Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vua đầu bếp nhí 9: Đã xinh xắn, Bảo Anh còn liên tiếp khiến BGK 'tròn mắt' kinh ngạc

Đối mặt với phần thi thực hiện những bánh cupcake, Bảo Anh xuất sắc giành chiến thắng khi phát huy được sở trường, còn cậu bé cá tính Hoàng Hải đã phải ra về trong tiếc nuối.

Vua đầu bếp Thanh Hoà và Thanh Cường bất ngờ xuất hiện trong gian bếp chính

Ở thử thách đồng đội, top 7 được chia thành 2 đội để thực hiện một bữa cơm gia đình với món chính có nguyên liệu là hải sản.

Hai Vua đầu bếp là Ngô Thanh HoàNguyễn Thanh Cường bất ngờ xuất hiện và các thí sinh nhí được bốc thăm để chọn đội của mình.

Theo kết quả bốc thăm, đội của Thanh Hoà sở hữu 3 thành viên là Quốc Huân, Hoàng Hải và Phương Linh. Thanh Cường đang chiếm ưu thế với 3 nhân tố được đánh giá là mạnh hơn - Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải. Còn Bảo Anh lại nhanh chóng đưa ra lựa chọn của mình khi quyết định về đội của bếp trưởng Thanh Hoà bởi 'con hâm mộ chú Thanh Hoà hơn'.

 

Vua đầu bếp Thanh Hoà và Thanh Cường xuất hiện tham gia phần thi cùng các thí sinh.

Để thực hiện thử thách đặc biệt này, top 7 đã có chuyến trải nghiệm đầy thú vị khi khám phá chợ đầu mối vào lúc nữa đêm cùng hai đội trưởng Thanh Hoà và Thanh Cường để mua nguyên liệu chính là hải sản.

Dù chỉ có 3 thành viên là Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải, nhưng đều là những 'chiến binh' sở hữu kỹ năng nấu tốt, Thanh Cường đã tỏ ra quyết đoán ngay từ đầu khi nhanh chóng đưa ra thực đơn theo tiêu chí đa dạng, đẳng cấp và bứt phá.

Sự sáng tạo và phá cách của đội trưởng Thanh Cường đã xuất sắc đưa cả đội bứt phá thành công khi thực đơn 'Hương vị biển cả' với các món ăn tượng trưng cho biển cả vô cùng hấp dẫn với cách trang trí tinh tế đã khiến các thực khách phải gật gù, đặc biệt chiếm trọn tình cảm của cả 3 vị giám khảo.

Với thực đơn nâng tầm ẩm thực Việt, Thanh Hải, Minh Anh và Đức Hải đã giành cho mình chiếc vé an toàn khỏi thử thách loại người tiếp theo.

Trúng sở trường làm bánh, Bảo Anh tiếp tục khiến giám khảo 'tròn mắt' kinh ngạc

Chưa may mắn ở thử thách đồng đội, Đội Xanh với Hoàng Hải, Phương Linh, Quốc Huân và Bảo Anh buộc phải đối mặt với vòng thi áp lực tiếp theo: làm những chiếc bánh cupcake từ công thức cupcake cơ bản với kem làm từ sữa tự chọn.

'Như cá gặp nước', Bảo Anh với sở trường làm bánh đã cho thấy tác phong nhanh nhẹn, cách sắp xếp thời gian hợp lý để từng bước thực hiện những chiếc bánh của mình.

Đúng với mệnh danh 'công chúa bánh', cô bé đã khiến BGK thích thú với những chiếc cupcake đầy màu sắc với 3 hương vị khác nhau là Cupcake vanilla, chanh dây và kem dâu. Còn nhớ ở tập trước, Bảo Anh cũng liên tiếp 2 lần khiến BGK trầm trồ và là đầu bếp nhí có món ăn xuất sắc nhất ở tập trước.

 

Bảo Anh tự tin thể hiện thử thách và là người chiến thắng thử thách áp lực.

Với Jack Lee, 'cốt bánh ngọt vừa, giữ được độ ẩm tốt, bánh nở đều. Cream làm rất hay'. Còn giám khảo Tịnh Hải chỉ 'nói một câu duy nhất thôi, bánh cupcake của con rất ngon'.

Đã dần quen với những bài thi áp lực, thế nhưng Quốc Huân và Phương Linh cũng không tránh khỏi sự bối rối và lo lắng. Trong đó, Phương Linh thể hiện rõ sự căng thẳng đến phát khóc khi lỡ cho quá nhiều bột nở vào bánh.

Bắt đầu thử thách bằng sự tự tin, thế nhưng với trình tự làm bánh bị đảo ngược, cộng thêm việc liên tục được các bạn phía trên ban công nhắc nhở đã làm cho Hoàng Hải luống cuống và phạm phải sai sót.

Chủ quan trong cách thực hiện, những chiếc bánh Cupcake cầu vồng mang lên cho ban giám khảo đã không đạt yêu cầu. Điều này đã đưa Hoàng Hải vào vòng nguy hiểm và phải dừng chân ở vị trí top 7 trong tiếc nuối.

 

Hoàng Hải là thí sinh tiếp theo phải ra về.

Chia tay Hoàng Hải, 6 ứng viên xuất sắc nhất: Thanh Hải, Minh Anh, Đức Hải, Bảo Anh, Quốc Huân và Phương Linh tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp nhí. Tập 10 của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 4/12.

Giúp Tiin sửa lỗi