Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật

‘Đây chính là thứ mà chúng ta gọi là sự thay đổi, nó chứng minh rằng ta có thể giải quyết được bất kỳ vấn đề nào miễn là ta đủ phong phú và năng động.’ - người họa sỹ trẻ cho biết

Các tài xế thường lái xe nhanh, nhất là trong giờ cao điểm và ai cũng đều muốn về nhà nhanh nhất có thể. Nhưng có một điều mà họ luôn đồng tình, đó chính là: tất cả các ổ gà nên bị ‘trục xuất' khỏi hành tinh này.

Baadal Nanjundaswamy, một họa sỹ nổi tiếng người Ấn đã đứng ra ‘chống lại' các ổ gà bằng một phương pháp giàu trí tưởng tượng. Anh đã biến chúng thành những bức vẽ 3D đầy nghệ thuật. Baadal đã làm dậy sóng cộng đồngng mạng bằng dự án mới nhất của mình.

Trong một video được đăng tải trên mạng xã hội, anh giả vờ làm phi hành gia đang đi bộ trên Mặt Trăng. Nhưng đó không phải là Mặt Trăng thực sự, mà là những con đường đầy ổ gà trong thành phố Bangalore.

Clip: Họa sĩ người Ấn Độ và những tác phẩm được vẽ 'trang trí' cho các ổ gà, ổ voi trên đường

Đoạn video của Baadal nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng mạng, với hơn 22,000 lượt xem, 2.200 bình luận trên Facebook và hơn 20.000 lượt thích trên Twitter. Có thể thấy dự án đầy sáng tạo của họa sỹ trẻ này là một sự thành công đáng ngạc nhiên.

Dự án không chỉ nêu bật vấn đề đường xá tồi tệ ở Ấn Độ, mà nó còn thu hút sự chú ý đến các chính quyền địa phương, khiến họ thực sự bắt tay vào để sửa chữa. 

‘Cám ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ thật nhiệt tình.' - người họa sỹ trẻ chia sẻ trên trang cá nhân - ‘Đây chính là thứ mà chúng ta gọi là sự thay đổi, nó chứng minh rằng ta có thể giải quyết được bất kỳ vấn đề nào miễn là ta đủ phong phú và năng động.'

Họa sỹ Baadal Nanjundaswamy được biết đến nhiều với các bức vẽ 3D tuyệt đẹp của anh. Ảnh: Bored Panda 

Họa sỹ Baadal Nanjundaswamy được biết đến nhiều với các bức vẽ 3D tuyệt đẹp của anh. Ảnh: Bored Panda

Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 1Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 2
Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 3
Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 4
Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 5
Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 6

Baadal chia sẻ rằng anh đang cố gắng dùng nghệ thuật của mình để giải quyết những vấn đề đang diễn ra trong nước. Hơn nữa, tất cả mọi người đều trân trọng công việc mà anh ấy đang làm. Baadal cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết khi chính quyền của thành phố Bangalore tiến hành sửa sang lại con đường sau dự án của mình.

Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 7Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 8
Chàng trai Ấn Độ hằng ngày cặm cụi biến ổ gà, ổ voi thành các tác phẩm nghệ thuật 9

Đường xá xấu hiện đang là một vấn đề nghiêm trọng ở Ấn Độ, theo tờ The Guardian, ổ gà có thể gây chết người. Vào năm 2017, chúng đã khiến 25.000 người bị thương và 3.579 người thiệt mạng.

Bởi vì có rất nhiều ổ gà và ổ voi, nên các tài xế Ấn Độ đã tự phát triển cho mình ‘giác quan thứ sáu' khi có thể nhận biết chúng từ xa. Thế nhưng, việc làm này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhiều tài xế khi đang né tránh ổ gà càng gây ra nhiều tai nạn hơn. Cũng chính điều đó đã thôi thúc người họa sỹ trẻ thực hiện dự án này.

Nguồn: Bored Panda

Giúp Tiin sửa lỗi