Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Việt Nam tôi' - Những lời yêu nước từ trái tim giới trẻ

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay, giống với lòng yêu nước của thế hệ cha anh, xuất phát từ niềm tự hào. Nhưng cách thể hiện niềm tự hào của thế kỷ 21 nay đã khác.

Người dân Việt Nam luôn đón mùa hè theo một cách rất đặc biệt, đó là đón 2 ngày lễ lớn liền kề nhau: 30/4 - ngày Thống nhất Tổ quốc, và 1/5 - ngày Quốc tế lao động. Nếu ngày Quốc tế Lao động, chúng ta đón mừng cùng nhiều quốc gia trên thế giới, thì ngày 30/4 là ngày hội của non sông Việt Nam.

Thế hệ trẻ lớn lên trong hòa bình, chiến tranh chỉ nằm trong những trang sách giáo khoa, những bộ phim lịch sử, những bài hát cách mạng, hay những vết thương trên cơ thể của cha, của mẹ… Với thế hệ trẻ hôm nay, yêu nước không còn là xung phong ra tuyến lửa, tuổi thanh xuân không chỉ đẹp nhất trên trận tuyến chống quân thù theo nghĩa hy sinh thân mình. Tuyến lửa hôm nay là quyết tâm đưa quốc gia phát triển cùng thế giới, quân thù hôm nay là giặc dốt, giặc nghèo, giặc chậm phát triển.

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay, giống với lòng yêu nước của thế hệ cha anh, xuất phát từ niềm tự hào. Nhưng cách thể hiện niềm tự hào của thế kỷ 21 nay đã khác.

Yêu nước, đó là khám phá hết cái hay, cái đẹp của đất nước. Đó là những chuyến đi, để hiểu hơn, học hỏi hơn, rồi yêu hơn. Những chuyến đi đầy sức trẻ và cũng rất văn minh theo cách của giới trẻ dặn nhau: Không mang gì đi ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân.

Yêu nước, đó là làm tốt phần việc của mình, trong lĩnh vực của mình. Học tốt, nếu bạn còn đi học. Rèn luyện, kỷ luật, nếu bạn là quân nhân. Hăng say lao động, sáng tạo, nếu bạn là một người lao động.

'Việt Nam tôi' - Những lời yêu nước từ trái tim giới trẻ 0

Yêu nước, đó là mang hình ảnh Việt Nam giới thiệu với bạn bè năm châu, sao cho họ hiểu được cái hay, cái đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Với tinh thần đó, kênh Quốc phòng Việt Nam cùng trang tin điện tử Tiin.vn phối hợp cùng thương hiệu nước tăng lực Wake Up 247 (Tập đoàn Masan) thực hiện vệt tuyên truyền đặc biệt 'Việt Nam tôi' - khơi dậy và biểu dương tinh thần yêu nước của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Chương trình bắt đầu với vệt tin bài đặc biệt dẫn trên trang Tiin.vn, với sự kiện đặc biệt vào đúng 2 ngày 30/4 và 1/5 trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội (trước Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm - số 2 Lê Thái Tổ).

Cụ thể, trong thời gian từ 9h sáng đến 12h 2 ngày 30/4 và 1/5/2019, Tiin.vn và Wake Up 247 sẽ tặng các vật phẩm, mời người dân Hà Nội và du khách quốc tế ký tên, in dấu vân tay lên tấm pano khổ lớn, dưới thông điệp 'Việt Nam tôi - Tôi yêu Việt Nam'.

'Việt Nam tôi' - Những lời yêu nước từ trái tim giới trẻ 1

Dự kiến, hơn 2.000 chữ ký và dấu tay sẽ được thu thập, cùng hàng vạn lượt người chụp ảnh, check-in, lan tỏa thông điệp tình yêu và niềm tự hào với đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, chào mừng đại lễ Thống nhất 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm 2019.

Giúp Tiin sửa lỗi