Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng 'đổi chiều như chong chóng' khi Đức Chinh vừa đá lên trời lại ngay lập tức ghi bàn mở tỉ số

Cú dứt điểm không hề nguy hiểm của số 18 U23 Việt Nam khiến nhiều người thắc mắc: 'Tại sao lại đá lên trời?'. Vậy nhưng chỉ ít phút sau, Đức Chinh đã khiến người hâm mộ nức lòng với bàn thắng mở tỉ số cho U23 Việt Nam.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tối nay (26/3) diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu. Nửa đầu hiệp 1, cả hai bên chưa gây ra nhiều sóng gió lên khung thành đối phương, song về khí thế, Việt Nam vẫn đang trội hơn và có nhiều đường lên bóng khá sắc sảo. 

Đặc biệt phải kể đến đường chuyền cực kì hay của Quang Hải từ cánh trái cho Đức Chinh băng lên dứt điểm. Điều đáng nói, dù đã có bước 1 đỡ ngực rất ổn, Đức Chinh lại dứt điểm lên trời ngay sau đó. Tình huống này khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối: 'Ngon vậy mà dứt điểm lên trời' hay 'Đức Chinh cần có cảm giác bóng tốt hơn chứ'.

Đức Chinh bỏ lỡ pha ngon ăn

Vậy nhưng, có lẽ là quá sớm để chỉ trích cầu thủ này. Bởi chỉ ít phút sau đó, Đức Chinh đã có bàn thắng mở tỉ số cho U23 Việt Nam từ pha chuyền đẹp mắt của Đoàn Văn Hậu. Dứt điểm góc trái, đá xuyên qua hai chân thủ môn đội bạn, pha dứt điểm gọn gàng của Đức Chinh khiến rất nhiều người hâm mộ hài lòng.

Nhưng bàn thắng đã đến ngay sau đó

Ngay lập tức, người hâm mộ tại sân Mỹ Đình đã hò reo rất lớn để lên tinh thần cho các chiến binh áo đỏ. Trên mạng, rất nhiều người đã lập tức 'đổi chiều' khen ngợi cầu thủ Phú Thọ với những lời lẽ có cánh:

'Đây chính là Đức Chinh mà chúng tôi mong đợi'.

'Dù Việt Nam trước đây có rất nhiều tiền đạo nước ngoài chơi ở các câu lạc bộ, song Hà Đức Chinh vẫn đang được đào tạo tốt'.

'Đức Chinh tuyệt quá, cậu ấy rất nỗ lực, tuy nhiều lúc không may mắn, hơi lấn cấn nhưng đã có những cơ hội khẳng định mình'.

'Ai chê Đức Chinh cứ chê, chứ cậu ấy đang trở thành bản sao của Anh Đức đấy'...

Đức Chinh đã hai lần ghi bàn cho U23 Việt Nam tính đến thời điểm này tại vòng loại U23 châu Á. Có thể nói, anh đang ngày càng trưởng thành và xứng đáng với vị trí trung phong cắm mà HLV Park đã kỳ vọng. Hy vọng, với bàn thắng mở tỉ số này, U23 Việt Nam sẽ lên dây cót, hưng phấn hơn, tập trung hơn để giành chiến thắng trước U23 Thái Lan.

Giúp Tiin sửa lỗi