Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào?

Trước khi kéo nhau ra tòa ly hôn, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - những người đồng sáng lập thương hiệu Cà phê Trung Nguyên đã có một cuộc hôn nhân đậm chất ngôn tình.

Qua lời của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ là người có chí lớn mà còn sống rất tình cảm, yêu vợ thương con. Trải qua hơn 20 năm bên nhau chia ngọt sẻ bùi, kết tinh tình yêu của họ là 4 người con, 2 trai 2 gái. Từng dành cho chồng những lời ngọt ngào, có cánh nhưng đến năm 2015, bà Thảo bất ngờ đâm đơn ly dị. Theo lời bà Thảo, sau 49 ngày nhịn ăn, lên núi thiền, ông Vũ không còn là người chồng của ngày xưa nữa, bà không hiểu tại sao chồng lại thay đổi, như trở thành một con người khác.

Từ một người chồng yêu vợ thương con đến một người đàn ông 'cạn lời' khi nói về vợ

Những lá thư tay ông Vũ viết cho bà Thảo thuở còn yêu nhau chính là minh chứng cho tình yêu của họ thuở còn mặn nồng. Đến giờ, thỉnh thoảng bà Thảo vẫn giở ra đọc lại.

'Em yêu! Những ngày đầu khởi sự nỗi lo toan ngập trong mắt anh. Thế nhưng ở đó em có thấy, bóng hình em in đậm cũng đâu có kém gì. (Anh cười).

Anh của em,

Nguyên Vũ'

Lá thư tay còn nồng nàn lời yêu thương.

Lá thư tay còn nồng nàn lời yêu thương.

Đó là một trong những lá thư tay hiếm hoi của ông Vũ mà bà Thảo công khai trước báo chí. Mặc dù từng được mệnh danh là cặp đôi đẹp nhất nhì giới doanh nhân Việt nhưng ông Vũ rất ít khi nói về vợ trên báo chí.

Những phát ngôn của ông chủ yếu nói về những thứ 'đao to búa lớn' như việc phát triển thương hiệu Trung Nguyên hay những quan điểm 'trị quốc bình thiên hạ' mang tính vĩ mô khác. Có lẽ ông Vũ là mẫu người thích làm nhiều hơn nói, ông từng phát ngôn rằng: 'Đàn ông cần nhất là mạnh mẽ, còn bao dung hãy để phụ nữ. Tốt nhất đàn ông chỉ nên là đàn ông và phụ nữ chỉ nên là phụ nữ.' (Đặng Lê Nguyên Vũ)

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 1

Với quan điểm này, có thể ông Vũ ngầm ám chỉ vai trò của người đàn ông và người phụ nữ trong gia đình. Suốt nhiều năm qua, ông Vũ được biết đến như một người đầu tàu, một thuyền trưởng lèo lái đưa thương hiệu Trung Nguyên từng bước đi lên. Trong khi đó người vợ của ông từng được ví như một hậu phương vững chắc, vì 'đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ'.

Khi bà Thảo quyết định 'tham chiến', đòi quyền kiểm soát công ty và chia chác cổ phần, gia đình mới lâm vào cảnh lục đục. Một núi thì không nên có hai hổ nhất là khi hai 'con hổ' đó lại là người thân trong một gia đình, một người tiến về phía trước thì một người phải lùi lại phía sau.

Trong phiên toàn gần đây, ông Vũ cũng nói rõ: 'Trong nhà một người chồng phải ra chồng mà vợ phải ra vợ. Một người vợ mà chồng nói không nghe lại đi làm những chuyện như vậy'.

Có lẽ chính vì không còn tìm thấy tiếng nói chung nên hai vợ chồng 'ông vua', 'bà hoàng' cà phê mới phải ra tòa để chấm dứt quan hệ sau nhiều năm gắn bó.

'Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá.' (Đặng Lê Nguyên Vũ)

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 2

Quan điểm của ông Vũ không chỉ đúng trong kinh doanh mà còn rất đúng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Chìa khóa giữ gìn các mối quan hệ chính là sự đồng cảm, yêu nhau 5 năm, 10 năm, 20 năm cũng vậy thôi. Người ta chẳng thể nắm tay nhau đi đến cùng trời cuối đất nếu như không thể đồng cảm với nhau được nữa. Và 'cái giá' ông Vũ phải trả ở đây thật sự rất đắt.

