Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Philippines: Lén lút trốn ra khỏi nhà trong đêm phong tỏa, 5 người dân bị nhốt vào chuồng chó

5 người trú tại một xã thuộc thành phố Santa Cruz, Philippines đã bị phạt ở trong chuồng chó sau khi vi phạm lệnh phong tỏa mà quan chức địa phương đưa ra trước đó.

Ngày 21.3 vừa qua, Chủ tịch Frederick Ambrocio của xã Gatid, trực thuộc thành phố Santa Cruz, tỉnh Laguna của Philippines đã ra quyết định nhốt 5 người dân vào chuồng chó.

Nhóm người này đã vi phạm lệnh phong toả mà giới chức địa phương đặt ra trước đó khi cố tình ra đường vào ban đêm, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này đang diễn biến rất phức tạp.

Philippines áp đặt một lệnh giới nghiêm từ 20h - 5h hằng ngày 

Philippines áp đặt một lệnh giới nghiêm từ 20h - 5h hằng ngày

Nhân viên tuần tra của xã Gatid đã bắt quả tang 5 người này (trong đó có 2 trẻ vị thành niên) đi bộ tới nhà người khác khi đồng hồ đã điểm 22h. Sở cảnh sát thành phố Santa Cruz cho biết cả nhóm đã được đưa tới trụ sở xã Gatid và gặp trực tiếp Chủ tịch Frederick Ambrocio.

'Những người này bị đe rằng nếu không tuân thủ hình phạt chui vào chuồng chó trong đó 30 phút thì sẽ bị bắn' - Người đại diện Sở cảnh sát thành phố cho biết.

Lệnh phong tỏa trên toàn đảo Luzon được Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ban bố và có hiệu lực từ ngày 16/3. Quan chức các xã sẽ phải chịu trách nhiệm thực thi lệnh phong tỏa này, đồng thời phải kiểm soát sát sao tình hình di chuyển của người dân. Nếu không làm tốt công tác này vì lười biếng, quan chức và xã trưởng địa phương có thể bị cách chức.

Người vi phạm bị nhốt vào chuồng chó trong 30 phút 

Người vi phạm bị nhốt vào chuồng chó trong 30 phút

Trên Twitter cá nhân, ông Frederick Ambrocio cho biết nhân viên tuần tra của xã Gatid đã yêu cầu nhóm này về nhà nhưng tất cả từ chối. Nhóm 5 người có biểu hiện say rượu và buông lời lăng mạ, chửi tục với các nhân viên tuần tra. Bức ảnh 5 người bị phạt ngồi trong chuồng chó sau đó được lan truyền trên mạng xã hội.

Với quyết định xử phạt này, Chủ tịch Frederick Ambrocio hiện đang đối mặt với cáo buộc vi phạm nghiêm trọng đạo luật bảo vệ trẻ em của Philippines. Sở dĩ vì trong nhóm có 2 trẻ vị thành niên.

Giúp Tiin sửa lỗi