#Siêu trí tuệ Việt Nam

Vượt qua thử thách không gian cực khó nhưng thí sinh 'Siêu trí tuệ Việt Nam' chỉ có ước mơ nhỏ nhoi: Qua môn!

Dễ thương, khiêm tốn và phi thường chính là điều dễ dàng cảm nhận qua màn vượt thử thách chưa có ai chinh phục của cậu sinh viên năm 2, khoa Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

05/12/2020 23:10

Mở đầu ấn tượng với hơn 10 triệu lượt xem tập 1 và giữ vị trí top 2 trending Youtube cho tập 2, Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 tiếp tục mang đến tập 3 với những thử thách 'khó nhằn'.

Sau 1 tập vắng mặt, giám khảo thường trực - nhà báo Lại Văn Sâm đã trở lại với chương trình đồng hành cùng giám khảo - ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học - PGS.TS Trần Thành Nam. Bên cạnh đó, tập 3 đón chào một nhân vật 'có máu mặt' trong chương trình Rap Việt với vai trò giám khảo khách mời đó là Rhymastic.

Thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Đỗ Thành Đạt, sinh viên ngành kiểm toán thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân sở hữu một bộ não thâu tóm hình học không gian. Cậu bạn đến chương trình để đối đầu với thử thách chưa từng có ai chinh phục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang tên Chòm sao tri thức.

Thí sinh Đỗ Thành Đạt

Thí sinh Đỗ Thành Đạt

Với thử thách này, trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình 2 chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng. Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu.

Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển 2 chiều mà giám khảo đã chọn. Chưa dừng lại ở đó, cậu sinh viên ngành kiểm toán sẽ tiến hành mô phỏng hình 2 chiều đó trên mặt phẳng và nhanh chóng xác định khối đa diện mà ban giám khảo đã chọn, hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Clip: Phần thi của Thành Đạt - Chòm sao tri thức

Bắt đầu thử thách, Thành Đạt đã mã hóa hình ảnh thành các nhân vật hoạt hình yêu thích để ghi nhớ các hình khối. Tuy màn hình cong dễ gây sai sót và quá nhiều ngôi sao cản trở việc định vị, tuy nhiên cậu sinh viên đã chinh phục thành công bước đầu khi xác định chính xác vị trí giấu các điểm sáng của hình 2D.

Tiếp đến, với độ tự tin 85%, Thành Đạt tiếp tục thực hiện thành công việc mô phỏng hình 2D trên mặt phẳng và nhanh chóng chọn đúng khối đa diện giám khảo Tóc Tiên đưa ra. Xuất sắc vượt qua thử thách Chòm sao tri thức với số điểm tuyệt đối 150, Thành Đạt là thành viên tiếp theo của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Trong phần giao lưu với chương trình, Thành Đạt hóm hỉnh cho biết ước mơ của cậu là qua môn. Khi biết tin mình đã vượt qua thành công thử thách, bản thân Đạt cũng khá kinh ngạc trước số điểm mà mình đã đạt được, bởi trước khi đến với chương trình, Đạt nghĩ rằng mình chỉ đạt mong đạt được số điểm tối thiểu.

Vượt qua thử thách không gian cực khó nhưng thí sinh 'Siêu trí tuệ Việt Nam' chỉ có ước mơ nhỏ nhoi: Qua môn! 1

Thành Đạt ghi nhớ cực tốt.

Thành Đạt ghi nhớ cực tốt.

Vượt qua thử thách không gian cực khó nhưng thí sinh 'Siêu trí tuệ Việt Nam' chỉ có ước mơ nhỏ nhoi: Qua môn! 3

Vượt qua thử thách không gian cực khó nhưng thí sinh 'Siêu trí tuệ Việt Nam' chỉ có ước mơ nhỏ nhoi: Qua môn! 4

Thành Đạt vỡ òa khi chinh phục được thử thách với số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Thành Đạt vỡ òa khi chinh phục được thử thách với số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Chàng lập trình viên hứa hẹn trở thành 'thử thách đẹp đôi' với cô gái Mai Tường Vân

Võ Thanh Liêm - chàng trai sẽ mang đến màn ghi nhớ lên đến 2.300 chi tiết trong thử thách Bách số đa nhiệm. Vốn là một lập trình viên, trước khi đến với chương trình, Võ Thanh Liêm chia sẻ anh từng bất lực vì trí nhớ của mình, đỉnh điểm là trong một lần đi siêu thị, Thanh Liêm đã ra về mà quên mất túi đồ mới mua lại siêu thị. Điều này dấy lên một suy nghĩ về sự lạm dụng máy móc khiến con người trở nên lười biếng hơn, vì thế Thanh Liêm quyết định rèn luyện bộ môn siêu trí nhớ.

