Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Vỡ trận' ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người 'vã mồ hôi' chờ check-in trước kỳ nghỉ lễ kéo dài

Trước ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 30/4-1/5, hàng nghìn người dân đã đổ về quầy vé của các hãng hàng không, xếp hàng đông nghẹt làm thủ tục lên máy bay để về quê hoặc đi du lịch.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ 27/4 đến 1/5 nên ngay từ chiều 26/4, rất đông người dân từ rất sớm đã đổ về các bến xe cùng sân bay để kịp lên đường về quê.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng người đổ về đã chật kín. Rất đông sinh viên, người lao động với những balo, vali chất đầy đồ đang xếp hàng chờ đợi để được làm thủ tục lên máy bay.

Cảnh tượng đông đúc đến 'nghẹt thở' khiến không ít người 'vã mồ hôi', vô cùng mệt mỏi. Sự đông đúc cùng với thời tiết nắng nực càng khiến bất cứ ai có mặt tại đây cũng cảm thấy khó chịu hơn bình thường.

'Vỡ trận' ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người 'vã mồ hôi' chờ check-in trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 0 

'Vỡ trận' ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người 'vã mồ hôi' chờ check-in trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 1 

Sân bay Tân Sơn Nhất 'vỡ trận' vì dòng người đổ về trước thềm nghỉ lễ 30/4-1/5. (Ảnh: Duy Duc Dam) 

Sân bay Tân Sơn Nhất 'vỡ trận' vì dòng người đổ về trước thềm nghỉ lễ 30/4-1/5. (Ảnh: Duy Duc Dam)

Dù phải đứng đợi cả tiếng đồng hồ nhưng mọi người đều kiên nhẫn xếp hàng, chờ đến lượt mình. Tất cả đều chỉ mong muốn được lên máy bay thật nhanh để có thể trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình hay bắt đầu một chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng.

Không chỉ 'vỡ trận' tại sân bay, tại nhiều bến xe khách cũng chật kín người. Trên các chuyến xe khách, cảnh tượng nhồi nhét, chen lấn không còn trở nên xa lạ.

Với sức ép và nhu cầu đi lại tăng cao, nhiều nhà xe chấp nhận nhồi nhét để bắt khách. Hình ảnh người lớn, trẻ nhỏ bị 'ép chỗ' trên mỗi chuyến xe  trở về quê trong mỗi dịp lễ lại khiến nhiều người ám ảnh.

'Vỡ trận' ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người 'vã mồ hôi' chờ check-in trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 

'Vỡ trận' ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người 'vã mồ hôi' chờ check-in trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4

Cảnh nhồi nhét trên những chuyến xe trong kỳ nghỉ lễ khiến nhiều người ám ảnh. 

Cảnh nhồi nhét trên những chuyến xe trong kỳ nghỉ lễ khiến nhiều người ám ảnh.

Những tiếng thở dài nối nhau, những chiếc smartphone được xem là cứu cánh để giết thời gian trong những chuyến đi vội vã, dù mệt mỏi nhưng ai nấy cũng chỉ muốn có thêm thật nhiều thời gian để ở bên gia đình mà thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi