Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vị khách tố 'ăn đặc sản Trần bị ngộ độc' kể: 'Nhà hàng nói phục vụ 500 khách ngày hôm đó có ai bị ngộ độc đâu!'

Chia sẻ với phóng viên, bà Liên bức xúc cho biết sau khi bị ngộ độc, bà cùng nhóm khách đến làm việc với đặc sản Trần thì đại diện nhà hàng này tuyên bố như trên.

Đang trở thành tâm điểm gây chú ý dư luận Đà Nẵng là vụ việc nhà hàng đặc sản Trần được cho là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc của một đoàn khách du lịch. Sau khi chia sẻ trên mạng, câu chuyện đang nhận nhiều sự bàn luận, ý kiến trái chiều.

'Đoàn của tôi 34 người, ngay sau khi ăn trên xe đi về đã có nhiều người bị đau bụng và chiều ngày hôm đó, 9 người đã phải nhập viện vì tiêu chảy và ngộ độc dạng nhẹ!

Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đến chất vấn quán vì tại sao một hệ thống quán ăn lớn như vậy để xảy ra sự việc kể trên! Chủ quán lúc đầu hứa hẹn qua hướng dẫn viên du lịch sẽ thanh toán mọi viện phí nhưng sau đó đã phủ nhận tất cả vì chúng tôi phải rời Đà Nẵng ngay chiều hôm sau.' – bà Nguyễn Liên chia sẻ về vụ việc qua một số diễn đàn.

Nhóm khách dùng bữa tại nhà hàng đặc sản Trần 

Nhóm khách dùng bữa tại nhà hàng đặc sản Trần

Bà Liên  – người có bài tố đặc sản Trần trong cuộc trò chuyện với chúng tôi đã không khỏi bức xúc, bà cho biết sau khi vụ việc xảy ra vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ phía nhà hàng này.

'Khi vào dùng bữa chúng tôi cảm thấy đồ ăn không được tươi mới. Ngay sau khi dùng bữa tôi cảm thấy khó chịu rồi lúc về khách sạn là bị nôn ói. Một lúc sau tôi hỏi ra thì biết được đoàn có nhiều người cũng có dấu hiệu tương tự là đau bụng, ói và đi ngoài. Sau đó, cả đoàn đã có 9 người nhập viện, số còn lại có khoảng 4 người bị đau nhưng cố cầm cự và uống thuốc mua ngoài tiệm' – bà Liên kể.

'Sau khi nằm điều trị ở bệnh viện, ngày hôm sau (11/08), chúng tôi có đến nhà hàng Trần để làm việc thì đại diện nhà hàng này nói là một ngày họ phục vụ 500 thực khách mà có ai bị ngộ độc đâu, 9 người nhập viện không có nghĩa lý gì cả. Họ nói họ làm việc theo kết luận của thanh tra thành phố, họ làm việc không có tình người' – bà Liên bức xúc.

Bị ngộ độc sau khi ăn bánh tráng ở đặc sản Trần (Đà Nẵng), khách kể: 'Nhà hàng nói phục vụ 500 khách ngày hôm đó có ai bị ngộ độc đâu!' 1 

Bà Liên nhập viện cùng 8 người trong đoàn 

Bà Liên nhập viện cùng 8 người trong đoàn

Bà Liên kể khi bà cùng 8 người còn lại nhập viện, hướng dẫn viên có đến và nói rằng phía nhà hàng nhận lỗi, hứa sẽ đền bù, có trách nhiệm và yêu cầu nhóm khách không làm ầm ĩ vụ việc. Tuy nhiên, sau đó nhà hàng lại phủ nhận hoàn toàn, thậm chí bà Liên còn cho biết 2 tài xế lái xe sau khi biết chuyện cũng thừa nhận họ cũng xảy ra tình trạng tương tự sau khi ăn bánh tráng thịt heo tại đặc sản Trần.

Theo bà Liên, trong số 9 người nhập viện thì có 2 người có dấu hiệu nặng hơn phải điều trị nội trú đến trưa 11-8 mới xuất viện. Chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đối với nhóm khách này là triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng. Bà Liên cũng khẳng sau thời điểm sau khi ăn bánh tráng thịt heo, bà và nhóm khách không ăn thêm bất cứ thứ gì.

Liên hệ với đặc sản Trần, đại diện nhà hàng này nói hiện tại không bình luận về vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi