Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vu Lan báo hiếu: Tư Dũng nói 'ngọt' phụ huynh hai nhà thông gia, Đức Chinh gọi video cực tình cảm cho mẹ

Dù được ở bên cạnh gia đình hay vì thi đấu mà phải cách xa, nhìn cách các cầu thủ thể hiện tình cảm với bố mẹ trong ngày Vu Lan báo hiếu khiến fan nào cũng muốn 'tan chảy'.

Lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra vào Rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo, mang ý nghĩa ngày lễ báo hiếu, là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về cha mẹ.

Trong những ngày này, có cầu thủ may mắn được ở bên cạnh gia đình, nhưng cũng có người vì công tác xa mà không thể về thăm nhà được nhưng họ đều hướng về bậc sinh thành.

Nói về việc thể hiện tình cảm, chắc chắn người đầu tiên phải nhắc đến là trung vệ Bùi Tiến Dũng. Trước đây, anh luôn khiến người hâm mộ tấm tắc ‘khen dài' khi tranh thủ thời gian về nghỉ bán hàng cùng mẹ hay thường xuyên đăng hình ảnh gia đình với những lời nói yêu thương. Và những cử chỉ ấy cũng chẳng thay đổi gì sau khi anh có vợ, có hay chăng sự khác biệt đó là Dũng còn cho thấy sự chu đáo của mình khi quan tâm cả nhạc phụ, nhạc mẫu nữa.

Bố mẹ Bùi Tiến Dũng và bố mẹ vợ của anh chụp ảnh chung trong chuyến du lịch Quảng Trị. 

Bố mẹ Bùi Tiến Dũng và bố mẹ vợ của anh chụp ảnh chung trong chuyến du lịch Quảng Trị.

Trong bức hình mới đăng trong ngày lễ Vu Lan, Tư Dũng nói ‘ngọt': ‘Nụ cười của Cha Mẹ là niềm hạnh phúc của chúng con!' đính kèm dòng chú thích: ‘Hai chị vẫn đẹp gái nhất nhà' – ý câu nói dành riêng cho mẹ đẻ và mẹ vợ.

Nhận được sự quan tâm ngọt ngào như thế này từ trung vệ thì làm gì có ai không ‘tan chảy' cho được. Tài khoản facebook Trần Cẩm Thơ (mẹ vợ của cầu thủ) bình luận dưới bài đăng: ‘Các bố mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc khi các con hạnh phúc và hiếu thảo!'.

Mẹ vợ anh hài lòng! 

Mẹ vợ anh hài lòng!

Trước đó trong thời gian hẹn hò với Khánh Linh, Dũng 04 cũng đã rất ‘được lòng' phụ huynh nhà bạn gái. Không phải tự nhiên mà chàng cầu thủ quê ở Hà Tĩnh được nhiều người mến mộ như vậy: vừa đẹp trai, tài năng lại hiếu thảo thì bố mẹ cô gái nào cũng muốn ‘hốt' chàng rể như này phải không?

Còn với Hà Đức Chinh, anh hiện đang ở Đà Nẵng chuẩn bị thi đấu vòng 21 V.League 2019 nên không thể về thăm mẹ đúng ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Bởi vậy, việc anh nói lời yêu thương qua màn hình nhỏ cũng đủ khiến mẹ anh cười vui vẻ, hạnh phúc.

Tối 13/8, trên mạng xã hội, Đức Chinh chia sẻ bức ảnh chụp màn hình khi anh gọi video về cho mẹ và em gái. Anh chàng còn gắn thêm hình trái tim để biểu thị tình cảm dành cho hai người phụ nữ mà anh yêu thương nhất.

Đức Chinh thường xuyên gọi về tâm sự với gia đình. 

Đức Chinh thường xuyên gọi về tâm sự với gia đình.

Đã từng chia sẻ rằng mẹ và em gái là những người quan trọng nhất với mình, nhất là từ khi bố mất, anh luôn cố gắng là chỗ dựa về cả tinh thần và kinh tế của mẹ và em gái. Đây cũng là động lực khiến chiến nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.

Bằng cách này hay cách khác, dù ở xa hay ở gần, dù là bố mẹ hay gia đình của người thương, hãy thể hiện lòng thành kính, sự quan tâm với họ nhiều hơn, nhất là dịp Vu Lan báo hiếu.

Giúp Tiin sửa lỗi