Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện thạch sùng trong cốc trà sữa, thanh niên không chấp nhận việc cửa hàng đưa đi khám sức khỏe

Order một cốc trà sữa về uống, chàng trai trẻ và 3 đồng nghiệp uống chung phát hiện ra một con thạch sùng dưới đáy cốc. Sau đó, cả 4 người đều bị tiêu chảy, nôn ọe...

Mới đây (24/3), cộng đồng mạng không ngừng xôn xao trước sự việc một chàng trai bị nhức đầu, đau bụng đi ngoài liên tục do uống phải cốc trà sữa có thạch sùng sống ở bên trong.

Cụ thể, nam chính là Lê Trí Trung (SN 1997, đang sống tại Hà Nội) cùng đồng nghiệp order trà sữa tại một cửa hàng, là chi nhánh của hãng trà sữa tên B. nằm trên đường Nguyễn Xiển. Đây là thương hiệu trà sữa khá nổi tiếng ở Hà Nội.

Tuy nhiên, khi uống gần hết cốc trà sữa không có topping của mình, Trí Trung hoảng hốt khi nhìn thấy một vật thể lạ nằm dưới đáy cốc. Mới đầu, chàng trai SN 1997 tưởng đó là sương sáo do nhân viên vô ý bỏ nhầm vào nhưng đến lúc khều lên, mọi người trong công ty đều nôn ọe vì đó là một con thạch sùng còn sống.

Cốc trà sữa có thạch sùng sống nằm dưới đáy 

Cốc trà sữa có thạch sùng sống nằm dưới đáy

Nam chính tới cửa hàng để giải quyết sự việc nhưng quản lý không tới gặp dù đã nhắn tin hẹn trước 

Nam chính tới cửa hàng để giải quyết sự việc nhưng quản lý không tới gặp dù đã nhắn tin hẹn trước

Phía cửa hàng liên hệ với bạn của Trí Trung khi bạn anh đăng bài review trên các hội nhóm 

Phía cửa hàng liên hệ với bạn của Trí Trung khi bạn anh đăng bài review trên các hội nhóm

Đêm hôm đó, nam chính đã bị đau nhức đầu và tiêu chảy. Ba đồng nghiệp uống thử cốc của Trí Trung cũng bị tiêu chảy giống anh. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trí Trung đã liên hệ với bên cửa hàng để làm rõ sự việc.

Ban đầu, nhân viên tại cửa hàng không nhận lỗi và tỏ thái độ khó chịu nhưng về sau, phía bên cửa hàng đã xin lỗi, tỏ ý muốn bồi thường bằng cách hoàn lại tiền hóa đơn, mời nhóm của Trí Trung uống thêm 1 hóa đơn khác đồng thời đưa anh cùng 3 người bạn còn lại đi kiểm tra sức khỏe.

Thế nhưng nam chính không đồng ý với cách giải quyết này. Anh cho rằng tính chất sự việc là nghiêm trọng nên không thể chỉ xin lỗi đơn giản là xong.

'Bên họ có xin lỗi và mình đề nghị được đi khám sức khỏe vì đó là điều hiển nhiên. Tuy vậy, mình không thể chấp nhận lời xin lỗi cùng hoàn lại 200.000 tiền hóa đơn đó và tặng thêm 1 hóa đơn khác. Làm sao mà mình dám uống lại…

Bọn mình bị khủng hoảng tinh thần. Sau khi mình từ chối và nói rằng sẽ tự đi kiểm tra sức khỏe thì bên cửa hàng vẫn chưa liên hệ lại. Thật ra mình không cần tiền, cái mình cần đó là chất lượng dịch vụ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Mình bỏ tiền ra không phải để mua bệnh vào người.

Mình đăng bài lên các hội nhóm là để cảnh tỉnh mọi người. Và cái mình muốn ở đây là ý thức tự giác về an toàn thực phẩm và sự rút kinh nghiệm của nhân viên ở cửa hàng', Trí Trung bức xúc.

Clip nam chính tới cửa hàng giải quyết sự việc

Giải thích cho nghi vấn tự bỏ thạch sung vào cốc, chàng trai SN 1997 khẳng định: 'Con thạch sùng to gấp 1.5 lần cái ống hút, nó to đến mức muốn nhét vào cũng khó. Và khi uống thì nó nằm sâu dưới đáy nên chẳng thấy được. Mình lại gọi không topping nên cũng chẳng nhìn, uống thì cứ uống thôi'.

Chia sẻ với chúng tôi, quản lý của cửa hàng trà sữa B. tại Nguyễn Xiển cho hay, phía cửa hàng không nhận lỗi về sự việc nhưng vì không muốn làm to chuyện gây ảnh hưởng đến uy tín của hãng nên đã chọn giải quyết sự cố theo cách thiện chí, đó là xin lỗi và bồi thường theo ý khách.

Thế nhưng phía khách hàng lại tỏ ra không thiện chí và muốn cửa hàng đưa tiền để tự đi khám sức khỏe nên cửa hàng không đồng thuận.

Đại diện quán trà sữa B. tại Nguyễn Xiển cho biết: 'Quy trình làm nên một cốc trà sữa của quán rất nghiêm ngặt và thông qua nhiều loại máy móc nên rất khó để một con thạch sùng to như vậy chui vào. Nếu có trường hợp đó xảy ra thật thì nó cũng không thể còn nguyên vẹn.

Bên mình không dám nói là bạn Trung bỏ thạch sùng vào cốc. Nhưng có thể trong lúc bạn lấy để trà sữa trên bàn làm việc hoặc lơ là không để ý nên con vật đó chui vào. Nói chung, nguyên nhân xuất hiện thạch sùng trong cốc là không thể xác định chính xác nên không thể đổ lỗi cho cửa hàng.

Nhưng vì cửa hàng muốn giữ hình ảnh đẹp cũng như đặt phương châm chăm sóc khách hàng lên hàng đầu nên vẫn chấp nhận bồi thường và xin lỗi. Tuy nhiên, khi bên mình nói sẽ làm theo yêu cầu của khách là đưa họ tới viện khám sức khỏe, đồng thời kiểm tra xem lượng trà sữa khách uống có đúng thật gây ngộ độc không thì Trung từ chối, nói muốn cửa hàng đưa tiền cho nhóm Trung tự đi khám nên bên mình không đồng ý'.

Hiện tại, sự việc này vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của dư luận.

Giúp Tiin sửa lỗi