Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VBA tuần 7: Chờ 'nhà vua' tái xuất, thách thức đợi 'chiến binh'

VBA 2019

Tuần thi đấu thứ 7 của VBA by MB 2019 sẽ mang đến những cơ hội và cả thách thức dành cho cả Cantho Catfish lẫn Thang Long Warriors trong việc cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Chờ 'Nhà vua' tái xuất

Sau chuỗi phong độ không tốt trong giai đoạn cuối tháng 6 khiến những nhà đương kim vô địch rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng, chiến thắng gần đây trước Saigon Heat (92-75) giờ đây đã bất ngờ mở ra 'cánh cửa' cho Cantho Catfish (hiệu suất thắng 42.9% - 3/7) trở lại cạnh tranh ngôi đầu.

VBA tuần 7: Chờ 'nhà vua' tái xuất, thách thức đợi 'chiến binh' 0

Tuy nhiên, để làm được điều đó, đoàn quân của HLV Jordan Collins sẽ cần phải 'giải quyết' tốt hai trận đấu trong tuần 7, bao gồm cuộc đối đầu với đội bóng đang nắm giữ vị trí số 1, Hochiminh City Wings by Jetstar (9/7) và câu lạc bộ đang có dấu hiệu cải thiện phong độ, Hanoi Buffaloes (13/7).

Chạm trán 'Anh hai Đại bàng' (hiệu suất thắng 75% - 6/8), 'Cá Basa' sẽ có lợi thế được chơi tại nhà thi đấu Cần Thơ với sự cổ vũ cuồng nhiệt đến từ các khán giả thân thuộc. Tuy nhiên, thách thức dành cho đại diện miền Tây sẽ nằm ở việc đã 3 trận đấu liên tiếp trong năm 2019, họ vẫn chưa thể giành chiến thắng trước thầy trò HLV Predrag Lukic.

VBA tuần 7: Chờ 'nhà vua' tái xuất, thách thức đợi 'chiến binh' 1

Trong khi đó, Hanoi Buffaloes (hiệu suất thắng 37.5% - 3/8) cũng đang rất tự tin sau trận thắng trước Danang Dragons ở tuần 6 (76-57) và mặc dù đã không còn sự chỉ đạo của HLV Todd Purves trên băng ghế huấn luyện, 'Trâu Thủ đô' hứa hẹn vẫn không phải là một đối thủ dễ chơi với Cantho Catfish.

Thách thức đợi 'Chiến binh'

Không chỉ Cantho Catfish, cả Thang Long Warriors (hiệu suất thắng 42.9% - 3/7) cũng đang đứng trước những cơ hội để cải thiện thứ hạng của mình trong tuần thi đấu thứ 2 của tháng 7.

Đầu tiên, thầy trò HLV Matt Juranek sẽ có chuyến làm khách đến sân Quân Khu 5 để chạm trán Danang Dragons (hiệu suất thắng 33.3% - 3/8), đội bóng vừa bị đẩy xuống vị trí chót bảng sau trận thua trước Hanoi Buffaloes.

VBA tuần 7: Chờ 'nhà vua' tái xuất, thách thức đợi 'chiến binh' 2

Mặc dù 'Các chiến binh Khủng long' đang được đánh giá cao hơn đối thủ, thế nhưng với mật đội thi đấu 4 trận/14 ngày và phải liên tiếp di chuyển trong suốt khoảng thời gian vừa qua, thể lực sẽ là một bài toán nan giải với đại diện Thủ đô trong cuộc chạm trán 'Rồng sông Hàn'.

Đặc biệt, thử thách thật sự với Thang Long Warriors sẽ đến vào ngày 14/7 khi họ tiếp tục phải hành quân đến 'chảo lửa' CIS để đụng độ Saigon Heat, câu lạc bộ từng giành chiến thắng cách biệt 34 điểm (88-54) trước chính thầy trò HLV Matt Juranek ở giai đoạn đầu mùa.

Tuy nhiên, nếu có thể 'báo thù' thành công 'Ông 30' (hiệu suất thắng 62.5% - 5/8) ở lần so tài này, 'Các chiến binh Khủng long' hoàn toàn có thể đe dọa trực tiếp đến ngôi nhì bảng của đối thủ và mở ra lại cánh cửa cạnh tranh nơi nhóm đầu.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi