Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Họa sĩ bị thiếu nữ trẻ quỵt tiền không nhận tranh vì... vẽ đẹp y như photoshop

Chỉ vì vẽ quá đẹp mà họa sĩ vẽ tranh truyền thần này đã bị người thuê từ chối nhận tranh và không thanh toán tiền công vẽ.

Vẽ tranh truyền thần dựa vào ảnh của khách hàng online là công việc được nhiều họa sĩ freelancer yêu thích vì vừa thỏa mãn được sở thích vừa kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng dễ tính và sòng phẳng đối với công sức mà họa sĩ bỏ ra.

Mới đây, trên mạng xã hội, một họa sĩ vẽ tranh truyền thần online có tên là M.C.T đã đăng tải một bài viết kể về việc anh bị khách hàng quỵt tiền chỉ vì tranh anh vẽ nhìn giống như... photoshop.

Bài viết tố bị quỵt tiền của họa sĩ vẽ truyền thần M.C.T

Bài viết tố bị quỵt tiền của họa sĩ vẽ truyền thần M.C.T

Thậm chí, anh còn dùng đến biện pháp lấy chì tẩy hình ảnh để chứng minh đây là ảnh vẽ nhưng vị khách tên T.L vẫn không chịu nhận sản phẩm. Theo cô nàng, bức tranh này không giống vẽ tay và cho rằng họa sĩ đã có can thiệp đồ họa vào tác phẩm này khiến cô không hài lòng. Theo đó, cô cũng quyết định không thanh toán 400.000 đồng cho công sức vẽ tranh của M.C.T cũng như không lấy bức tranh mà anh vẽ cho cô.

Họa sĩ bị thiếu nữ trẻ quỵt tiền không nhận tranh vì... vẽ đẹp y như photoshop 1

Họa sĩ bị thiếu nữ trẻ quỵt tiền không nhận tranh vì... vẽ đẹp y như photoshop 2

Thái độ của vị khách T.L đối với việc đòi tiền công của C.T

Thái độ của vị khách T.L đối với việc đòi tiền công của C.T

Đoạn clip họa sĩ C.T đăng tải để chứng tỏ là mình vẽ tay chứ không hề sử dụng phần mềm

Ngay sau khi bài viết này được chia sẻ đã nhận nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng mạng. Đại đa số mọi người cho rằng, bức vẽ này quá đẹp và nữ khách hàng kia có vẻ không công tâm khi đưa ra quyết định như vậy. Nhìn vào bức tranh vẽ và bức hình bạn khách này chụp có thể thấy sự khác biệt ít nhiều, không thể là photoshop được.

Bạn có nickname facebook là Ngọc Thanh Thúy bình luận: 'Vẽ đẹp quá trời, chắc tiếc tiền không chịu lấy thôi'.

Bùi Phương Thảo, cũng là một dân vẽ cho hay: 'Tớ cũng dân vẽ. Tranh vẽ rất đẹp và thực, và quả thật chỉ ai mắt quáng gà mới nói đây là in. Quá dễ để nhận ra, sao bây giờ lại lắm người đau mắt hột thế nhỉ'.

Một số ý kiến khác lại cho rằng, anh họa sĩ này đã quá bất cẩn khi không chịu yêu cầu phía đối phương thanh toán một nửa trước khi vẽ tranh nên chuyện bị khách bùng thì nên chấp nhận.

Facebook Hoàng Tuấn Tài chia sẻ: 'Quy tắc rồi, bao giờ cũng bắt khách đặt cọc trước rồi mới vẽ. Ông này dại quá nên đành chấp nhận thôi'.

Bạn Lê Ngọc chia sẻ thêm: 'Vui lên đi bạn, vì sau quả này lượng khách của bạn sẽ đông thêm nhiều đấy'.

Hiện tại, sau những lùm xùm này thì tài khoản facebook của họa sĩ M.C.T và bạn khách T.L đều đã bị khóa và không thể liên lạc được.

Giúp Tiin sửa lỗi