Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa ra mắt trong mùa dịch, loạt group này đã được phong danh hiệu 'mầm non giải trí'

Dù chỉ mới được thành lập nhưng những group này thu hút hàng chục đến hàng trăm nghìn người. Thông tin mà họ chia sẻ cũng khiến mọi người trầm trồ không ngớt.

Trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội bởi dịch Covid-19, mọi người đều quyết tâm không 'ngồi không' và tranh thủ xắn tay vào làm những công việc có ý nghĩa mà thường ngày ít có thời gian để thực hiện. Hội chị em thì vào bếp nấu ăn; giới trẻ thì rủ nhau tập thể dục, học ngoại ngữ; còn số khác lại dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa...

Để đáp ứng nhu cầu 'khoe thành quả' của dân tình, các hội nhóm được thành lập và chỉ sau thời gian ngắn đã thu hút hàng chục đến hàng trăm nghìn thành viên.

Dù chỉ mới xuất hiện cách đây 5 ngày (4/4) nhưng Nghiện Nhà đã nhanh chóng thu hút hơn 200.000 người tham gia. Đây là nơi để cho những người đam mê decor nhà ở thỏa sức 'khoe' tác phẩm của mình cũng như tham khảo thêm nhiều cách trang trí mới. Dù cho không 'nghiện' nhà mà 'lỡ' lạc vào group này thì bạn cũng nhanh chóng bị mê hoặc bởi hoàng loạt không gian sống đúng chuẩn sang - xịn - mịn của các con dân internet. Đúng đỉnh luôn!

Vừa ra mắt trong mùa dịch, loạt group này đã được phong danh hiệu 'mầm non giải trí' 0

Vừa ra mắt trong mùa dịch, loạt group này đã được phong danh hiệu 'mầm non giải trí' 1

Phòng rộng rãi, sang trọng có

Phòng rộng rãi, sang trọng có

Một căn phòng nhỏ ấm cúng cũng có

Một căn phòng nhỏ ấm cúng cũng có

Đúng như tên gọi của mình, nếu Nghiện Nhà là chốn để dân tình chia sẻ sở thích chăm chút không gian sống thì Yêu Bếp lại dành cho những người có đam mê với chuyện nấu nướng.

Đầu tháng 3 năm nay, Yêu Bếp mới nổi lên như một hiện tượng khiến team mê nấu nướng đứng ngồi không yên. Các thành viên rất chăm chỉ đăng tải những sản phẩm nấu nướng ngon mắt, ngon miệng do chính mình thực hiện, đồng thời chia sẻ những công thức hay ho.

Nhất là trong đợt nghỉ dịch này, nấu ăn được xem là công việc mà dân tình cực kì quan tâm: từ làm bánh đến làm kem, đồ Âu đến đồ Á, đồ ăn vặt đến đồ ăn tiệc,... Hiện Yêu Bếp đã có hơn 800.000 thành viên.

Vừa ra mắt trong mùa dịch, loạt group này đã được phong danh hiệu 'mầm non giải trí' 4

Ảnh: Ngô Tuyết Phượng

Ảnh: Ngô Tuyết Phượng

Ảnh: Junnami Rika

Ảnh: Junnami Rika

Thế còn với team không giỏi việc bếp núc, cũng không có hứng thú với không gian nhà cửa thì sao? Tất nhiên, họ cũng chẳng chịu kém cạnh những người khác đâu. Thế là, Ghét bếp, không nghiện nhà ra đời. Ở đây, không có người nấu ăn giỏi, cũng không có không gian sống gọn gàng, rộng rãi mà các thành viên vẫn giúp nhau 'cười không ngớt' bởi độ lầy lội của họ: chiên gà thì cháy, làm bánh thì không ra hình thù gì cả, nhà cửa thì bừa bộn vì con trẻ... 

Cứ tưởng mọi người đã vào Yêu Bếp, Nghiện Nhà hết rồi, ai mà ngờ được rằng, chỉ sau 1 ngày được thành lập, group bao gồm các 'học sinh cá biệt' này đã thu hút gần 80.000 người tham gia. Chắc chắn kỳ nghỉ dịch không còn là 'ác mộng' với team Ghét bếp, không nghiện nhà nữa rồi bởi họ đã tìm thấy những đồng mình đích thực.

Ghét bếp, không nghiện nhà cũng đông thành viên không kém Yêu Bếp và Nghiện Nhà

Ghét bếp, không nghiện nhà cũng đông thành viên không kém Yêu Bếp và Nghiện Nhà

Vừa ra mắt trong mùa dịch, loạt group này đã được phong danh hiệu 'mầm non giải trí' 8

Còn thành phẩm thì trái ngược hoàn toàn với hai group trên

Còn thành phẩm thì trái ngược hoàn toàn với hai group trên

Còn đối với team thích 'bà tám' và hay quan tâm mọi thức trên trời dưới biển, group Ở nhà vui thấy bà! là lựa chọn sáng suốt. Trong mùa cách ly hẳn sẽ có nhiều người thấy buồn chán lắm vì chẳng được ra ngoài, chẳng được gặp bạn bè,...Và thế là Ở nhà vui thấy bà! ra đời. 

Đúng với tên gọi của group, bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy thú vị khi ở nhà để mọi người cùng có những phút giây thư giãn, giao lưu. Nhưng mục đích chính vẫn là để chứng minh rằng việc ở nhà không hề chán như mọi người nghĩ. 

Ở nhà vui thấy bà! được thành lập ngày 1/4 - ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, đến nay đã thu hút hơn 150.000 thành viên.

Group Ở nhà vui thấy bà! động viên tinh thần cách ly của con dân internet

Group Ở nhà vui thấy bà! động viên tinh thần cách ly của con dân internet

Ngoài ra, các hội nhóm nhỏ lẻ cũng mọc lên như nấm sau mưa, chủ yếu là quy tụ một nhóm bạn chơi với nhau để cùng động viên tinh thần học tập, thể dục thể thao trong những ngày rảnh rỗi.

Team mê thể thao

Team mê thể thao

Và team học tập chăm chỉ

Và team học tập chăm chỉ
Giúp Tiin sửa lỗi