Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh

Với nhan sắc nổi trội cùng nụ cười toả sáng, cô gái Kim Thị Hồ Yến Khoa – sinh viên ngành ngôn ngữ Khmer đã đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh.

Vượt qua nhiều cô gái có ngoại hình, tài năng và thành tích hoạt động xã hội đáng ngưỡng mộ trong đêm chung kết 8/6 vừa qua, Kim Thị Hồ Yến Khoa – sinh viên năm 4 ngành ngôn ngữ Khmer đã trở thành Hoa khôi sinh viên ĐH Trà Vinh 2019.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh 0 

Cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh. 

Cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh.

Kim Thị Hồ Yến Khoa cao 1m69, nặng 52kg, là một cô gái đến từ Hiệp Hòa, Cầu Ngang, Trà Vinh sở hữu vẻ đẹp mang chút dịu dàng, không quá phô trương của người con gái Khmer.

Đến với ngành ngôn ngữ Khmer, Yến Khoa muốn được nghiên cứu sâu thêm về ngôn ngữ cũng như văn hóa của dân tộc mình, góp sức vào việc bảo tồn và phát huy nền văn hóa của dân tộc Khmer.

Sự tinh tế, khéo léo của cô gái trẻ còn được thể hiện ở việc Yến Khoa đạt được giải phụ trong phần thi ứng xử. Trước câu hỏi: 'Làm thế nào để góp phần xây dựng Đại học xanh'.

Cô cho rằng: 'Mình nghĩ nếu muốn làm một việc gì đó chúng ta phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất. Như bản thân mình là sinh viên thì có thể tận dụng sự phát triển của mạng xã hội hiện nay để tuyên truyền việc bảo vệ môi trường, tạo nhóm để vận động các bạn cùng nhau thực hiện những buổi lao động tình nguyện. Riêng minhf thì có thể tiết kiệm điện thay vì học bài trong phòng quạt, máy lạnh mình sẽ xuống dưới khuôn viên kí túc xá hoặc dưới những tán cây bên bờ hồ của trường để học bài, việc nhỏ nhặt và cơ bản hơn đó là nhặt, bỏ rác đúng nơi quy định... Đó là những việc tuy nhỏ nhặt nhưng góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và xây dựng một môi trường 'Đại học xanh'.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh 2 

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh 3 

Tân Hoa khôi xinh đẹp trong bộ trang phục truyền thống của Khmer. 

Tân Hoa khôi xinh đẹp trong bộ trang phục truyền thống của Khmer.

Yến Khoa còn tham gia các câu lạc bộ dịch thuật Khmer Việt để trau dồi, học hỏi kiến thức, cùng với CLB múa Khmer ở Khoa Ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer để hòa nhập với các bạn, học hỏi và giao lưu nhiều hơn.

Sở thích của cô gái sinh năm 1997 là múa những điệu múa truyền thống dân tộc Khmer. Ngoài ra, cô thường đọc sách để trau dồi kiến thức cũng như giảm stress vào lúc rảnh rỗi.

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer đăng quang Hoa khôi ĐH Trà Vinh 5 

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer. 

Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Khmer.

Tự nhận xét mình là người có nhan sắc khiêm tốn, nhưng nếu có cơ hội cô muốn nắm bắt và thử sức ở những cuộc thi nhan sắc lớn hơn.

Yến Khoa có ước mơ được làm phát thanh viên. Sau khi ra trường cô muốn dùng những kiến thức đã học trong nhà trường để tìm được công việc phù hợp với năng lực, chuyên môn của mình, đồng thời nếu có cơ hội cô sẽ thử sức sang một lĩnh vực khác để phá bỏ giới hạn.

Giúp Tiin sửa lỗi