Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu tuôn trào ngòi bút, chàng trai họa chân dung các Táo khiến người xem rưng rưng vì Táo quân ngừng phát sóng

Dù không qua bất kì trường lớp mỹ thuật nào nhưng những bức vẽ của Mạnh Quang vẫn khiến người ta trầm trồ, hâm mộ.

Trưa ngày 21/11 vừa qua, VFC - Hãng phim truyền hình Việt Nam đã chính thức thông báo dừng sản xuất chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm sau 16 năm phát sóng. Thay thế cho Táo Quân là một chương trình hoàn toàn mới. Ngay khi thông tin này được đưa ra, nhiều khán giả tỏ ra hụt hẫng, nuối tiếc vì một 'món ăn tinh thần', một 'đặc sản Tết' mỗi chiều 30 Tết đã không còn. 

Khi dân tình vẫn còn đang thất vọng vì thông báo trên, thì mạng xã hội bỗng xuất hiện loạt tranh vẽ chân dung các diễn viên trong chương trình Táo Quân, với nét vẽ mềm mại và chân thật. Như chạm vào nỗi lòng của người hâm mộ, loạt tranh đã được chia sẻ rầm rộ, nhận về hàng nghìn lượt bình luận và yêu thích.

'Cô Đẩu' Công Lý 

'Cô Đẩu' Công Lý

'Nam Tào' Xuân Bắc 

'Nam Tào' Xuân Bắc

Và 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh hiện lên đầy chân thật trong bức vẽ bằng chì màu 

Và 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh hiện lên đầy chân thật trong bức vẽ bằng chì màu

Chủ nhân của những bức vẽ Táo Quân mang đầy thần thái nhân vật này là Mạnh Quang, hiện đang sinh sống và làm quản lý cho một nhà hàng nhỏ ở Thái Nguyên. Mạnh Quang bắt đầu vẽ từ năm 2018.

Chân dung chàng chủ nhân của bộ ảnh Táo quân đang gây 'sốt'. 

Chân dung chàng chủ nhân của bộ ảnh Táo quân đang gây 'sốt'.

Chủ nhân của bộ ảnh cho biết, anh chàng bắt đầu thực hiện bức vẽ đầu tiên vào tháng 4 năm nay. Nhưng phải đến đầu tháng 11, sau khi xem đi xem lại các tập của chương trình này anh chàng mới chính thức thực hiện bộ ảnh vẽ các Táo quân.

'Để có thể truyền tải được hết cái hồn của nhân vật vào bức vẽ, mình đã xem lại khá nhiều tập của Táo Quân. Do công việc cuối năm bộn bề, mình chỉ có thể tranh thủ vẽ vào buổi tối, sau mỗi giờ làm việc. 13 ngày là tổng thời gian những bức hình Táo Quân được hoàn thành một cách chỉn chu và sống động nhất' - Mạnh Quang chia sẻ.

Các vị Táo khác cũng được Mạnh Quang lần lượt thể hiện lại trên giấy 

Các vị Táo khác cũng được Mạnh Quang lần lượt thể hiện lại trên giấy

Tình yêu tuôn trào ngòi bút, chàng trai họa chân dung các Táo khiến người xem rưng rưng 5 

Tình yêu tuôn trào ngòi bút, chàng trai họa chân dung các Táo khiến người xem rưng rưng 6 

'Mình đã cố gắng để hoàn thiện bức vẽ các Táo vào dịp cuối năm, cận Tết để gợi lại không khí đón xuân cho mọi người. Những chiều 30 Tết bên gia đình sửa soạn mâm cúng, rồi quây quần đón xem Táo Quân - Gặp nhau cuối năm, đã trở thành thói quen không thể nào thay thế đối với mình, cũng như nhiều người khác.

Dù vướng nhiều lời khen chê về kịch bản, về quảng cáo, nhưng chương trình Táo Quân luôn là điều mình yêu thích, mong ngóng nhất mỗi dịp Tết về. Đối với mình, Táo Quân không chỉ là tiếng cười đầy triết lý, giáo dục, phê phán các thói hư tật xấu. Táo Quân còn là một phần ký ức trong mình, theo mình khôn lớn và trưởng thành trong chặng đường suốt 16 năm qua'

'Mình định bụng sẽ đợi tới cận Tết Nguyên Đán để chia sẻ loạt tranh vẽ đặc biệt này. Không ngờ ngay chiều 21/11, thông tin Táo Quân bất ngờ ngừng phát sóng được chính thức đưa ra. Mình cảm thấy hơi buồn, xen lẫn hụt hẫng khi đây là chương trình mà mọi người đều mong đợi mỗi dịp cuối năm.

Trước thông tin ấy, mình bèn quyết định chia sẻ luôn các bức vẽ lên mạng xã hội như một cách bày tỏ sự yêu quý, trân trọng sự cống hiến của các nghệ sĩ cho chương trình đặc biệt này.' - Mạnh Quang chia sẻ.

Tình yêu tuôn trào ngòi bút, chàng trai họa chân dung các Táo khiến người xem rưng rưng 7

Không học qua bất kỳ trường lớp mỹ thuật nào nhưng chỉ bằng việc tìm hiểu các video hướng dẫn vẽ chân dung trên YouTube, Mạnh Quang đã tự trau dồi kỹ năng của mình để tạo nên những bức hình ấn tượng. Chất liệu chính cho tranh của anh chàng là chì màu và phấn tiên - hai chất liệu rất phổ biến trong mỹ thuật.

Để có thể tạo nên cái hồn cho tác phẩm, Mạnh Quang đã dành nhiều thời gian quan sát nhân vật, tỉ mỉ truyền đạt cảm xúc vào bức tranh. Không dám nhận là người vẽ giỏi, Quang khẳng định bản thân sẽ luyện tập thêm để duy trì đam mê này. Quang cho biết, anh sẽ tiếp tục hoàn thành chân dung các Táo khá trong tương lai gần.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giúp Tiin sửa lỗi