Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Viết sai chính tả, cư dân mạng Việt bị 'chị' Google mắng: 'Dốt tiếng Anh'

Nếu bạn gõ sai chính tả tiếng Anh, bạn sẽ bị 'chị' Google chỉnh ngay. Thông tin này đang khiến dân mạng Việt rần rần 'trải nghiệm'.

Trên các trang mạng xã hội, những bức hình về mức độ 'cục súc' của 'chị' Google dịch khi viết sai chính tả đang khiến cư dân mạng bất ngờ. Theo đó, chỉ cần đánh cụm từ 'go o morning', bạn sẽ nhận được một câu trả lời rất cứng từ Google 'tiếng Anh ghi cũng ngu, phải là good morning'.

Ban đầu, rất ít người tin bức hình này là sự thật nhưng khi thử viết cụm từ 'go o morning' thì ai cũng nhận được một kết quả giống y hệt nhau. Thậm chí, có người còn phát hiện, nếu đánh cụm từ 'i'm tr' sẽ nhận được một câu trả lời hài hước không kém: 'sai chính tả rồi má'.

  

 

Phần dịch 'cục súc 'của 'chị' Google 

Phần dịch 'cục súc 'của 'chị' Google

Lý do chính dẫn đến việc có những đáp án buồn cười như vậy là do Google đang sử dụng chính sách Cộng đồng dịch (Translate Community). Thông thường, những đáp án dịch sẽ được chuyển tới một nhóm những người đang sử dụng ngôn ngữ đó để bình chọn.

Sau đó, đáp án nào được lựa chọn nhiều nhất sẽ được đánh dấu tích là đã qua kiểm duyệt và được chọn làm đáp án chính thức cho Google dịch. Có lẽ để trêu đùa mọi người mà một số người trong Cộng đồng dịch của Google đã cho hiển thị đáp án buồn cười như này.

Viết sai chính tả, cư dân mạng Việt bị 'chị' Google mắng: 'Dốt tiếng Anh' 2 

Viết sai chính tả, cư dân mạng Việt bị 'chị' Google mắng: 'Dốt tiếng Anh' 3 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về cách dịch cục súc này. 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về cách dịch cục súc này.

Ngay say khi những bức hình này được chia sẻ trên Facebook, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều với cách dịch này của Google. Đại đa số đều cảm thấy việc dịch này khá là buồn cười và hài hước.

Bạn Quang Huy Bùi bình luận: 'Khá khen cho Google', bạn Ngân Dương chia sẻ thêm: 'Đến Google giờ cũng cục súc.'

Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc dịch không chính xác sẽ ảnh hưởng đến công việc và học tập của người dùng, nhất là những ai đang sử dụng Google như một công cụ dịch hiệu quả.

Giúp Tiin sửa lỗi