Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vị khách đặc biệt của chàng thợ xăm ngày 1/6: Bố

Không ai khác, chính chàng thợ xăm đã xăm hình lên cánh tay của bố của mình, cũng là người từng phản đối kịch liệt chuyện anh xăm hình và theo đuổi nghề xăm.

Sáng 1/6 có lẽ là ngày ý nghĩa nhất cuộc đời chàng thợ xăm Đạt Nguyễn sau 2 năm theo nghề bởi sự có mặt của người bố trong gian phòng làm việc tuy nhỏ nhưng ấm cúng. Đáp chuyến bay gấp từ Quảng Trị vào Sài Gòn, chú Nguyễn Quốc Việt, bố của Đạt đã có mặt tại nơi làm việc của con trai, sau vài giờ đồng hồ, chú quyết định xăm một hình khá lớn lên phần trên của cánh tay trái.

Vị khách đặc biệt của chàng thợ xăm trong ngày 1/6

Trước đó, chú Việt từng ra sức cấm đoán, thậm chí đòi từ mặt khi thấy con trai xăm hết hình này đến hình khác lên người. Chú kể: 'Trước khi làm thợ xăm, Đạt rất quậy phá, không hiểu vì sao từ ngày theo nghề, Đạt trầm tính và rất ngoan ngoãn, không đi chơi và chỉ lo làm. Gia đình ủng hộ và bắt đầu tìm hiểu về nghề xăm nhiều hơn'.

Như bao người lớn tuổi khác ở quê, chú Việt từng định kiến với hình xăm và người xăm hình. Chú nói trong mắt dân quê, xăm hình đồng nghĩa với phường 'bố láo', 'hổ báo' hay những thành phần bất hảo. Từ ngày thấy con trai tu chí làm ăn, bản thân cũng tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình thì chú Việt dần cái nhìn thoáng hơn về nghề. Sáng 1/6, chú có quyết định táo bạo: gia nhập 'hội những người xăm hình'.

Đạt xăm hình cho bố trước sự chứng kiến của mẹ. 

Đạt xăm hình cho bố trước sự chứng kiến của mẹ.

Hình xăm chú Việt lựa chọn là một con hổ, đặt ở phần trên cánh tay trái, người thực hiện hình xăm không ai khác chính là Đạt. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ liên tục, Đạt cần mẫn xăm từng nét lên da thịt của bố, cũng là người từng kịch liệt phản đối anh theo đuổi hình xăm.

Trong không gian tĩnh lặng, 2 người đàn ông không nói với nhau lời nào, nhưng những mũi kim xăm xuyên thấu vào da thịt đã kết nối họ lại với nhau. Và ngày 1/6, khi đã là một người đàn ông trưởng thành, Đạt lại cảm thấy nhỏ bé như một đứa trẻ giữa vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Đạt tỉ mỉ xăm từng nét lên da thịt của bố mình. 

Đạt tỉ mỉ xăm từng nét lên da thịt của bố mình.

Hình xăm được hoàn thiện, chú Việt cười khì: 'Chú không sợ đau, chú thấy con chú xăm được thì chú xăm được. Chú cũng không sợ dư luận, chú lớn rồi chú biết chú làm gì và muốn gì, không sợ ai nói gì hết, mình thấy tốt và vui thì mình làm thôi'.

Giải thích về vị trí xăm được chọn, chú Việt nói thêm rằng: 'Một phần vì muốn có kỉ niệm đẹp với con mình, phần vì muốn thay lời ủng hộ con mình vì con đường đã chọn. Xã hội có thể nhìn con với ánh mắt khác nhưng gia đình vẫn rất tôn trọng và yêu thương khi thấy con đam mê với cái nghề'.

Đạt sửa sang hình xăm cho bố.  

Đạt sửa sang hình xăm cho bố. 

Mẹ của Đạt sau đó cũng muốn xăm, tuy nhiên, để kịp chuyến bay về lại Quảng Trị mà cô hẹn một ngày không xa sẽ quay trở lại để con trai thực hiện hình xăm lên da thịt mình.

Sau khi xăm cho vị khách đặc biệt ấy, đồng nghiệp thấy Đạt lại chăm chú, hết mình với công việc. Chúc mừng Đạt vì bây giờ, gia đình đã hoàn toàn ủng hộ anh, ủng hộ lựa chọn của anh cũng như nghề nghiệp mà anh đang theo đuổi. Dù không nói ra nhưng ngày 1/6 năm nay với Đạt là một ngày đáng nhớ.

Cận cảnh hình xăm mà Đạt tự thay thực hiện cho bố. 

Cận cảnh hình xăm mà Đạt tự thay thực hiện cho bố.

Ảnh: Phạm Mai, Clip: Minh Đức

Giúp Tiin sửa lỗi