Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đang sung sướng vì 'biến hạ thành đông', dân mạng khóc thét xem dự báo thời tiết mấy ngày tới

Trước thông tin dự báo thời tiết với đợt nắng nóng có thể lên tới 40 độ sắp tới, dân tình 'khóc' hết nước mắt mong 'nàng Bân' ở lại.

Mới đây, các trang dự báo thời tiết đã đưa ra thông báo về nhiệt độ chuẩn bị tăng cao sắp tới. Cụ thể, đợt nắng nóng bất ngờ này có khả năng diễn ra từ ngày 17/5 và cao điểm nắng nóng vào ngày 19/5-20/5.

Nắng nóng trên diện rộng sắp đổ bộ vào miền Bắc mà cụ thể là Hà Nội. 

Nắng nóng trên diện rộng sắp đổ bộ vào miền Bắc mà cụ thể là Hà Nội.

Nơi diễn ra nắng nóng từ các tỉnh phía Bắc kéo vào Ninh Thuận. Nơi tập trung cao điểm của nóng là các đô thị thấp và vùng phía Tây, nơi chịu đợt áp thấp nóng di chuyển từ Lào sang.

Nhiệt độ khí tượng có thể đạt đến đỉnh điểm 40 độ C và nhiệt độ thực tế có thể cao hơn. Theo như hệ thống cảnh báo toàn cầu của Mỹ GFS, đây là đợt nắng nóng rất nguy hiểm vì chênh lệch nhiệt độ cực đại trong vòng 2 ngày lên đến 20 độ C. Tiết trời Hà Nội bây giờ như đang chớm đông nhưng sẽ chuyển sang giữa hè chỉ sau 1 đêm.

Nhiệt độ của đợt nóng sắp tới có thể lên đến 40 độ C. Ảnh: Huy Nguyễn. 

Nhiệt độ của đợt nóng sắp tới có thể lên đến 40 độ C. Ảnh: Huy Nguyễn.

Ngay khi nhận được thông tin này, cư dân mạng đều không khỏi lo lắng trước đợt nắng nóng đỉnh điểm.

Cư dân mạng lo lắng về thời tiết sắp tới. 

Cư dân mạng lo lắng về thời tiết sắp tới.

Nguyễn Quỳnh chia sẻ: 'Trời ơi, cứ tưởng Bân Bân phu nhân đã quay lại, ai ngờ đâu nàng quay lại được vài hôm rồi để lại cho chúng tôi đợt nắng nóng thế này'.

Nguyễn Bình comment: 'Rồi thì cứ ngồi kêu mời ra Hà Nội xem mùa hạ thành đông, để yên thì nó còn mát cho, kêu nhiều lại nóng phát sợ bây giờ'.

'Thời tiết Hà Nội giờ khó đoán ghê. Ra đường cứ phải chuẩn bị đầy đủ: dù, mũ, áo chống nắng, áo rét các kiểu, cứ thay đổi 1 cái là vẫn có đồ để xài', tài khoản D.T bình luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, thà rằng cứ biến mùa hạ thành mùa đông, chứ đừng mùa đông thành mùa hạ, sốc nhiệt như chơi đấy. Dân tình chỉ còn biết 'cầu trời' đừng nắng nóng, oi bức quá nhưng có vẻ mùa đông lần này hết thật rồi.

Thực tế thì dù có kêu ca gì đi nữa cũng không thay đổi được hiện thực đâu. Thế nên, chuẩn bị tốt phụ kiện chống nắng ngay từ bây giờ nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi