Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ căn hộ có 12 người theo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Một nữ sinh cam kết từ bỏ, ngừng tham gia truyền đạo

Sau khi được giải thích rằng việc truyền giáo là trái với quy định của pháp luật, T.T.N đã quyết định từ bỏ, không tham gia các hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời nữa.

T.T.N (23 tuổi, quê huyện Thanh Chương, TP. Vinh, Nghệ An) là một trong 12 người tham gia, tuyên truyền Hội Thánh Đức Chúa Trời trong căn hộ chung cư bị cơ quan công an khám xét ngày 29/4 vừa qua.

Sau khi được giải thích, T.T.N đã nhận ra mặt trái của những điều mình đang làm nên đã viết cam kết từ bỏ, không tham gia các hoạt động tuyên truyền trái phép về Hội này nữa.

'Tôi nhận thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật vì không được Nhà nước cho phép. Tôi xin hứa sẽ không tham gia hội thánh nữa (từ nay trở đi không tham gia hội thánh nữa). Mong các cơ quan pháp luật xem xét và giảm nhẹ tội cho tôi' – T.T.N viết trong bản cam kết.

T.T.N làm việc với công an TP. Vinh sau khi bị phát hiện 

T.T.N làm việc với công an TP. Vinh sau khi bị phát hiện

Bản cam kết của N. sau khi được giải thích 

Bản cam kết của N. sau khi được giải thích

Được biết, khi khám xét căn hộ chung cư Golden City 3 tại xã Nghi Phú, công an TP. Vinh đã phát hiện ra 12 người (6 nam, 6 nữ) đang tham gia truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'. Trong đó có 3 sinh viên tại các trường ĐH ở Nghệ An và Hà Nội.

Nhóm người đang truyền đạo trái phép bị công an phát hiện. 

Nhóm người đang truyền đạo trái phép bị công an phát hiện.

Sau khi được giải thích việc làm của mình, các sinh viên khác cũng đã ký cam kết từ bỏ và không tham gia truyền đạo của Hội Thánh Đức Chúa Trời nữa.

>>> XEM THÊM: Clip hai cô gái Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền giáo: 'Bọn em không kiếm tiền mà được tiền từ thiên đàng'

Giúp Tiin sửa lỗi