Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ Quốc Nghiệp: Tôi sẽ không để chồng tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa

'Tôi có nói với anh đừng thi nữa, bây giờ nhường vinh quang cho người khác bớt đi, với mình như thế này là đủ rồi' - nữ ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ.

Rạng sáng 4/6 (theo giờ Việt Nam), đêm chung kết Britain's Got Talent 2018 đã chính thức diễn ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt Nam. Bởi khác với mọi năm, lần này có sự góp mặt của hai đại diện đến từ Việt Nam đó chính là anh em Hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Không phụ lòng người hâm mộ, hai hoàng tử xiếc đã thể hiện xuất sắc tiết mục cơ bản là giữ thăng bằng, một người làm trụ để cho người còn lại trồng cây chuối trên đỉnh đầu. Kết thúc đêm thi, dù chỉ lọt vào Top 5 chung cuộc nhưng với sự cố gắng và những gì Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm được, tất cả khán giả Việt Nam đều vô cùng tự hào.

Màn trình diễn mạo hiểm của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại chung kết Britain's Got Talent

Ngay sau đêm chung kết, Tiin.vn đã có cuộc phỏng vấn với 'hậu phương' của một trong hai hoàng tử, đó chính là nữ ca sĩ Ngọc Mai (vợ của diễn viên xiếc Quốc Nghiệp) để hiểu rõ hơn về cảm xúc và những câu chuyện phía sau sự thành công của Quốc Nghiệp.

Tôi không có cảm xúc gì ngoài việc thấy vui vì chồng đã bình an

Chào chị! Hiện tại, hàng triệu khán giả Việt đang tự hào và xúc động trước 'màn diễn sinh tử' của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại chung kết Britain's Got Talent 2018. Là một người vợ luôn âm thầm theo dõi hành trình của chồng mình, chị cảm thấy như thế nào?

Hiện tại, tôi không có cảm xúc gì về chiến thắng hay bất cứ điều gì hết. Tôi chỉ thấy rất vui vì bây giờ chồng mình được bình an. 

Giây phút anh ấy thực hiện cú nhảy để kết thúc phần trình diễn chị suy nghĩ gì?

Khoảng hơn 2h sáng anh gửi link về và bảo tôi xem. Lúc đó, anh có nhắn là đã thành công rồi, vì thế tôi chuẩn bị trước tinh thần là chồng mình không xảy ra chuyện gì nên tôi mới dám xem. Bởi không sao thì anh mới có thể nhắn tin về cho tôi được chứ.

Trước đó, tôi cũng coi các anh tập luyện, biết độ nguy hiểm của nó và vết thương của anh như thế nào rồi, nên những lúc như thế dù rất sợ hãi nhưng tôi chỉ biết âm thầm cầu nguyện mọi chuyện sẽ tốt lành với chồng mình.

Điều mà tôi lo lắng nhất, trong suốt ngày hôm đó là đã không liên lạc được với anh, vì lo lắng quá nên tôi đã bệnh luôn. 

Vợ Quốc Nghiệp: Tôi sẽ không để chồng tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa 0

Được biết, chị đang có thai em bé thứ 2, chị có lo ngại bệnh tình sẽ ảnh hưởng tới em bé không?

Tôi cũng lo sợ, nên đang tính sẽ đi gặp bác sĩ khám xem như thế nào. Hiện tại em bé cũng được khoảng 3 tháng rồi, anh Quốc Nghiệp luôn mong muốn đó sẽ là con trai để sau này nối nghiệp bố. Khi nghe anh chia sẻ thế, tôi bảo bố đã làm mẹ đau tim rồi sau mà thêm con nữa thì chắc tôi cũng sẽ chết sớm mất. (Cười)

Cam kết chỉ là tờ giấy nên tôi không quan trọng về việc nó có hay không

Chị nghĩ như thế nào khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là nhóm thi duy nhất phải ký cam kết không chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn?

Thực sự, đối với tôi có giấy đó hay không thì lúc đó cũng không quan trọng. Bởi nếu có xảy ra chuyện gì thì có 10 tờ giấy cam kết cũng đã bị rồi. Việc cam kết thì cũng đâu cứu sống được mình đâu. Người ta chẳng ai đảm bảo cho mạng sống của mình hết, cho nên cái ký kết đó cũng chỉ là giấy tờ mà thôi.

Tôi cảm thấy không có gì chắc chắn cả, bởi vì mạng sống của mình là do mình quyết định mà. Cho nên tôi không quan trọng tờ giấy đó lắm, điều tôi quan trọng là làm sao để giữ gìn sức khỏe và tính mạng của chồng mình.

Có bao giờ chị ghen với niềm đam mê của chồng không, những khi cảm thấy anh ấy yêu nó hơn vợ chẳng hạn?

Tôi không ghen với điều đó. Bởi vì, nghề nghiệp của anh từ xưa đến giờ là như vậy rồi. Giống như tôi, tôi cũng là nghệ sĩ và cũng rất yêu nghề. Trong cuộc sống nếu đam mê cái gì đó phạm pháp như cờ bạc, rượu chè..., chứ còn đam mê nghề thì tôi thấy đó là niềm hạnh phúc và rất ủng hộ. Có điều, tôi sẽ không ủng hộ những cái khó và nguy hiểm đâu.

