Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa kết hôn, Tú Linh M.U đã khiến dân mạng dậy sóng vì phát ngôn xúc phạm hội làng

Phát ngôn của hotgirl được cho là có ý xúc phạm hội làng, không tôn trọng văn hóa.

Trên trang cá nhân của mình, hotgirl Tú Linh có đăng tải những hình ảnh về một lễ hội làng với dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc và lời lẽ khá nặng nề về hội làng.

'Kinh hoàng luôn, rước hội múa may quay cuồng giữa đường cao tốc, tắc trong biển người. Quá vô văn hóa luôn cái lễ hội. Tắc đường mấy km', cô viết.

 

Phát ngôn bị ném đá của hotgirl Tú Linh

Ngay lập tức, hotgirl Tú Linh nhận nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng, bởi nhiều người cho rằng, chính cô mới là người 'vô văn hóa' khi không tôn trọng hội làng.

Bài viết của cô cũng ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi với một sự đả kích lớn từ rất nhiều người, đặc biệt là những người tham dự lễ hội mà Tú Linh đã vô tình đi ngang qua.

Một bạn trẻ viết: 'Đây là lễ hội truyền thống làng mình và làng Đa Tiện - Xuân Lâm - Bắc Ninh. Hàng trăm năm nay rồi. 5 năm một lần làng em và làng Đa Tiện sẽ rước thánh vào làng. Hai bên tham gia lễ hội vào ngày 10/3 và 15/3 Âm lịch. Đi qua đoạn đường liên tỉnh 181 đoạn phố Keo - Trường May.

 Có công an huyện và công an xã ra phân làn lối đi. Vậy mà hot girl Tú Linh MU đi qua lễ hội và phát ngôn vậy. Không hiểu người nổi tiếng có ăn có học. Mặc áo phật tử ghi điều phật dạy. Lễ bái chùa này chùa kia, mà lại đi nói xúc phạm dân làng em và bề trên. Bức xúc'.

 

Hội làng được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm

Sau khi nhận nhiều sự chỉ trích từ phía dân mạng, hotgirl MU đã xóa bài viết trên trang cá nhân, đồng thời cũng có những chia sẻ về vấn đề này.

Cô cho biết, bản thân cô rất ủng hộ các hoạt động giữ gìn văn hóa địa phương, nhưng lễ hội hay bất kỳ hoạt động gì cũng phải tôn trọng an ninh, trật tự. Cô cũng chia sẻ thêm rằng, không chỉ có mình cô mà rất nhiều người tham gia giao thông khác đi qua đoạn quốc lộ này cũng rất bức xúc, thậm chí đã phải dừng xe để trao đổi với cơ quan chức năng nhưng không ăn thua.

Hotgirl Tú Linh cho rằng, việc đảm bảo trật tự, tôn trọng tất cả mọi người cũng là cách thể hiện văn hóa.

Sự việc này vẫn đang tiếp tục được mọi người bàn tán và chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này khiến dân mạng tranh cãi, song vì là người nổi tiếng nên phát ngôn của Tú Linh đã có sự ảnh hưởng khá lớn đến cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi