Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ sinh em bé, họ hàng biếu 400 quả trứng gà, anh chồng 'vắt óc' suy nghĩ xem ăn bao giờ mới hết

Gần 400 quả trứng gà ta - món quà quê đầy ắp tình cảm của những người họ hàng gửi biếu vợ mới sinh em bé khiến anh chàng đến từ Sơn La 'dở khóc, dở cười'.

Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội nổi tiếng với gần 1 triệu thành viên, tài khoản facebook có nickname Pak Tae Anh đã chia sẻ câu chuyện đầy hài hước của mình về việc được họ hàng biếu tới 400 quả trứng gà để bổ sung dinh dưỡng cho người vợ mới sinh em bé được gần nửa tháng.

Câu chuyện về món quà quê đáng yêu của anh chàng này ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú với những món quà quê giản dị mà đầy ý nghĩa.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, được biết anh chàng có tên là Tuấn Anh ((24 tuổi), hiện đang là thợ làm tóc tại Mộc Châu (Sơn La). Tuấn Anh chia sẻ rằng, bà xã mới sinh em bé được gần nửa tháng nhưng từ khi ở viện cho đến lúc về nhà, ngày nào anh chàng cũng phải 'khệ nệ' nhận giúp vợ những túi trứng đầy ắp từ họ hàng hai bên.

Những túi trứng gà ta đầy ắp mà vợ chồng Tuấn Anh nhận được từ họ hàng. 

Những túi trứng gà ta đầy ắp mà vợ chồng Tuấn Anh nhận được từ họ hàng.

'Ở quê mình mọi người thường hay tặng trứng cho người mới sinh em bé vì quan niệm trứng gà ta đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Mà trứng gà ta thì bây giờ cũng hiếm, chỉ là nhà nào chăn gà, cứ tích vài quả, tích nhiều lần mới được túi trứng như vậy nên mình thấy quý lắm. Vì những món quà quê này thực sự an toàn mà lại sử dụng được' - Tuấn Anh tâm sự.

Cũng theo anh chàng này cho biết thì đến nay, hai vợ chồng đã nhận được tới 400 quả trứng gà ta mà họ hàng gửi biếu. Thậm chí, anh chàng còn lo lắng không biết nên chế biến thế nào để vợ ăn cho đỡ ngấy mà cũng có thể tiêu thụ hết số trứng này.

Vợ chồng Tuấn Anh thường xuyên phải nghĩ cách chế biến trứng gà để ăn đỡ ngán. 

Vợ chồng Tuấn Anh thường xuyên phải nghĩ cách chế biến trứng gà để ăn đỡ ngán.

'Lắm hôm nấu cho vợ ăn đến mức cô ấy ngán ngẩm không ăn nổi nữa, lại đùn đẩy sang bảo mình ăn nên thành ra vợ sinh em bé mà chồng thì cứ tăng cân vậy đấy' - anh chàng hài hước chia sẻ.

Mặc dù vô cùng trân trọng và cho rằng 'quý lắm mọi người mới tặng trứng gà ta' nhưng Tuấn Anh vẫn tỏ ra lo lắng vì số trứng sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi em bé được tròn một tháng.

Vợ sinh em bé, họ hàng biếu 400 quả trứng gà, anh chồng 'vắt óc' suy nghĩ xem ăn bao giờ mới hết 2

Anh chàng lo lắng đến mức sợ khi con gần 2 tuổi mới ăn hết chỗ trứng mà họ hàng gửi cho. 

Anh chàng lo lắng đến mức sợ khi con gần 2 tuổi mới ăn hết chỗ trứng mà họ hàng gửi cho.

Dưới bài chia sẻ của Tuấn Anh, không ít bình luận cũng tỏ ra đồng cảm với 'nỗi khổ' khi nhận quà giúp vợ mới sinh em bé của anh chàng này. 'Ở quê mình đi biếu người mới sinh em bé cũng hay tặng trứng gà nên ngày trước, lúc mới đẻ xong, hai vợ chồng mình cũng tá hỏa vì nhà chả có gì ngoài trứng' - bạn Huong Tran Thu chia sẻ. Hay như cô nàng Nguyễn Nhung đồng cảm: 'Trứng còn nấu ăn được chứ như mình, ai đến thăm cũng gửi đường với sữa là lại không biết phải làm sao'.

>> XEM THÊM: Người chồng đảm đang, chăm con khéo y phụ nữ

Góp ý cho Tiin