VTV bóc mẽ chiêu trò lừa đảo 'like dạo kiếm tiền' trên Tiktok

Để tham gia kiếm tiền trên Tiktok, nhiều người tham gia một ứng dụng, nạp tiền và ‘dấn thân’ vào bẫy cho đến khi mất trắng mới nhận ra đã bị lừa.

05/12/2020 14:04

VTV mới đây vừa thực hiện phóng sự phản ánh về tình trạng lừa đảo phổ biến trên Tiktok. Qua những đoạn quảng cáo ngắn về tính năng xem video kiếm thu nhập từ Tiktok, nhiều người dùng Việt Nam đã trở thành ‘con mồi'. Theo những người tham gia vào ‘hệ thống' like dạo kiếm tiền, họ phải dùng một ứng dụng và nạp tiền, thực hiện xem video theo yêu cầu.

Cá biệt, có những ngày thu nhập của họ ghi nhận lên đến 1,8 triệu đồng, một con số không tưởng. Trung bình mỗi video xem và like dạo thành công, họ nhận được 12.000 đồng.

‘Nếu như vào gói lớn nhất là 33 triệu thì mỗi ngày bọn em xem 150 clip thông qua app. Sau khi xem, bấm like, comment… xong thì vào app lại bấm hoàn thành. Xem hết 150 clip thì được 1,8 triệu/ ngày. Cho đến ngày 3/11 thì hệ thống này sập, bị mất trắng' - một người bị lừa chia sẻ.

Để tham gia kiếm tiền, người dùng phải mua gói (nạp tiền) và được hứa hẹn sẽ có lợi nhuận trong vòng chưa đầy 20 ngày sau đó. Mức lợi nhuận kỉ lục hơn 1000%/ năm khiến không ít người bị hấp dẫn.

Đoạn phóng sự phát sóng trên VTV. Nguồn: VTV

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều