Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2'

Theo đại diện lớp, vụ việc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khiến các thành viên trong lớp phải nhận những lời chỉ trích không đáng có.

Thu hút gần tới hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ, vụ ồn ào ảnh kỉ yếu của nhóm bạn lớp 12A. (trường THPT L.Q.Đ, Quảng Ninh) chính thức bắt đầu khi team chụp công khai nội dung các cuộc trò chuyện. Theo nội dung một trong những thợ chụp đăng tải trên trang cá nhân, các bạn lớp 12 đồng loạt chê ảnh xấu đồng thời đòi hoàn tiền lại 50-70%, tất nhiên studio không đồng ý và xảy ra vụ 'bóc phốt' sau đó.

Câu chuyện gây xôn xao trên mạng với hàng chục nghìn lượt tương tác 

Câu chuyện gây xôn xao trên mạng với hàng chục nghìn lượt tương tác

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2' 1 

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2' 2 

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2' 3 

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2' 4 

Vụ ảnh kỉ yếu xấu bị học sinh đòi tiền lại: Đại diện lớp đáp trả 'ảnh đăng lên đã sửa lần 2' 5 

Một số hình ảnh mà studio công khai nhờ dân mạng phán xét 

Một số hình ảnh mà studio công khai nhờ dân mạng phán xét

Khi đại diện team chụp liên tiếp có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện, công khai bộ kỉ yếu để cộng đồng mạng phán xét thì có nhiều dân mạng để lại khen hình ảnh sắc nét, màu đẹp và thậm chí còn truy lùng trang cá nhân các bạn học sinh rồi để lại những lời công kích vô cùng khó nghe.

Trả lời Tiin.vn, Đức Anh Đỗ - người trực tiếp thực hiện bộ ảnh kỉ yếu nói rằng 'ngay lúc gặp lớp 12 này mình đã thấy các bạn có vấn đề', ngoài ra anh thừa nhận trong quá trình làm việc có nói vài câu đùa giỡn khiến 'khách hàng' cảm thấy khó chịu.

Vụ việc vẫn chưa thể lắng xuống khi mới đây, tập thể lớp 12A. đã lên tiếng đáp trả với một bài viết dài có gắn thẻ các thợ ảnh. Theo nội dung bài chia sẻ này, lớp khẳng định 'hình ảnh được công khai đã qua chỉnh sửa lần 2', ngoài ra các bạn cũng thiện chí xin lỗi studio và các nhiếp ảnh khi đã đưa ra yêu cầu hoàn tiền 50-70%.

Đại diện lớp lên tiếng sau những ồn ào  

Đại diện lớp lên tiếng sau những ồn ào 

'Thay mặt tập thể lớp 12A., em có những lời như sau. Chuyện thì cũng xảy ra được mấy ngày hôm nay rồi. Bài đăng của anh L.M.K hôm trước về việc kỉ yếu của lớp em, lớp em cũng tự nhận thấy là mình có sai trong câu nói.

Đúng là đòi hỏi phải hoàn tiền lại 50-70% và kèm theo file ảnh gốc là không đúng. Nhưng trước lúc đó lớp em vô cùng bức xúc với ảnh nhận được. Ảnh mà anh đăng lên là đã qua chỉnh lần 2. Chuyện này cũng không thể trách các anh vì bọn em không am hiểu về nghệ thuật. Cho nên em xin thay mặt lớp em xin lỗi anh Khương cũng như studio của anh' - bạn H.T viết.

'Ngoài ra em cũng xin nói là khi anh Khương đăng bài đã có rất nhiều người vào comment chỉ trích, chửi bới lớp em này nọ. Lớp em xin nhận toàn bộ lời góp ý đánh giá ấy. Nhưng con người ai cũng có vẻ đẹp riêng. Nếu như lớp em biết tận dụng khéo léo khoe góc mặt đẹp của mình ra hay các anh thợ ảnh tinh tế hơn một chút bắt góc chuẩn hơn thì em nghĩ những bức hình sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Cộng đồng mạng nói có cái đúng có cái sai. Nhưng em không thể chấp nhận hành động lấy ảnh lớp em ra bôi nhọ xúc phạm như một trò cười. Chưa kể những người vào tận trang cá nhân của các bạn lớp em phát ngôn rất ngông cuồng và thiếu tôn trọng. Từ đầu đến cuối lớp em đã phải chịu đựng rất nhiều những điều không hay từ cộng động mạng, không hiểu mọi người đã tìm hiểu kỹ hết câu chuyện chưa ạ, em biết có những người còn chưa đọc hết phần bài anh K. đăng ạ. Em cũng xin cảm ơn các anh chị đã lên tiếng bảo vệ lớp em dù có nhận được rất nhiều lời chỉ trích.

Một lần nữa em cũng như toàn thể lớp em xin lỗi cả studio của anh Khương và em cũng mong giữa anh và chúng em không còn hiềm khích hay bực bội gì cả. Hai bên vẫn mong là giữ được tình cảm thoải mái nhất. Em xin chân thành cảm ơn!' - đại diện lớp 12 nhắn gửi.

Về phía studio, các bài viết cũng được xóa và có lẽ đã đến lúc nên khép lại vụ ồn ào này để cả hai bên tập trung ổn định việc học, việc làm.

>> Xem thêm: Nhiếp ảnh trực tiếp tham gia chụp kỉ yếu: 'Có bên thứ 3 tác động'

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi