Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa nhắn tin hỏi tư vấn mua hàng online đã bị chủ shop tố 'chuyên lừa đảo', cô gái sợ hãi phải nghỉ học

Mới nhắn tin hỏi shop về thông tin sản phẩm, cô gái 'ngã ngửa' khi shop này bóc phốt mình tràn lan trên mạng xã hội, vu khống rằng cô là người chuyên đặt hàng rồi 'bùng'.

Mới đây một cô gái vô cùng bức xúc khi bỗng nhiên thông tin cá nhân của mình bị chia sẻ tràn lan trên MXH. Người đăng thông tin của cô gái là một shop quần áo thời trang tại TP.HCM. Nữ sinh này bị tố là 'kẻ chuyên lừa đảo' 'đặt mua hàng rồi bùng',...

'Nếu các bạn có biết 1 bạn tên (nick FB là Nguyễn Như Quỳnh) sống tại phú thọ, hiện là học sinh trường THCS 2 Thị trấn Thanh Ba... thì làm ơn giúp mình tìm bạn này nhé' - thông tin shop này đăng lên MXH bôi xấu cô gái.

Vừa nhắn tin hỏi tư vấn mua hàng online đã bị chủ shop tố 'chuyên lừa đảo', cô gái sợ hãi phải nghỉ học 0

Cô gái đã thực sự sốc và nhờ chị gái mình là H.P.C nhắn tin hỏi shop quần áo trên. Nhưng thái độ và cách làm việc của shop này khiến cô chị thất vọng và quyết định up toàn bộ tin nhắn giữa cô và shop quần áo đó lên MXH nhờ cư dân mạng phân xử.

Cụ thể câu chuyện được bạn H.P.C chia sẻ: 'Chuyện là em của em nó có inbox hỏi áo của shop này ạ, nó chưa reply inbox kịp thì shop đã up bài nói nó CHUYÊN ĐI LỪA ĐẢO CÁC SHOP Ở TP.HCM VÀ BÙNG HÀNG ạ.

Nghe nó kể xong, đọc inbox của nó mà em sôi cả máu lên. Em em nó mới chỉ INBOX HỎI ÁO NHỜ TƯ VẤN , nói chuyện rất đàng hoàng lễ phép mà shop đặt điều cho nó quá trời luôn. Có phải là chốt đơn xong hết đầy đủ hết rồi xong không nhận nữa đâu mà lại bảo nó bùng hàng ạ? Cái thái độ làm việc của shop quá tệ. Shop đã xóa bài ở trang bán hàng, up tận 3 bài ở 3 nơi khác nhau và thách thức em em nếu UP BÀI BÓC PHỐT NGƯỢC THÌ XEM AI BỊ ĂN HÀNH???

Shop bảo sẽ không xóa bài nếu như em của em không đặt mua áo và nhận hàng đầy đủ. Mình không làm gì sai thì việc gì phải sợ phải không ạ?'.

Vừa nhắn tin hỏi tư vấn mua hàng online đã bị chủ shop tố 'chuyên lừa đảo', cô gái sợ hãi phải nghỉ học 1

Sau khi cô gái không phản hồi về việc mua hàng nữa, shop thời trang bỗng thay đổi thái độ chóng mặt. 

Sau khi cô gái không phản hồi về việc mua hàng nữa, shop thời trang bỗng thay đổi thái độ chóng mặt.

Từ những đoạn tin nhắn do P.C đăng tải có thể thấy, em gái của P.C có inbox shop thời trang để được tư vấn về size, dáng áo cũng như giá tiền. Tuy nhiên, sau khi cô gái không phản hồi về việc mua hàng nữa, shop thời trang bỗng thay đổi thái độ, dọa dẫm bóc phốt, bêu xấu nữ khách hàng lên MXH.

'Ghét nhất cái kiểu lên hỏi tào lao, rồi trốn luôn không rep. Mua kiểu đó, chị cho em nổi tiếng toàn quốc. Đọc tin nhắn mà không rep. Lên lừa đảo à...' - Shop này nhắn tin cho bạn nữ sinh kia.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên MXH nhiều cư dân mạng đã vào bình luận và chia sẻ bài viết. Phần lớn dân mạng đều cho rằng thái độ và cách phản ứng của shop thời trang trên là khó thể chấp nhận. Khách hàng là 'thượng đế' vì vậy cần có lời nói nhã nhặn cũng như cách giải quyết vấn đề một cách lịch sự thay vì vu khống và đăng đàn sai sự thực về khách hàng.

Tuy nhiên cũng một số bình luận cho rằng cô gái nên trả lời lại shop nếu không có ý định mua hàng.

Điều bất ngờ hơn, sau khi bạn nữ C. đăng bài bóc phốt ngược lại shop, rất nhiều người khác đã lên tiếng vạch trần chiêu trò dọa dẫm tạo phốt để ép khách mua hàng của shop thời trang trên. Hóa ra đây là thủ đoạn mà shop thời trang này đã dùng từ lâu, và tái diễn nhiều lần.

Vừa nhắn tin hỏi tư vấn mua hàng online đã bị chủ shop tố 'chuyên lừa đảo', cô gái sợ hãi phải nghỉ học 3

Nhiều người bức xúc vào hẳn trang Fb của shop đánh giá 1 sao và nhắn tin 'khủng bố'. Hiện tại trang Facebook cả shop đã không còn hoạt động. 

Vừa nhắn tin hỏi tư vấn mua hàng online đã bị chủ shop tố 'chuyên lừa đảo', cô gái sợ hãi phải nghỉ học 4

Trước làn sóng phản đối quá gay gắt từ cộng đồng mạng, hiện tại shop thời trang nói trên ngoài việc khóa Facebook đã đăng lên Zalo bài viết giải thích sự tình câu chuyện. 

Theo như shop này giải thích, những sự việc như trên đều là do nhân viên shop này làm việc thiếu chuyên nghiệp và một phần có thể do FB của shop bị đối thủ cạnh tranh hack và đăng đàn không đúng sự thật nhằm hạ uy tín của hàng.

Tuy nhiên, cách giải thích của shop trên vẫn khiến dân mạng 'bán tính bán nghi' về thái độ thiếu thành khẩn, đổ lỗi cho 'nhân vật thứ 3'.

Shop thời trang trên đăng bài viết giải thích sự tình câu chuyện 

Shop thời trang trên đăng bài viết giải thích sự tình câu chuyện

Còn phần về 'nạn nhân' trong câu chuyện, theo chị P.C, nữ sinh mới học lớp 9. Sau khi bị shop bêu xấu trên MXH cô gái hoang mang, xấu hổ và không dám đi học.

'Em gái mình học lớp 9, bị shop dọa như thế rất sợ hãi và giờ còn chẳng dám đi học. Nó hỏi chiếc áo của shop này từ hôm thứ 3 (ngày 3/4 - PV), lo lắng quá chỉ biết kể với mình, mình tức quá mới đăng lên cho mọi người biết' - bạn P.C chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi