Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vèo cái đã hết Tết, hóa ra Tết này vẫn chẳng khác Tết xưa!

Tổng kết lại cái Tết vừa qua, hóa ra có những điều mà Tết nào cũng giống Tết xưa.

Vẫn còn lẻ bóng vẫn chưa lấy chồng

Một trong những cái 'Tết này vẫn giống Tết xưa' là tình trạng 'ế bền bỉ' của hội độc thân. Hồi 22 tuổi, mới ra trường còn tự nhủ 'Không sao đâu cứ bình tĩnh ế', nhưng rồi 25, 26 rồi 27 cái xuân xanh trôi qua mà 'vẫn chưa thấy gì' thì không chỉ gia đình sốt ruột thôi đâu, bản thân hội trai ế, gái ế cũng lo ngay ngáy ấy chứ. Không phải lo vì ế mà lo vì hàng ngàn câu hỏi chất vấn dịp Tết 'bao giờ lấy chồng' x 1000 lần.

Chẳng thế mà trước Tết, hội độc thân đã chuẩn bị sẵn 36 kế ứng phó, những khẩu hiệu kiểu như 'Ăn Tết văn minh vui lòng không hỏi bao giờ lấy vợ' được share nhan nhản trên facebook. Có ông bố phòng xa còn làm hẳn cái biển treo trước cổng 'Nhà có cháu gái chưa chồng. Đến chúc Tết làm ơn không hỏi. Xin cảm ơn!'.

Ông bố của năm thương con đến độ này cơ mà (Ảnh: Chị Dứa rạng rỡ)

Dù ai nói ngả nói nghiêng, có bố mẹ đứng cùng chiến tuyến thế này thì còn gì bằng. Chẳng cần phải sợ Tết, né Tết bằng cách trốn tiệt đi du lịch mấy ngày Tết nữa. Chỉ là những câu hỏi năm nào cũng được nghe, đâu có đáng để mình phải đánh đổi những phút bình yên, vui vẻ bên gia đình phải không?

Ăn ngập mồm rồi đừng hỏi vì sao Tết xong lại tăng cân

Mấy ngày Tết hôm nào mâm cơm cũng như được 'photocopy' từ ngày này qua ngày khác. Quanh đi quẩn lại cũng những món gà luộc, nem rán, canh măng, bánh chưng, dưa hành, giò chả, thịt đông,… món nào cũng ngây ngấy mỡ, không ăn thì phí mà ăn cố thì béo. Đấy là còn chưa kể những buổi tiệc rượu xì xụp bên lồi nẩu nghi ngút khói khi đi chúc Tết nhà khác. Việc ăn uống bắt đầu trở nên mất kiểm soát. Nhiều người chép miệng 'Cả năm mới có mấy ngày Tết, cứ xõa hết mình đi!', thế rồi bỏ vào miệng bất cứ thứ gì sẵn có, từ những món trên mâm cỗ Tết đến rượu bia, bánh kẹo trên bàn uống nước.

Đây hẳn là tình trạng của đa số chị em sau Tết!

Đây hẳn là tình trạng của đa số chị em sau Tết!

Nếu bạn không lo về vấn đề cân nặng thì cứ xõa không cần phải nghĩ. Còn nếu sợ sau Tết không dám đối mặt khi đứng lên cái cân thì tém tém cái miệng lại nhé! Cũng chẳng phải kiêng khem quá làm gì, bạn ăn gì không quan trọng bằng việc bạn ăn bao nhiêu. Bạn có thể ăn bánh chưng, giò chả nem rán nhưng nên có chừng mực và đảm bảo lượng calo nạp vào không nhiều hơn lượng calo bạn sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, Tết ngán dầu mỡ bánh kẹo thì hãy bổ sung thêm rau quả vào thực đơn. Ăn là bản năng, còn ăn gì và ăn như thế nào lại là bản lĩnh của từng người.

Cả cái Tết hình như chỉ quanh quẩn ăn rồi lại ngủ

Trước Tết bạn đã mơ về một kỳ nghỉ dài hơi để làm tất cả những điều muốn làm mà cả năm bận quá không có lúc nào thu xếp được. Bạn dự định sẽ làm đẹp, sẽ đi chơi thỏa thích hay dành thời gian cho những thú vui tao nhã như đọc sách. Nhưng rồi vèo cái hết Tết và bạn chợt nhận ra hình như cả cái Tết mình chỉ quanh quẩn có ăn, ngủ, lướt facebook, tất nhiên là trừ những lúc dọn dẹp, rửa bát ra.

