Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 'đĩa rau có hành', chủ nhà hàng ở Đà Nẵng bất ngờ tiết lộ diễn biến sau đó: 'Sai sót của chúng tôi nhưng chưa đến mức đuổi việc nhân viên'

Mặc dù vị khách yêu cầu phải đuổi việc nhân viên vì không tôn trọng khách hàng, nhưng chủ nhà hàng Phên (Đà Nẵng) cho biết đó không phải lỗi nặng đến mức cho nghỉ việc.

Đoạn clip gây tranh cãi dữ dội ở Đà Nẵng

Như thông tin đã đưa, một đoạn clip ghi lại cảnh nữ thực khách nổi giận đòi đuổi việc nhân viên do bị mang ra đĩa rau có hành đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội ở Đà Nẵng.

Cụ thể, vị khách này nổi giận vì đã dặn nhân viên là không ăn được hành nhưng đến khi mang ra thì hành vẫn có trong đĩa. Tức giận vì nghĩ nhân viên đã không tôn trọng mình, ‘hotgirl' yêu cầu gặp quản lý và đề nghị đuổi việc nhân viên.

Vụ 'đĩa rau có hành', chủ nhà hàng ở Đà Nẵng bất ngờ tiết lộ diễn biến sau đó: 'Sai sót của chúng tôi nhưng chưa đến mức đuổi việc nhân viên' 0 

Ảnh cắt từ đoạn clip 

Ảnh cắt từ đoạn clip

'Hồi nãy chị có nói là không hành đúng không? Em xem thường lời nói của khách hàng đúng không? Chị đã nói rồi chứ không phải không nói, em xem thường khách hàng vừa thôi' – cô gái nói trong đoạn clip.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên các diễn đàn, nhiều người chỉ trích thái độ của nữ thực khách và cho rằng cô ‘không ăn hành nhưng thích hành người khác'. Một số ý kiến nói ‘quản lý quá hiền', tuy nhiên cũng có không ít bình luận bảo vệ nữ thực khách vì ‘phản ứng là đúng'.

Đáng chú ý, trong đoạn clip, chứng kiến vụ việc, vị khách nam ngồi bàn gần đó cũng thể hiện sự bức xúc, anh ‘cà khịa' bằng một câu: ‘Em ơi mang cho anh đĩa rau thật nhiều hành vào'. Được biết, nữ thực khách gọi món bánh tráng cuốn thịt heo và với nhiều người ở Đà Nẵng, đĩa rau cuốn bánh tráng thật sự… không thể thiếu hành.

Dân mạng đồng loạt chỉ trích ứng xử của 'hotgirl' trong đoạn clip 

Dân mạng đồng loạt chỉ trích ứng xử của 'hotgirl' trong đoạn clip

‘Đĩa rau cuốn thịt heo rất nhiều rau lộn xộn, hành thì nguyên cọng to nên nếu không ăn có thể lấy bỏ ra rất dễ. Không phải hành cắt nhỏ như đi ăn bún hay ăn mì. Mình không ăn được hành mà nếu chủ quán nhỡ cắt nhỏ bỏ vào mình cũng chịu khó gắp ra chứ không đến mức như cô gái này, hơi quá quắt' – chị Vương Hường chia sẻ.

Ngay sau khi vụ việc gây tranh cãi dữ dội, chúng tôi đã liên hệ với nhà hàng Phên (ở đường Núi Thành) – được cho là nơi xảy ra vụ việc trên. Đại diện nhà hàng, anh Trần Thịnh xác nhận có xảy ra vụ việc và thừa nhận: ‘Đây là lỗi của chúng tôi!'.

‘Dù có giải thích như thế nào thì việc khiến cho chị ấy không hài lòng là lỗi của nhân viên và nhà hàng. Mọi người đều rất sốc vì phản ứng của khách, bạn nhân viên mới nên rất sợ nhưng đó cũng là một kinh nghiệm cho tất cả' – anh Thịnh nói.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc 

Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc

Đại diện nhà hàng Phên tiết lộ sau cơn giận dữ, nữ thực khách đã đồng ý bỏ qua vụ việc và không yêu cầu đuổi việc nhân viên nữa. ‘Chị ấy đã chấp nhận lời xin lỗi của nhà hàng. Về phía quản lý, chúng tôi thấy đây thực sự là sai sót nhưng không đến nỗi phải đuổi việc nhân viên. Chưa kể đây là thời điểm gần Tết và bạn nhân viên cũng đã chủ động xin lỗi khi phát hiện lỗi' – chủ nhà hàng chia sẻ thêm.

Nhà hàng cho biết đã ‘xin phép không tính tiền' suất ăn của nữ thực khách, ban đầu cô không chấp nhận nhưng đã đồng ý.

Trong khi đó, trên MXH nhiều người vẫn tiếp tục chỉ trích ứng xử của ‘hotgirl' trong đoạn clip, đa phần các ý kiến đều bảo vệ nữ nhân viên và khẳng định ‘chẳng việc gì phải đuổi việc cả'.

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/
Giúp Tiin sửa lỗi