Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên mặt có nhiều vết xước ở Yên Bái: Cháu bé bị viêm phổi nhẹ và viêm da

Những ngày tới, bác sĩ sẽ tiếp tục dùng thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm, tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe cho bé.

Liên quan đến vụ việc một bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, trên mặt có nhiều vết xước, mới đây Ông Cao Ngọc Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, hôm nay (11/9), sức khỏe cháu bé đã ổn định và đang tiến triển tốt. Hiện cháu chỉ còn viêm phổi nhẹ và viêm da.

Trong những ngày tới, cháu bé sẽ được dùng thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm, tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe.

Bé trai bị bỏ rơi sức khỏe đã ổn định hơn. Ảnh: VOV.

Bé trai bị bỏ rơi sức khỏe đã ổn định hơn. Ảnh: VOV.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng ngày 9/9, một số người dân tại thôn Khe Gai của xã bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường. Ngay lập tức, họ đã báo chính quyền địa phương. Thời điểm phát hiện, cháu bé có nhiều vết xước trên mặt.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để xử lý vụ việc đồng thời đưa cháu bé Bệnh viện Đa khoa Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Yên - người phát hiện cháu bé, đang chăm sóc cháu tại bệnh viện. Tổ Công tác xã hội của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng giúp đỡ, hỗ trợ ủng hộ cho bà Yên để chăm sóc cháu bé. 

Chính quyền địa phương cũng đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé, sau quãng thời gian này, nếu người nhà không đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục cho/nhận con nuôi theo đúng quy định của pháo luật.

Góp ý cho Tiin