Vèo cái đã hết Tết, hóa ra Tết này vẫn chẳng khác Tết xưa! 2

Thực ra đã là kỳ nghỉ lễ thì bạn cứ an tâm với việc không làm gì cả chứ đừng tham xâu xé thời gian cho đủ thứ việc. Đừng cảm thấy tội lỗi vì cả cái Tết bạn chỉ có ăn và ngủ.

Tiền lì xì cứ vơi dần theo số tuổi

Đừng thất vọng vì số tiền lì xì không được như mong đợi. Số tiền bạn nhận được cũng chính là số tiền mà bố mẹ bạn đi lì xì con nhà người ta thôi. Ai cũng muốn được lì xì nhưng ai rồi cũng lớn. Số tiền nhận được càng ít đi nghĩa là bạn càng trưởng thành hơn. Đừng thất vọng khi mở bao lì xì thấy chỉ vỏn vẹn có 20k trong đó. Đến một lúc nào đó khi bạn không còn nhận được một xu tiền lì xì nào nhưng tiền vẫn cứ phải phân phát đều cho bọn trẻ thì bạn sẽ thấm thôi.

Đừng buồn vì bạn không còn được lì xì nhiều như trước, cuộc sống mà!

Đừng buồn vì bạn không còn được lì xì nhiều như trước, cuộc sống mà!

Khi bạn chính thức gia nhập CLB những người ghét Tết

Chúc mừng bạn và cũng chia buồn với bạn, bạn đã lớn rồi đấy! Bạn chẳng còn là đứa trẻ háo hức mỗi độ Tết đến xuân về nữa. Bạn khó chịu vì đang yên đang lành, tự dưng Tết. Công việc bị gián đoạn, khi quay trở lại thì ai cũng tư tưởng 'tháng Giêng là tháng ăn chơi', phải mất một thời gian mới bắt nhịp được như cũ. Bạn chẳng còn mong đợi Tết khi nhận ra Tết quá… tốn tiền. Tiền thưởng Tết, tiền tiết kiệm chẳng thấm tháp vào đâu so với những khoản buộc phải chi, thế là bạn bỗng dưng ghét Tết. Thôi nào, đó là những điều mà ai cũng phải trải qua thôi. Chẳng phải chúng ta đã có một tuổi thơ với những cái Tết thật tuyệt vời nhờ bố mẹ đã dành dụm cho một cái Tết no đủ hay sao?

Hội những người ghét Tết!

Hội những người ghét Tết!

Năm nào cũng đem việc gộp Tết ra bàn đi tính lại, mà nào có bỏ được Tết cổ truyền?

Cứ đến hẹn lại lên, có mỗi chủ đề mà năm nào người ta cũng đem ra tranh cãi, thảo luận, rằng có nên bỏ Tết Nguyên đán hoặc gộp với Tết Dương lịch hay không? Thực ra số nước còn đón Tết Âm lịch không nhiều nhưng để Việt Nam tiến tới bỏ hẳn Tết Âm như người Nhật thì mùa xuân ấy còn xa vời lắm. Có người không thích Tết nhưng vẫn có người mong Tết, hoặc coi Tết như một điều hiển nhiên phải thế.

Dù bạn có thích Tết hay ghét Tết thì Tết cũng bỏ bạn mà đi thôi (Ảnh: Mèo Mốc)

Dù bạn có thích Tết hay ghét Tết thì Tết cũng bỏ bạn mà đi thôi (Ảnh: Mèo Mốc)

Tết Nguyên đán vẫn 'sống' nghĩa là đa số người dân nước mình vẫn còn mong đợi nó hoặc chấp nhận nó. Mà nếu đã không thay đổi được truyền thống thì ta nên vui vẻ chấp nhận. Đừng vì những lo lắng tủn mủn đời thường mà ghét lây cả Tết, khiến cái Tết mất vui. Nếu nhìn vào những khía cạnh tích cực thì Tết vẫn đáng để chúng ta vui vẻ mong chờ lắm chứ!

Giúp Tiin sửa lỗi