Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vượt qua ca mổ 6 tiếng, chàng thạc sĩ xe ôm đổi sắc, đổi đời

Lo lắng, hồi hộp kèm theo hạnh phúc và mong chờ là những gì mà Nguyễn Duy Phương – chàng thạc sĩ xe ôm kể lại khi bước vào phòng phẫu thuật, thực hiện ca đại phẫu chỉnh sửa hàm móm của mình.

Ca phẫu thuật hàm móm của bạn diễn ra trong bao lâu? Bạn đã chuẩn bị những gì từ trước đó?

Thực sự, từ ban đầu mình đã vô cùng mong chờ đến ngày này từ nhiều năm về trước rồi. Càng sát ngày phẫu thuật mình lại càng cảm thấy nôn nao, bản thân chỉ biết chuẩn bị tâm lý tốt và sức khỏe đầy đủ, mong cho phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Vì mình hơi gầy nên bác sĩ có dặn phải ăn uống cách đó vài tháng cho lên cân, sợ phẫu thuật xong sẽ không ăn nhiều được nên mình cũng cố gắng để tăng cân.

Vì răng mình không đồng đều nên bác sĩ nha khoa chỉ định phải niềng răng trước 6 tháng, sau đó phẫu thuật mới diễn ra. Ca phẫu thuật của mình diễn ra trong khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Sự khác biệt giữa Duy Phương của hiện tại so với trước đây

Sự khác biệt giữa Duy Phương của hiện tại so với trước đây

Ai là người đồng hành cùng bạn khi đến bệnh viện phẫu thuật?

(Cười) Mình chỉ đi có một mình thôi. Sáng hôm đó mình có nhờ một người bạn chở đến bệnh viện để làm thủ tục và phẫu thuật. Bạn mình là người duy nhất biết mình sẽ phẫu thuật vào ngày hôm đó, nhưng mình ngăn không cho bạn đi theo vì hôm ấy bạn bận đi thi ở trường.

Trải qua một ca phẫu thuật dài như vậy, nhưng không hề có ai bên cạnh, vậy cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

Ban đầu mình thực sự chỉ có cảm giác vui mừng, vì đã mong ước thay đổi quá lớn. Đến nay đã có cơ hội rồi, thực sự vui mừng khôn xiết. Thế nhưng, vào ngày phẫu thuật khi làm các thủ tục xong xuôi rồi, chỉ còn chờ lên bàn mổ cảm giác rất khó tả. Mình vừa lo lắng, bồn chồn, lại vừa mong mọi thứ diễn ra thật nhanh. Lúc ấy mình chỉ nghĩ đến ba mẹ, chắc họ sẽ rất hạnh phúc khi thấy mình quay trở.

Vậy là từ trước đó bạn không hề cho ba mẹ biết việc phẫu thuật của mình? Tại sao bạn lại không cho mọi người biết?

Ba mẹ mình lớn tuổi rồi, mình rất sợ mọi người phải lo lắng. Từ nhỏ đến giờ, mình chỉ muốn mang những câu chuyện vui vẻ kể cho ba mẹ, với lại ba mẹ mình cũng khổ nhiều rồi, mình không muốn họ phải suy nghĩ thêm bất kì điều gì về mình nữa.

Trước đây, có lần mình nói về ý định muốn phẫu thuật, mẹ mình đã ngăn cản vì bà không tin có thể làm được việc này. Mình biết cũng chỉ vì lo cho sức khỏe của mình nên bà nghĩ vậy, chính vì thế mình không muốn cho ba mẹ biết, một phần vì sợ bị ngăn cản, mình sẽ do dự.

Còn với những bạn bè hay người thân, tính mình từ trước đến nay rất ít khi chia sẻ chuyện đời tư. Chỉ có một người bạn khá thân, mình có nói về việc phẫu thuật. Đó cũng là người đưa mình đến bệnh viện, còn lại mình không cho ai biết chuyện này.

1 tuần sau phẫu thuật, mặc dù gương mặt còn sưng nhưng sự thay đổi của Duy Phương khiến gia đình không nhận ra.

1 tuần sau phẫu thuật, mặc dù gương mặt còn sưng nhưng sự thay đổi của Duy Phương khiến gia đình không nhận ra.

Bạn có lo sợ phẫu thuật không thành công, đau đớn hay biến chứng gì không?

Nói thì có thể người khác không tin, nhưng đúng là mình không hề có một chút lo sợ nào cả. Chiếc hàm móm đã là nỗi ám ảnh quá lớn với mình, chính vì vậy để thoát khỏi nó mình cảm thấy bản thân có thể vượt qua nhiều thứ, dù là đau đớn. Nhưng trên thực tế, phẫu thuật hoàn toàn không đau gì cả, vì mình được gây mê trước khi thực hiện.

Sau phẫu thuật, cả vùng mặt được băng bó lại, mình chỉ thấy sưng và ê ê má trong một tuần đầu. Những ngày sau đó mọi thứ giảm dần, mình ăn cháo rồi từ từ chuyển sang ăn cơm.

Mình có theo dõi nhiều người từng phẫu thuật, và có cơ hội gặp trực tiếp anh Vũ Đình Thục nên mình thực sự tin tưởng tuyệt đối về tay nghề, trình độ bác sĩ. Mình không sợ biến chứng hay gì cả.

Duy Phương điển trai trong diện mạo mới

Duy Phương điển trai trong diện mạo mới

Cuộc sống của bạn hiện tại như thế nào?

Mình đang làm việc ở thư viện trường Đại học FPT, công việc tiếp xúc với nhiều thầy cô và các bạn sinh viên năng động. Sắp tới mình chính thức đứng lớp để giảng dạy.

Ngoại hình mới giúp Duy Phương thành công hơn trong công việc

Ngoại hình mới giúp Duy Phương thành công hơn trong công việc

Làm việc ở môi trường mới khiến cho con người mình thay đổi rất nhiều, vui vẻ hơn, hòa đồng hơn và có nhiều bạn mới. Trước đây, cuộc sống của mình khá nhàm chán và nhiều tự ti vì gương mặt khiếm khuyết. Thế nhưng, sau khi được thay đổi diện mạo cuộc sống của mình cũng từ đó mà chuyển biến tích cực hơn, nhiều khi mình cứ ngỡ không biết có phải là đang mơ hay không. Nhiều thứ, từ trước đến nay mình không dám ước, nhưng bây giờ đã có được. Mình thực sự rất hạnh phúc.

 

Để giúp nhiều trường hợp có ngoại hình khiếm khuyết như Duy Phương, Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc tiếp tục triễn khai chương trình hỗ trợ phẫu thuật hàm mặt. Dành tặng 50 suất cho cho 50 khách hàng đăng kí sớm nhất TẠI ĐÂY

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 0027 – 09 6868 1111- 09 6868 2222

Website: http://thammyhanquoc.vn/

 
Góp ý cho Tiin