Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước thềm Tứ kết ASIAD 2018, hai fanpage lớn về bóng đá tại Việt Nam bỗng dưng biến mất

Sự biến mất của 2 fanpage lớn của bóng đá Việt Nam đã khiến nhiều fan hâm mộ hoang mang.

Sáng nay 26/8, nhiều fan của bóng đá Việt Nam sừng sỡ khi không tìm thấy 2 fanpage Vietnam FootballFandom Owker - 2 fanpage cung cấp thông tin về bóng đá cũng như về các cầu thủ cho người hâm mộ Việt Nam.

Với số lượng lớn fan hâm mộ và tỷ lệ tương tác cao, hầu như ai quan tâm tới bóng đá cũng theo dõi và cập nhật tin tức tức từ đây. Vì thế, việc 2 fanpage này đồng loạt biến mất đã khiến nhiều người 'hoang mang'.

Fandom Owker 'không có dữ liệu'

Fandom Owker 'không có dữ liệu'

Vietnam Football 'không còn tồn tại'

Vietnam Football 'không còn tồn tại'

Ngay trong buổi sáng hôm nay, trong group kín của hội Fandom Owker, admin của fanpage đã lên tiếng chia sẻ về sự biến mất này.

'Hiện tại page của Fandom Owker không sao cả. Bọn mình chủ động khóa page đễ tránh trường hợp bị 'giết nhầm'. Hiện tại thì bên Fandom không có vi phạm gì hết. Bên mình đang xem xét tình hình và chắc sẽ mở fanpage lại nhanh thôi' - nhóm admin thông báo.

Fandom Owker chủ động khóa page để bảo vệ mình

Fandom Owker chủ động khóa page để bảo vệ mình

Không may mắn, Vietnam Football đã bị facebook can thiệp và xóa. Nhóm admin fanpgaga thông báo rằng họ đã liên hệ với facebook để lấy lại page. Tuy nhiên, nếu kháng nghị không có lý do chính đáng sẽ rất khó để khôi phục.

Admin này cũng cho biết, việc Facebook xóa page không hề có thông báo trước. Vào sáng nay, khi nhận được tin nhắn của nhiều người, admin mới biết fanpage đã bị xóa. Thông thường, nếu có vi phạm bản quyền, Facebook thường khóa chức năng rồi mới khóa page. Tuy nhiên, fanpage Vietnam Football đã bị xóa luôn và chỉ được gửi mail thông báo page bị vô hiệu hóa.

Ngay sau đó, các admin cũng đã lập fanpage mới để cập nhật thông tin về đội tuyển Việt Nam. 

Vietnam Football đã lập nhà mới ngay lập tức để cập nhật thông tin cho cổ động viên

Vietnam Football đã lập nhà mới ngay lập tức để cập nhật thông tin cho cổ động viên

Ngày mai vào lúc 19h30, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Syria trong trận Tứ kết của ASIAD. Trước trận đấu quan trọng này, việc 2 fanpage đồng loạt đóng cửa khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối vì mất đi một kênh thông tin. 

Fanpage Vietnam Football là page được xây dựng từ lâu, thường xuyên cập nhật thông tin bóng đá trong nước. Trong khi đó, Fandom Owker là fanpage có tuổi đời còn mới, ra đời trong thời gian U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 Châu Á tại Trung Quốc. 

>>> XEM THÊM: Tiến Dũng đăng ảnh tình cảm với Đình Trọng, Đức Chinh vào chê 'ngáo', Đức Huy buông câu 'lại xác sống trỗi dậy'

Giúp Tiin sửa lỗi