, người vợ nước mắt ngắn dài vì thương con còn bé mà không ăn uống được gì.

Clip: Bố em Vì Quyết Chiến chia sẻ về bệnh tình của cậu con trai 2 tháng tuổi 

Giúp Tiin sửa lỗi