Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi bị đột tử sau trận đấu tranh cãi khiến làng võ Thái Lan phẫn nộ

Sự cố đầy thương tâm của võ sĩ nhí liên quan tới những tranh cãi của trọng tài lẫn ban tổ chức đang gây nhức nhối trong làng võ xứ Chùa Vàng.

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi bị đột tử sau trận đấu tranh cãi khiến làng võ Thái Lan phẫn nộ 0

Theo Bangkok Post vừa đưa tin, một võ sĩ nhí mới 13 tuổi - Phetmongkol Por Peenapat đã tử vong sau khi bị xuất huyết não trong trận đấu Muay Thái, diễn ra tối thứ Hai vừa qua (12/11).

Rất nhiều người hâm mộ ở bộ môn Muay Thái đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình võ sĩ Phetmongkol Por Peenapat. Sự cố đau lòng xảy ra khi Phetmongkol Por Peenapat bị đối thủ Famai Sor Phranakhon hạ gục trong một trận ở quận Phra Pradaeng thuộc tỉnh Samut Prakan.

Truyền thông và người hâm mộ ở Thái Lan rất bàng hoàng với cái chết của võ sĩ nhí Phetmongkol Por Peenapat.

Truyền thông và người hâm mộ ở Thái Lan rất bàng hoàng với cái chết của võ sĩ nhí Phetmongkol Por Peenapat.

Phetmongkol Por Peenapat bị đấm gục trong hiệp đấu thứ 3. Đây là màn thượng đài gây tranh cãi bởi nhiều CĐV tại Thái Lan cho rằng đáng lẽ ra trọng tài nên cho dừng trận đấu sớm hơn khi Peenapat có dấu hiệu không thể chống đỡ trước những đòn tấn công của đối phương.

Theo hãng thông tấn Thái Lan, Peenapat được cấp cứu ở bệnh viện nhưng cậu bé đã không thể qua khỏi. Tuy nhiên, gia đình của cậu bé không có ý định phát đơn kiện lên ban tổ chức giải đấu, bởi con trai của họ đã thiệt mạng trong khi tham dự một giải đấu thể thao.

Rất nhiều trẻ em ở Thái Lan đang phải đánh cược tính mạng và sức khỏe của mình trên võ đài.

Rất nhiều trẻ em ở Thái Lan đang phải đánh cược tính mạng và sức khỏe của mình trên võ đài.

Cái chết thương tâm của Peenapat tiếp tục dấy lên một làn sóng tranh cãi xen lẫn phẫn nộ tại Thái Lan. Nhiều ý kiến cho rằng các cơ quan chức năng cần giới hạn độ tuổi thi đấu cho các võ sĩ thay vì độ tuổi nào cũng có thể thượng đài như hiện nay.

Cận cảnh pha ra đòn khiến Phetmongkol Por Peenapat bị xuất huyết não và tử vong.

Cận cảnh pha ra đòn khiến Phetmongkol Por Peenapat bị xuất huyết não và tử vong.

Chatchai Im-arom, một bác sĩ tại Trung tâm nghiên cứu phòng chống thương tích ở Bệnh viện Ramathibodi là nhân vật điển hình kịch liệt phản đối việc có quá nhiều trẻ em ở Thái Lan vẫn đang phải đánh cược với tính mạng bằng những trận đấu trên võ đài.

Vị bác sĩ này cho rằng trẻ em dưới 15 tuổi rất dễ bị tổn thương vùng não và đây là điều vô cùng nguy hiểm bởi ngay cả khi các nạn nhân được cứu sống thì họ cũng rất dễ phải chịu đựng những di chứng suốt đời.

Tờ Bangkok Post còn cho rằng trẻ em vẫn có thể thi đấu Muay Thái bởi đây là một 'đặc sản' văn hóa của xứ Chùa Vàng. Tuy nhiên, các nhà chức trách cần giới hạn tuổi và các trận đấu này phải được áp dụng theo những điều luật riêng.

Giúp Tiin sửa lỗi