Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vietnam Airlines: 'Nam tiếp viên hàng không sẽ bị kỷ luật, làm rõ trách nhiệm những người liên quan'

Đại diện hãng hàng không cho biết, hiện chưa đủ cơ sở để kết luận việc bệnh nhân 1342 nhiễm Covid-19 do lây chéo trong khu cách ly của Vietnam Airlines.

Liên quan đến vụ việc BN 1342 - nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines không tuân thủ quy định cách ly tại nhà, khiến dịch bùng phát, mới đây qua rao đổi với Zing, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban truyền thông Vietnam Airlines, cho biết hãng đánh giá tiếp viên này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về cách ly của cả Nhà nước lẫn của Vietnam Airlines. 

'Chắn chắn sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên này sẽ bị kỷ luật. Tổng công ty cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan', ông Tuấn cho biết.

BN 1342 đang được xem là F0 của các các mắc gần đây, trong đó người tiếp xúc trực tiếp với BN 1342 trong quá trình cách ly tại nhà cũng nhiễm bệnh, là BN 1347. Bệnh nhân này có lịch trình dày đặc và phức tạp. Đến chiều 1/12, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca mắc cộng đồng, đều có liên quan đến BN 1347.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về thông tin tiếp viên lây chéo trong khu cách ly, đại diện hãng cho rằng hiện chưa đủ căn cứ để kết luận bệnh nhân 1342 nhiễm Covid-19 do lây chéo trong khu cách ly của Vietnam Airlines. Một tiếp viên khác ở cùng phòng với bệnh nhân này nhưng không bị nhiễm.

'Tuy nhiên trên thực tế, đâu đó cũng có chuyện chưa tuân thủ một cách tuyệt đối. Hãng đã có văn bản yêu cầu quản lý chặt chẽ, bóc băng camera hàng ngày để kiểm tra, xử lý những cá nhân vi phạm quy định cách ly', ông Tuấn chia sẻ về hoạt động của khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau khi phát hiện 8 trường hợp tiếp viên dương tính (trên tổng số 16 tiếp viên của chuyến bay Rumani), cơ quan này đã chỉ đạo chuyển tất cả tiếp viên hàng không đến khu cách ly tập trung ở Củ Chi. Cơ sở cách ly của hãng hàng không này bị ngừng hoạt động để tiến hành tiêu độc khử trùng.

Trước đó, tại khu cách ly của hãng hàng không này, BN1342 được xác định dương tính với Covid-19 mặc dù chuyến bay người này di chuyển không ghi nhận trường hợp dương tính.

Góp ý cho Tiin