'Tiền với quyền để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?' (Đặng Lê Nguyên Vũ)

Đó là câu nói đau đến nhói lòng của ông Vũ ở phiên tòa mới đây. Cuộc ly hôn trị giá nghìn tỷ của vợ chồng ông kéo theo rất nhiều giá trị đổ vỡ, tình yêu sắt son gắn bó bao nhiêu năm, hạnh phúc gia đình, tấm gương cho con cái. Đúng là tiền bạc và quyền lực nhiều đến mấy cũng chẳng mua nổi những yêu thương từ thuở hàn vi.

'Khi nhắc tới người vợ ấy, Qua chỉ thấy đau lòng thôi, chứ không oán hận ghét bỏ gì.' (Đặng Lê Nguyên Vũ)

Tận cùng của sự ghét bỏ không phải là oán hận mà là sự lãng quên. Không biết giữa hai vợ chồng ông Vũ đã thật sự xảy ra chuyện gì để khi nhắc đến vợ, ông cũng 'cạn lời' và đau lòng đến thế?

Ông Vũ không muốn làm tổn thương các con.

Ông Vũ không muốn làm tổn thương các con.

'Không ai giành giật cái gì cả, mình đã sai rồi, đừng làm tổn thương các con.' (Đặng Lê Nguyên Vũ)

Trong cuộc chiến ly hôn, chia chác tài sản, khi bà Thảo có 'đồng minh' là bốn người con thì ông Vũ hoàn toàn một mình một chiến tuyến. Con là con chung, ông Vũ không mang nặng đẻ đau, không dứt ruột sinh ra nhưng vẫn là những giọt máu của ông, ông vẫn có công sinh thành giáo dưỡng. Không biết trong 'trận chiến' này ông Vũ đã cô đơn đến mức nào, nhưng điều ông quan tâm nhất vẫn là bảo vệ sự bình yên cho các con.

Dù thế nào bà Thảo vẫn… yêu chồng

Với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tuy vợ chồng mặn nồng hay sóng gió từng lúc khác nhau, nhưng bà vẫn kiên định với những phát ngôn yêu thương chồng, ngay cả khi đã đâm đơn ra tòa ly hôn.

Bà khẳng định: 'Dù thế nào tôi vẫn mãi mãi yêu chồng mình.'

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 4

'Tôi và các con sẽ luôn chờ anh ấy quay về, kể cả khi anh Vũ ốm đau, kể cả nếu đến một ngày chồng tôi tay trắng trở về như những ngày đầu chúng tôi gặp nhau, tôi sẽ vẫn chờ đón anh ấy.'

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 5

'Tôi đã từng yêu Đặng Lê Nguyên Vũ lúc anh ấy nghèo khó nhất, cơ hàn nhất, thì không lý do gì tôi lại không yêu thương người cha của 4 đứa con của mình thêm một vài lần nữa.'

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 6

'Kể cả nếu anh Vũ không còn yêu tôi nữa, tôi vẫn mong anh ấy quay về, để làm một cha tuyệt vời của lũ nhỏ. Dù có thế nào, tôi và các con vẫn mãi mãi là gia đình của anh ấy. Chúng tôi tuyệt đối không thể bỏ rơi nhau!' (Lê Hoàng Diệp Thảo)

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 7

'Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều'

Theo diễn biến mới nhất, trong phiên tòa ngày 21/2, bà Thảo đã thể hiện thiện chí muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng bằng cách rút đơn ly hôn ngay tại phiên tòa. Nhưng trái lại với nguyện vọng của bà Thảo, ông Vũ kiên quyết:

'Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều. Không phải ngồi ở đây.'

Trước khi kéo nhau ra tòa, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dành cho nhau những lời ngôn tình thế nào? 8

Ông quyết định: 'Cuộc hôn nhân này cần phải kết thúc' bởi vì thiện chí hòa giải của người vợ không xuất phát từ tình cảm mà chỉ là 'kế hoãn binh'.

Chưa biết kịch bản nào sẽ diễn ra cho cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng nghìn tỷ này, liệu họ có hàn gắn với nhau hay vẫn quyết định đường ai nấy bước? Phải chăng người ta chỉ hạnh phúc bên nhau khi gian khó và chẳng còn sánh bước lúc sang giàu?

Giúp Tiin sửa lỗi