Anh đến với Siêu Trí Tuệ với mong muốn được khiêu chiến với cô gái duy nhất của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 1, Mai Tường Vân.

Thí sinh Võ Thanh Liêm

Thí sinh Võ Thanh Liêm

Ở thử thách của mình, Thanh Liêm phải có tốc độ truy xuất dữ liệu chính xác và nhanh chóng để kịp thời giao hết số lượng mì đi khắp 3 miền đất nước với hình thức như sau: trên sân khấu có một kiện hàng chứa 100 thùng mì 3 Miền đã được sắp xếp với 5 loại khác nhau. Trên mỗi thùng mì có ghi các dữ liệu mà Thanh Liêm cần phải ghi nhớ đồng thời bao gồm: số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của 4/5 loại mì.

Chàng lập trình viên sẽ có thời gian để ghi nhớ, ban giám khảo tùy chọn 3 thùng mì trong kiện hàng, Thanh Liêm thực hiện thử thách bằng cách nhanh chóng truy xuất thông tin đã ghi nhớ và viết lên bảng trả lời các thông tin: khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của từng loại mì. Thực hiện chính xác 3/3 thùng mì, thử thách thành công.

Phần thủ thách Bách số đa nhiệm của Thanh Liêm được chuẩn bị công phu

Phần thủ thách Bách số đa nhiệm của Thanh Liêm được chuẩn bị công phu

Bằng sự điềm tĩnh, chắc chắn, Thanh Liêm ghi nhớ 2300 dữ liệu trong 1 tiếng 35 phút và đọc dõng dạc, tự tin đáp án chính xác 3/3 thùng mì với số thứ tự lần lượt là 30, 80 và 67. Thực hiện thành công thử thách bách số đa nhiệm với số điểm 120, chàng lập trình viên chính thức trở thành thành viên tiếp theo của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Clip: Thanh Liêm chinh phục thử thách

Phần thi tính nhẩm nhanh gây nhiều tiếc nuối

Nguyễn Thiện Phương - sinh viên khoa Du lịch, ngành Du lịch - Lữ hành thuộc trường Đại học Thăng Long với có khả năng tính nhẩm bẩm sinh, tuy nhiên dường như cậu không quan tâm và bỏ lỡ tài năng của mình cho đến khi xem được phần thi của Gia Hưng tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 1.

Thí sinh Nguyễn Thiện Phương

Thí sinh Nguyễn Thiện Phương

Từ đó Thiện Phương mới nhận ra điều phi thường mà mình đang sở hữu. Đến với mùa 2, cậu sinh viên 20 tuổi muốn thử sức mình với thử thách Toán tính nhẩmToán tính nhẩm là một trong những hạng mục được mong chờ nhất tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam và ở mùa 2, hạng mục này tiếp tục xuất hiện với độ khó được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Thiện Phương phải thi đấu tốc độ với 5 đề toán bao gồm: phép nhân và phép chia. Ở phép toán nhân có 3 đề: 7 chữ số × 7 chữ số, 8 chữ số × 8 chữ số và 9 chữ số × 9 chữ số. Ở phép toán chia có 2 đề: 49 chữ số ÷ 44 chữ số và 52 chữ số ÷ 46 chữ số. Thử thách thành công khi kết quả chính xác hoàn toàn.

Thiện Phương mang đến thử thách Toán tính nhẩm

Thiện Phương mang đến thử thách Toán tính nhẩm

Ở đề 1 và đề 2, Thiện Phương dù có hơi lo lắng nhưng cậu vẫn kiểm soát được nhịp độ làm bài của mình và đưa ra kết quả chính xác. Tương tự, đề 5 với phép chia 52 chữ số chia 46 chữ số cũng không làm khó được Thiện Phương.

Tuy nhiên, bước vào đề 3 và 4, phép nhân 9 chữ số và phép chia 49 chữ số chia 44 chữ số, Thiện Phương có sự nhầm lẫn trong thực hiện phép tính nên kết quả đưa ra không chính xác. Với kết quả đúng 3/5 đề thi, Thiện Phương đã không thành công ở thử thách Toán tính nhẩm.

Clip: Phần thi của Thiện Phương

Loạt thử thách không tưởng sẽ tiếp tục lên sóng ở Tập 4 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 lúc 20h, Thứ 7 - 12/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều