Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài'

Mới đây, đại diện lớp học trong vụ lùm xùm chụp kỉ yếu đã có những phản hồi đầu tiên về sự việc.

Ngành dịch vụ nào cũng không tránh khỏi những rắc rồi, lùm xùm, nghề chụp kì yếu cũng không là ngoại kệ. Cách đây không lâu, một nhiếp ảnh gia tên T.N (Hà Nội) đã thu hút cư dân mạng khi đăng tải một câu chuyện 'phốt' làm nghề của mình lên trang cá nhân.

Các bạn học sinh trong vụ việc sau khi nhận ảnh về đã phản hồi lại những lời chê bai thậm tệ, dùng nhiều từ tục tĩu để chỉ trích và mỉa mai phía thợ chụp 'tốt nhất bỏ nghề đi'.

Bài viết sau khi đăng tải đã khiến cư dân mạng xôn xao, nhiều người chưa phân tích đúng sai nhưng khẳng định rất bức xúc với thái độ 'lồi lõm' mà nhóm học sinh thể hiện.

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài' 0 

Các thành viên của lớp thẳng thừng chê bai, dùng từ tục tĩu 

Các thành viên của lớp thẳng thừng chê bai, dùng từ tục tĩu

Thậm chí là khuyên nhiếp ảnh bỏ nghề 

Thậm chí là khuyên nhiếp ảnh bỏ nghề

Mới đây, đại diện lớp học đã đồng ý trả lời phỏng vấn, lên tiếng thanh minh về vụ lùm xùm này.

Đầu tiên, đại diện lớp ngỏ lời xin lỗi vì đã có những lời lẽ thiếu kiểm soát trong khi nhắn tin qua lại hai bên.

Lớp cho biết: 'Bọn em chỉ muốn là ảnh tập thể của bọn em được sáng với đẹp hơn 1 chút thôi ạ. Nhưng vì có 1 số bạn nóng tính nên không giữ được bình tĩnh nên mới như vậy ạ.

Sau đó, đầu tiên là có người đại diện đứng lên xin lỗi rồi, xong anh vẫn không xoá bài nên bọn em đã nói chuyện với từng bạn để cùng thống nhất để xin lỗi anh công khai lần này nữa. Bọn em thấy mình sai khi dùng những lời lẽ hơi quá lời, dùng từ không chuẩn mực và có đụng chạm đến nghề nghiệp của anh.'

Bên cạnh đó, thành viên của lớp cũng tiết lộ thêm một số thông tin chưa có trong bài đăng từ phía nhiếp ảnh.

Đầu tiên, một vài thành viên của lớp nóng vội và mất bình tĩnh là do bên phía chụp ảnh đã trễ hẹn trong việc giao ảnh. Cụ thể, bên studio hứa sẽ trả ảnh trể nhất vào ngày 11/5, nhưng lại không thấy. Lớp có hỏi thì sang đến ngày 12/5, link ảnh mới được chuyển về.

Tiếp nữa, file ảnh mà nhiếp ảnh đăng tải không phải là file ảnh mà lớp nhận được. Các học sinh cho rằng, sau khi bị chê xấu, phía studio đã chính sửa lại ảnh đẹp hơn rồi mới đăng tải lên mạng xã hội. Thế nên, nhiều người xem xong quay sang cho rằng lớp là bên sai cũng không có gì khó hiểu.

Một vài bức ảnh demo trong album kỉ yếu của lớp 

Một vài bức ảnh demo trong album kỉ yếu của lớp

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài' 4 

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài' 5 

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài' 6 

Vụ nhóm học sinh 'khuyên' thợ chụp kỉ yếu 'bỏ nghề’: 'Chúng em xin lỗi và muốn được xóa bài' 7 

Đứng trước vô số lượt 'phẫn nộ' từ cư dân mạng, lớp đã đề xuất hướng giải quyết vấn đề như sau: 'Lớp em có đọc được một số cụm từ rất tệ dành cho mình, nhưng thôi không sao ạ. Quan trọng bây giờ, bọn em cũng chỉ muốn là 2 bên xóa tất cả các bài đăng không hay về nhau đi, làm hòa và kết thúc sự việc ở đây.

Bởi sự lùm xùm lần này không chỉ ảnh hưởng đến việc học tập của các em  mà còn ảnh hưởng đến công việc của các anh ấy nữa. Em mong hai bên sẽ cùng giải quyết để mọi việc không đi xa hơn nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi