Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh thiếu nữ một tay ôm bó hoa dã quỳ, một tay cầm biển cẩm bẻ cành khiến dân mạng dậy sóng

Dù biển báo có ghi rõ: 'Không hái hoa, bẻ cành. Nếu vi phạm, xử phạt 125.000 đồng/cành' nhưng cô gái vẫn tạo dáng bất chấp.

Mùa thu - đông miền Bắc luôn hấp dẫn du khách bởi những loài hoa rực rỡ. Song song với niềm vui tận hưởng quà tặng của tự nhiên thỉnh thoảng lại là nỗi buồn về ý thức của một bộ phận dân ưa xê dịch.

Để có được những bức ảnh đẹp, một vài người không ngại ngắt hoa, bẻ cành, giằng níu thân cây khiến hoa cỏ và quang cảnh xung quanh bị hủy hoại.

Ý thức bảo vệ thiên nhiên kém vốn đã được âm ỉ trong vài năm ở lại đây. Vừa mới đây, khoảnh khắc một cô gái vít cong cả nhành hoa dã quỳ để chụp ảnh ngay bên cạnh biển cấm lại như càng 'đổ thêm dầu vào lửa'.

Bức ảnh nhận lấy vô sô phản hồi tiêu cực từ cư dân mạng

Bức ảnh nhận lấy vô sô phản hồi tiêu cực từ cư dân mạng

Trên bảng to nền đỏ chữ vàng, nội dung biển báo được ghi rõ ràng: 'Không hái hoa, bẻ cành. Nếu vi phạm, xử phạt 125.000 đồng/cành'. Dù vậy, thiếu nữ vẫn vô tư một tay ôm cột biển báo, một tay kéo cong cả cụm hoa tạo dáng, phía dưới chân là một vài cánh hoa dã quỳ khác đã rơi rụng cùng bãi cỏ bị giẫm đạp.

Bức ảnh ngay lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trên các diễn đàn mạng, hình ảnh này thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó đa phần là sự ngán ngẩm trước ý thức của cô gái trẻ nói riêng và nhiều người khác nói chung.

Nhiều cư dân mạng đã bức xúc về hành động này đã chỉ trích ngay dưới phần bình luận của mình.

Bức ảnh thiếu nữ một tay ôm bó hoa dã quỳ, một tay cầm biển cẩm bẻ cành khiến dân mạng dậy sóng 1

Bức ảnh thiếu nữ một tay ôm bó hoa dã quỳ, một tay cầm biển cẩm bẻ cành khiến dân mạng dậy sóng 2

Nhiều tài khoản đã thẳng thắn phê phá hành động này

Nhiều tài khoản đã thẳng thắn phê phá hành động này

Đây không phải là lần hiếm hoi mà người trẻ bị lên án vì hành vi chụp ảnh bất chấp hậu quả. Bức ảnh này cùng những bình luận của cư dân mạng hẳn sẽ là một kinh nghiệm đắt giá để những bạn trẻ cất thêm vào hành trang của mình, với hy vọng, trong tương lai, sẽ không còn một cánh đồng hoa hay một bãi cỏ nào hóa 'bãi chiến trường' mỗi khi du khách đặt chân qua.    

Giúp Tiin sửa lỗi