Vợ Quốc Nghiệp: Tôi sẽ không để chồng tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa 1

Anh đã trấn an chị như thế nào khi bất chấp việc vợ không ủng hộ?

Những lúc như thế anh thường chỉ nói ‘không sao đâu, không sao đâu'. Thậm chí, không ít lần anh hứa là không thực hiện nhưng xong đều thất hứa với vợ. Thực sự điều này tôi cũng thông cảm, bởi anh biểu diễn không phải chỉ cho riêng mình mà còn cả cho anh trai nữa, cho nên nó có rất là nhiều cái chi phối. Đôi khi phải vì nhau nữa chứ không thể chỉ vì cái đam mê riêng của mình.

Lần anh nói dối để chị an tâm nhất đó là lúc nào vậy?

Chính là lần thi trong đêm chung kết Britain's Got Talent 2018 này!  Lúc đầu anh nói 'Anh diễn có dây bảo hiểm mà! Yên tâm đi, không sao đâu', cuối cùng thi xong thì không thấy dây đâu hết.

Tôi không bao giờ đồng ý để chồng tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác nữa

Nếu có một cuộc thi khác cũng mời Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đi tham gia, và 2 anh sẽ thực hiện những màn thi nguy hiểm hơn như thế này thì chị phản ứng thế nào?

Thôi khỏi đi đi, tôi chắc chắn sẽ không cho đâu. Tôi có nói với anh đừng thi nữa, bây giờ nhường vinh quang cho người khác bớt đi, với mình như thế này là đủ rồi.

Đây không phải là vinh quang đầu tiên, anh còn được giải quốc tế cơ mà, cái giải chính thống của xiếc nó còn cao quý hơn rất nhiều. Còn đây là cái nơi mà là sân chơi lớn của giải trí, còn những cái anh thi toàn là những sân chơi bên chuyên ngành xiếc. Tôi từng tâm sự với chồng, đời đâu cho ai hết đâu nên phải biết nhường vinh quang cho người khác nữa chứ. (Cười)

Vợ Quốc Nghiệp: Tôi sẽ không để chồng tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa 2

Nhưng lần này anh vẫn quyết tâm thi nữa thì sao?

Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ tin anh nữa, bởi vì anh hứa với tôi sau này sẽ chỉ tham gia biểu diễn thôi chứ không tham gia cuộc thi nào khác.

Thời gian anh ấy dành cho gia đình và luyện tập như thế nào?

Thực ra, anh có giờ giấc về tập luyện rõ ràng, nên anh không hề bị động trong vấn đề sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình.

Buổi sáng của chồng 365 ngày đều là món khoai lang luộc

Bây giờ mong muốn lớn nhất của chị là gì?

Đó là anh và gia đình tôi luôn được bình an. Không bị một điều gì đe dọa hết, không sáng tạo thêm những màn xiếc rùng rợn nữa. Tất nhiên anh vẫn làm những công việc anh thích nhưng không có ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe. Đây là điều ước lớn lao nhất của một người làm vợ và làm mẹ như tôi.

Ông bà cha từng nói rằng 'Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ', phải chăng chị đã âm thầm hy sinh lùi sự nghiệp của mình lại để giúp chồng có thể 'gắt hái' được nhiều 'quả ngọt' trong sự nghiệp?

Ngày xưa tôi cũng đi dạy ở nhạc viện và đi hát rất nhiều, nhưng khi lấy anh về anh hay đi rồi chả lẽ mình lại hay đi nữa thì nó sẽ mất cân bằng. Vì thế, tôi quyết định không đi diễn quá nhiều và với công việc giảng dạy tôi cũng xin tạm hoãn 1 năm không lương để có thời gian ở nhà chăm sóc gia đình hơn.

Thực ra, đó cũng không phải là hy sinh mà là vì tôi thích như thế! Tôi hiểu được quy luật tự nhiên nó phải là như thế, chứ không thể nào hai vợ chồng mỗi người một đường được.

Hoặc chồng mình đã làm việc và tập luyện cực khổ rồi thì khi về thì tôi phải biết được cách chăm sóc dinh dưỡng cho anh như thế nào cho hợp lí. Do vậy, đó cũng là niềm vui của tôi chứ không phải hy sinh.

Vợ Quốc Nghiệp: Tôi sẽ không để chồng tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa 3

Chị có thể tiết lộ những món ăn mà anh Quốc Nghiệp thích không?

Anh rất dễ ăn, vì thế nói thích thì tội lắm! Buổi sáng một năm 365 ngày thì đúng 365 bữa khoai lang luộc, còn khẩu phần trưa thì anh ăn ít ức gà và với một loại rau gì đó. Còn buổi tối thì đôi khi ăn bò với rau, nói chung chủ yếu là anh ăn rau nhiều.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi