Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ chồng mắc bệnh ung thư rút thăm xem ai tiếp tục sống để chăm con bệnh, kết quả khiến nhiều người xót xa

Đoạn clip bốc thăm của cặp vợ chồng mắc bệnh ung thư khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Câu chuyện cảm động chỉ vì hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng người Trung Quốc mắc bệnh ung thư phải rút thăm chọn ra người sống tiếp để lo cho đứa con gái đang mắc bệnh Lupus ban đỏ đang khiến không ít người cảm thấy mủi lòng. 

Cụ thể Ke Meinan, 42 tuổi, anh bị chẩn đoán ung thư dạ dày từ năm 2015. Một tháng sau, bác sĩ cũng thông báo vợ anh - Wang Huaying, 46 tuổi, mắc ung thư vú. Trong khi con gái 16 tuổi bị phát hiện mắc lupus tự miễn. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện để chữa bệnh cho cả 3.

Và rồi, để có tiền cứu con, cặp vợ chồng đến từ tỉnh Giang Tây này đã đưa ra quyết định đau lòng là bốc thăm để xem ai sẽ tiếp tục sống để chăm sóc con.

Vợ chồng mắc bệnh ung thư rút thăm xem ai tiếp tục sống để chăm con bệnh, kết quả khiến nhiều người xót xa 0 

Kết quả là người vợ được tiếp tục điều trị, sống tiếp nuôi con. Tuy nhiên trên thực tế, chính người chồng đã quyết định từ bỏ điều trị, để tiền cứu sống vợ con mình bằng cách nhường vợ thắng.

Đoạn clip bốc thăm của cặp vợ chồng này đang được lan truyền rộng rãi. Theo đó, ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, thực tế, anh Ke chia sẻ đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

Clip bốc thăm của hai vợ chồng khiến nhiều người xót xa.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã lấy đi không ít nước mắt từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng nghèo này. Mọi người hy vọng cư dân mạng, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ để cả gia đình có cơ hội điều trị, đoàn tụ với nhau.

Anh Ke bộc bạch: 'Nhà chúng tôi có ba người bệnh nhưng chúng tôi sắp hết tiền rồi'. Anh cho hay bác sĩ chẩn đoán anh có thể sống thêm 10 năm, còn vợ có thể sống lâu hơn, đây cũng là lý do khiến anh Ke 'lừa vợ'.

Vợ chồng mắc bệnh ung thư rút thăm xem ai tiếp tục sống để chăm con bệnh, kết quả khiến nhiều người xót xa 1 

Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Ke phải đưa ra quyết định đau lòng. 

Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Ke phải đưa ra quyết định đau lòng.

Hiện tại, các tổ chức từ thiện và hơn 44.000 người dùng Internet đã quyên góp hơn 900.000 nhân dân tệ trong vòng 6 giờ để giúp đỡ gia đình Ke. Ke chia sẻ không biết gia đình mình sẽ cần bao nhiêu tiền chữa bệnh, nhưng khẳng định anh chỉ xin nhận tiền quyên góp khi cần thiết bởi không muốn lãng phí tiền của từ những người hảo tâm.

Giúp Tiin sửa lỗi